Du thuyền hiện đại “chạy đà” mùa du lịch sông nước Cửa Lò 2019

Nguyên Nguyên - Lâm Tùng

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Công ty CP Song Ngư Sơn vừa đầu tư thêm một du thuyền hiện đại, có khả năng chuyên chở 100 hành khách/chuyến. Với du thuyền mới này, công ty tăng năng lực phục vụ vận chuyển du khách từ Cửa Lò ra thăm đảo Ngư, rồi ngược dòng sông Lam thăm núi Quyết và đến đền Củi (Hà Tĩnh).
Du thuyền mới 100 chỗ ngồi hiện đại bổ sung vào đội tàu cao tốc của Công ty CP Song Ngư Sơn - Cửa Lò. Ảnh: Lâm Tùng
Du thuyền mới 100 chỗ ngồi hiện đại bổ sung vào đội tàu cao tốc của Công ty CP Song Ngư Sơn - Cửa Lò. Ảnh: Lâm Tùng

 Trong ngày đầu chạy thử nghiệm, du thuyền của Công ty CP Song Ngư Sơn từ cầu cảng đảo Lan Châu ra đảo ngư chỉ khoảng 20 phút và từ biển Cửa Lò đến cầu Bến Thủy khoảng hơn 1 giờ. Điều đặc biệt là du thuyền có khoang hành khách ngồi rất kín gió và vượt sóng rất tốt.

Du thuyền mới khảo sát tuyến từ Cửa Lò đến đảo Ngư và dọc sông Lam. Clip: Nguyên Nguyên

Đây là một trong những chuẩn bị của công ty để phục vụ du khách trong mùa du lịch sông nước Cửa Lò 2019, kết nối tuyến du lịch trên sông từ Cửa Lò lên cầu Bến Thủy thăm núi Quyết và đến đền Củi (Hà Tĩnh).

Ông Trần Quốc Lâm - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Song Ngư Sơn cho biết: “Với du thuyền mới và đội thuyền cao tốc hơn 10 cái hiện nay, công ty sẽ đáp ứng rất tốt nhu cầu của du khách trải nghiệm trên biển Cửa Lò. Đặc biệt, năng lực vận tải mới sẽ có thể kết nối tuyến du lịch đường sông từ biển Cửa Lò lên đến Nam Đàn - quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Quản thể Dự án du lịch đảo Lan Châu (Cửa Lò) và khách sạn 5 sao đang hoàn thiện. Ảnh: Nguyên Nguyên
Quần thể Dự án du lịch đảo Lan Châu (Cửa Lò) và khách sạn 5 sao đang hoàn thiện. Ảnh: Nguyên Nguyên

Cùng đó, để phục vụ du khách trong mùa du lịch biển năm nay, Công ty CP Song Ngư Sơn đang tích cực hoàn thiện khách sạn 5 sao với 200 phòng nghỉ sang trọng hiện đại; hệ thống nhà hàng tiệc cưới đẳng cấp; hệ thống phòng họp; hội nghị lớn với sức chứa 2.000 - 3.000 khách ở phía Bắc bờ biển Cửa Lò.

Tại đây hệ thống bể bơi, mátxa; xông hơi hiện đại; hệ thống nhà hàng trên đỉnh núi đảo Lan Châu và nhà hàng ven biển đáp ứng nhu cầu ăn uống, nghỉ dưỡng của khách du lịch từ bình dân đến cao cấp.

Đảo Lan Châu nhìn từ trên cao. Ảnh: Trần Hoàng Sơn
Đảo Lan Châu nhìn từ trên cao. Ảnh: Trần Hoàng Sơn

Với phương châm vừa đầu tư vừa khai thác, đến nay, Công ty CP Song Ngư Sơn từng bước hoàn thiện các hạng mục Dự án "Quần thể du lịch sinh thái, biệt thự nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí Lan Châu - Song Ngư" tại Cửa Lò. Đơn vị hiện có đội ca nô, du thuyền cao tốc (10 cái) từ 5 - 100 chỗ; du thuyền 340 chỗ đi dọc sông Lam; kết hợp du lịch trải nghiệm nông thôn mới dọc sông Lam của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Du thuyền 340 chỗ ngồi đã hoạt động trên sông Lam gần 1 năm nay. Ảnh: Sỹ Minh
Du thuyền 340 chỗ ngồi hoạt động trên sông Lam gần 1 năm nay. Ảnh: Sỹ Minh

Trong đó, du thuyền Giang Đình Cổ Độ dọc sông Lam là một hình thức du lịch mới mang đến cho Quý khách một chuyến đi thưởng ngoạn an toàn và thoải mái. Trên du thuyền, du khách có thể đặt tiệc liên hoan, tiệc cưới, hội nghị, vừa tổ chức sự kiện vừa ngắm núi hồng sông Lam.

Công ty còn đầu tư xây dựng chợ Giang Đình (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) để kết nối với các tuyến du lịch trải nghiệm những đặc sản làng quê, nghe những làn điệu ca trù Cổ Đạm, dân ca ví giặm, nghe lẩy Kiều, xẩm Kiều, chầu văn ở quê hương đại thi hào Nguyễn Du.

Chợ và bến thuyền Giang Đình ở Nghi Xuân (Hà Tĩnh) được Công ty CP Song Ngư Sơn đầu tư, tạo điểm nhấn du lịch dọc sông Lam. Ảnh: Nguyên Nguyên
Chợ và bến thuyền Giang Đình ở Nghi Xuân (Hà Tĩnh) được Công ty CP Song Ngư Sơn đầu tư, tạo điểm nhấn du lịch dọc sông Lam. Ảnh: Nguyên Nguyên

Trong dịp 8/3 và 30/4 năm nay, Công ty CP Song Ngư Sơn sẽ giảm 50% đến 75% giá vé du thuyền Giang Đình Cổ Độ. Chỉ còn 100.000 đồng/người cho đoàn từ 30 du khách trở lên và chỉ còn 50.000 đồng/người cho đoàn từ 150 du khách trở lên.

Điện thoại: 098.3685775      Facebook: Songnguson Cửa Lò

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.