Em trai xích mích với hàng xóm, anh trai đến can ngăn thì bị đâm chết

(Baonghean.vn) - Sau cuộc đố vui xem máy cày của ai khỏe hơn, Lương vô tình lái máy cày đụng vào xe máy của Minh. Dù Lương đã xin lỗi nhưng không được chấp nhận nên hai bên xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Minh cầu cứu anh trai đến thì người anh bị Lương đâm tử vong.

Ngày 23/3, tại TAND tỉnh Nghệ An, TAND cấp cao Hà Nội mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử bị cáo Trần Đình Lương về tội “Giết người”. Phiên tòa được mở do có đơn kháng cáo của bị cáo.

Hồ sơ vụ án thể hiện, khoảng 21h ngày 8/5, Trần Đình Lương đến nhà hàng xóm chơi, uống nước. Cùng ngồi với Lương có anh Nguyễn Công Hoan. Trong lúc nói chuyện, Lương cược với anh Hoan “máy cày của ai khỏe hơn”, nếu ai thua sẽ phải trả 1 két bia. 22h cùng ngày, Lương điều khiển máy cày đi về thì có va chạm với xe máy anh Minh. Minh đã đánh Lương. Lương về nhà cất máy cày và quay lại mua chủ quán 1 két bia để xin lỗi anh Minh nhưng không được chấp nhận. Lương và Minh cãi nhau. Minh sau đó đã gọi điện cầu cứu anh trai là Phan Trọng V.

Đến nơi, V. chỉ tay vào Lương nói “chú mi mới đến mà láo rứa”. “Anh thích chi”, Lương đáp trả. Thấy vậy, những người có mặt liền can ngăn, khuyên Lương về nhà. Tuy nhiên, Lương về nhà rồi lấy dao quay lại nhà hàng xóm, đâm anh V.

Anh V. được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng tử vong trên đường. Nguyên nhân chết của anh nạn nhân được xác định là suy hô hấp, suy tuần hoàn cấp do vết thương xuyên thủng phổi trái và động mạch chủ.

Em trai xích mích với hàng xóm, anh trai đến can ngăn thì bị đâm chết ảnh 1
Bị cáo Trần Đình Lương. Ảnh: Trần Vũ

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo thừa nhận hành vi giết người. Tòa sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Đình Lương án chung thân. Về phần dân sự, tòa buộc bị cáo bồi thường 179 triệu đồng, cấp dưỡng cho bố mẹ bị hại 1 triệu đồng/người.

Sau đó, bị cáo làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại tòa phúc thẩm, bị cáo Lương đưa ra tình tiết từng tham gia vụ đuổi đối tượng trộm chó cùng người dân địa phương, có thu được một số vật dụng như dụng cụ bắt chó…Bị cáo trình bày hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo để xin giảm nhẹ hình phạt.

Tòa phúc thẩm nhận định, dù tại phiên tòa hôm nay bị cáo có đưa ra một số tình tiết giảm nhẹ mới nhưng hành vi giết người của bị cáo là nghiêm trọng, có tính côn đồ. Do đó, tòa phúc thẩm bác đơn kháng cáo của bị cáo. Y án Trần Đình Lương tù chung thân.

Tin mới

Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An luôn tăng cường công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN đảm bảo chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn định mức và dự toán được giao, vừa đảm bảo giữ được kỷ cương, kỷ luật tài chính, vừa thông thoáng; đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đơn vị sử dụng ngân sách. KBNN đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng quy định, không đúng tiêu chuẩn, chế độ, định mức...
Kỷ luật

Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 26/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng  và đồng chí Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.
Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.
Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.