Đội trưởng Olympic Việt Nam: 'Chúng tôi sẽ chiến đấu vì màu cờ sắc áo Việt Nam’

Trước khi lên đường dự Asiad 2018, đội trưởng Văn Quyết cho rằng sức mạnh tập thể mới quan trọng chứ cá nhân không có vai trò lớn ở đội Olympic Việt Nam.
Đội trưởng Văn Quyết (phải) tập luyện cùng các đồng đội chiều 10/8 tại sân Gò Đậu, Bình Dương. Đây là buổi tập cuối cùng của Olympic Việt Nam trước khi lên đường sang Indonesia dự Asiad. Ảnh: Phạm Huy.

“Tôi may mắn được các đồng đội và ban huấn luyện tin tưởng bầu làm đội trưởng. Tôi sẽ là cầu nối giữa cầu thủ và ban huấn luyện để làm cho bộ máy đội tuyển được vận hành trơn tru nhất”, đội trưởng Văn Quyết nói. “Đội bóng có 20 cầu thủ thì cả 20 con người ấy đều là đội trưởng. Ở đây không có một cá nhân nào là vĩnh cửu, mà tập thể mới quan trọng nhất”.

Sau hai ngày tập luyện tại Bình Dương, sáng 11/8 thầy trò ông Park Hang-seo  lên đường sang Indonesia. “Tinh thần toàn đội lúc này rất tích cực. Chúng tôi cảm thấy hưng phấn khi lên đường làm nhiệm vụ”, Văn Quyết cho biết thêm. “Trong bóng đá chuyện thắng thua không thể nói trước, nhưng chúng tôi đã vào sân đều sẽ chiến đấu với tinh thần tốt nhất vì màu cờ sắc áo Việt Nam”.

 Bên cạnh người đội trưởng, một đàn anh khác trong đội Olympic Việt Nam là tiền đạo Nguyễn Anh Đức cũng tỏ ra quyết tâm. “Tôi là người lớn tuổi nhất nên đợt tập trung này, tôi đã ngồi lại, nói chuyện rất nhiều với các em để tìm sự hòa đồng với tập thể. Tôi sẽ cố gắng tiếp cận, thích nghi và cống hiến hết mình vì một tập thể Olympic Việt Nam”.

thethao.vnexpress.net