Formosa chưa hoàn thành 26 hạng mục bảo vệ môi trường

Trong 58 hạng mục bắt buộc phải thực hiện để bảo vệ môi trường, công ty Formosa mới hoàn thành 32 phần việc.

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có buổi làm việc với Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa để nghe báo cáo về cam kết xử lý môi trường trong dự án.

Theo đại diện Formosa, trước đây đoàn kiểm tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường xác định công ty có thiếu sót 58 hạng mục bảo vệ môi trường. Bao gồm các công việc như: Hoàn thành và quản lý công trình bảo vệ môi trường; cải thiện khu vực lưu trữ chất thải; phối hợp thông tin quan trắc bảo vệ môi trường.

Đến nay, công ty đã hoàn thành 32/58 hạng mục. Những hạng mục chưa hoàn thành chủ yếu là phần việc phải cải thiện lâu dài, gồm hệ thống xả nước thải và xả khí thải; hiện công ty đã sắp xếp thời gian cải thiện, có thể hoàn thành trong 3 năm.

formosa-chua-hoan-thanh-26-hang-muc-bao-ve-moi-truong

Một góc của Công ty Formosa Hà Tĩnh. Ảnh: Đức Hùng.

Trong ngày 23/8, một đoàn công tác của tỉnh Hà Tĩnh đã khảo sát hệ sinh thái ở đáy biển Vịnh Sơn Dương. Theo ghi nhận của đoàn công tác, tại đây có một số loài cá kích thước nhỏ xuất hiện với mật độ cao hơn so với tháng 4, tháng 5. Đoàn công tác nhận định hệ sinh thái rạn san hô, cỏ biển và nguồn lợi hải sản ở khu vực này có dấu hiện hồi phục.

Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh hồi tháng 6 thừa nhận là nguyên nhân trực tiếp gây ra thảm họa cá biển chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền Trung. Ban lãnh đạo Formosa đã xin lỗi người dân Việt Nam, cam kết bồi thường 500 triệu USD để khắc phục hậu quả và cải tạo môi trường. 

Theo VNE

Tin mới

Công Phượng

Công Phượng gọi điện cho Chanathip trước khi sang J.League; Tiền vệ Lê Tấn Tài giải nghệ ở tuổi 39

(Baonghean.vn) - Nguyễn Công Phượng tiết lộ anh đã gọi điện cho ngôi sao Chanathip Songkrasin của Thái Lan, trước khi sang J.League; Đầu mùa giải 2023, tiền vệ Lê Tấn Tài đã chính thức rút lui không thi đấu cho đội bóng nào nữa. Đó là thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.