Em vào tù, anh trốn truy nã vì hồng phiến

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Cùng anh trai thực hiện hành vi mua bán ma túy, Nhìa bị công an bắt giữ và lĩnh án tù, người anh hiện đang bị truy nã vì bỏ trốn.

Ngày 13/7, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Hạ Bá Nhìa (Sinh năm 1989), trú xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo hồ sơ vụ án, chiều 5/10/2021, trên đường về nhà, khi đi đến khu vực “cổng trời Na Ngoi” thuộc xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, Nhìa gặp 2 người đàn ông. Đi tiếp 1 km thì Nhìa gặp anh trai tên Hạ Bùa Lình (Sinh năm 1982) đang ngồi trên xe máy.

Em vào tù, anh trốn truy nã vì hồng phiến ảnh 1

Bị cáo Hạ Bá Nhìa lĩnh án 18 năm tù. Ảnh: Trần Vũ

Lúc này Lình hỏi Nhìa “có thấy 2 người quen của anh đứng tại cổng trời không?”. “Có” Nhìa trả lời. Sau đó, Lình rủ Nhìa đi cùng để “lấy 30 triệu tiền hàng”. Lúc này, Nhìa biết anh trai bán ma túy cho 2 người đó nên đồng ý đi cùng.

Đến nơi, thấy 2 người đàn ông đang đợi sẵn, theo chỉ đạo của anh trai, Nhìa đi lấy tiền. Tuy nhiên, khách không đồng ý đưa vì “chưa được kiểm hàng”.

Nhìa đi đến chỗ anh trai đã chỉ để lấy túi ni lông chứa ma túy. Cùng lúc này, Nhìa thấy anh trai đi đến cầm theo súng tự chế thì đưa ma túy cho Lình. Sau đó, cả hai cùng đi bộ đến khu vực hai người đàn ông đang đứng.

Theo yêu cầu của khách, Lình đã cho kiểm tra hồng phiến. Người này khen “hàng ngon” rồi thực hiện giao dịch mua bán ma túy. Khi hai bên đang mua bán “hàng” thì bị Tổ công tác công an Kỳ Sơn bắt quả tang. Hạ Bùa Lình và hai người mua ma túy đã chạy thoát, còn Hạ Bá Nhìa bị công an bắt giữ cùng tang vật là hơn 200 gam.

Tại phiên tòa, bị cáo không thừa nhận hành vi mua bán ma túy. Bị cáo khai chỉ đi lấy tiền giúp anh trai chứ không biết việc mua bán ma túy. Nhìa khai chưa nhận được tiền thì bị công an bắt giữ. Dù không nhận tội nhưng trong lời nói sau cùng, bị cáo xin tòa giảm nhẹ hình phạt.

Hội đồng xét xử nhận định, căn cứ vào các tài liệu và chứng cứ thu thập được khẳng định Viện kiểm sát truy tố bị cáo về tội mua bán trái phép chất ma túy là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt bị cáo Hạ Bá Nhìa 18 năm tù. Đối với anh trai của bị cáo là Hạ Bùa Lình, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án và phát lệnh truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.