EU cân nhắc dỡ bỏ một số biện pháp trừng phạt Nga

Theo Kiều Anh (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
EU đang cân nhắc dỡ bỏ trừng phạt với một số người có quốc tịch Nga vì cáo buộc có liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine, Bloomberg dẫn một số nguồn tin cho hay.

Khoảng 40 công dân Nga đã tìm cách để được đưa khỏi danh sách trừng phạt, trong đó có 30 người liên quan đến tòa án và 10 người khác làm việc trực tiếp với các nhà chức trách EU. Một số cá nhân trong những người này có lẽ thực sự thành công trong nỗ lực của mình bởi các nghị sĩ EU thừa nhận, một vài lệnh hạn chế được áp đặt dựa trên những cơ sở pháp lý quá yếu.

Ảnh minh họa: Bloomberg ảnh 1

Ảnh minh họa: Bloomberg

Cơ quan pháp lý của Hội đồng châu Âu nhận định với các đại sứ EU ngày 14/7 rằng, một số yêu cầu do những người có quốc tịch Nga bị trừng phạt nộp lên có lẽ có cơ sở hợp lý. Ngoài ra, cũng có những bằng chứng cho thấy, các biện pháp hạn chế nhằm vào những cá nhân này có tác động quá yếu hoặc quá lỗi thời và không còn phù hợp.

Tuy nhiên, số người Nga có lẽ được dỡ bỏ trừng phạt trên chỉ là một phần trong những người bị EU nhắm tới những tháng qua. Từ khi cuộc chiến giữa Nga và Ukraine bùng nổ, liên minh này đã nhắm vào hàng trăm nhân vật cấp cao Nga, trong đó có những quan chức đứng đầu, lãnh đạo doanh nghiệp và gia đình của họ với cáo buộc có liên quan đến xung đột đang diễn ra.

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.