Gã 'thầy pháp' rởm và màn kịch lừa tình, tiền phụ nữ nhẹ dạ

Theo Nguyễn Hiền (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Nguyễn Mạnh Quân tự xưng là "thầy pháp", lợi dụng người phụ nữ đang tâm lý bất ổn, yêu cầu chuyển tiền "giải vong" và đòi quan hệ để "trừ tà ma".

Ngày 12/5, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Mạnh Quân (SN 1987, trú huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhiều lần chuyển tiền để trừ tà cho gã "thầy pháp" rởm

Nạn nhân trong vụ án là Nguyễn Thị L. (ở Hà Nội). Trong đơn tố cáo gửi đến Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hoàng Mai, chị L. nêu rõ: Đầu tháng 4/2020, chị L. dùng tài khoản facebook ảo tên “không làm phiền” vào nhóm facebook “Tử vi Việt Nam”. Tại đây, chị L. kể lại triệu chứng của bản thân, chị thường xuyên bị thay đổi sắc mặt theo giờ, tính khí thất thường, tâm lý bất ổn...

Gã 'thầy pháp' rởm và màn kịch lừa tình, tiền phụ nữ nhẹ dạ ảnh 1
Nguyễn Mạnh Quân tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Sau khi chia sẻ không lâu thì tài khoản facebook “thuy phong” nhắn tin lại, giới thiệu tên là Quân, hiện đang là thầy phong thủy... Sau đó, chị L. và Quân thường xuyên trao đổi, nhắn tin qua tài khoản zalo “Tử vi tướng số” và tin nhắn điện thoại. Quân tự giới thiệu là “thầy pháp” và xem được tử vi, tướng số qua việc xem vân lòng bàn tay, bài tây (tú lơ khơ) và nói L. có tiền duyên kiếp trước, có vong (hồn của người chết đi theo làm ảnh hưởng đến cuộc sống) cần phải làm lễ.

Tin lời Quân, ngày 6/4, chị L. chuyển cho Quân 2 triệu đồng qua tài khoản để làm lễ, hôm sau chuyển thêm 3 triệu nữa để mua đồ lễ. Thấy nạn nhân dễ lợi dụng, Quân yêu cầu chuyển gần 70 triệu đồng trong những lần sau đó với lời đe dọa vẫn còn nhiều "vong" theo.

Nắm bắt được tâm lý của bị bại, đối tượng Quân không chỉ lừa tiền, mà còn lừa tình, lơi dụng sự nhẹ dạ của L., Quân đã từng thực hiện hành vi cưỡng dâm. Tại cơ quan điều tra, chị L. cho biết: Sau 2 lần chuyển tiền để làm lễ giải căn, Quân nói vẫn chưa được nên anh ta yêu cầu L. phải quan hệ tình dục với thầy pháp như Quân, bằng không sau này lấy ai hay quan hệ tình cảm với ai thì sẽ chết yểu. Nghe lời gã thầy rởm, trong hai ngày 8 và 15/4 L. đã đồng ý cho Quân quan hệ tình dục với mục đích chữa bệnh. Quân sau đó đòi chuyển thêm 15 triệu đồng nhưng nạn nhân không đồng ý và ra trình báo công an.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Đội Cảnh sát hình sự vào cuộc, lên kế hoạch bắt giữ đối tượng gây án. Tối 7/5, khi “thầy pháp” đến gặp L. để nhận tiền thì bị Công an quận Hoàng Mai kiểm tra, phát hiện và bắt giữ.

Bản chất đua đòi, dẫn đến nợ nần chồng chất

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Quân quanh co chối tội, cho rằng, đã nhận tiền để làm lễ. Để chứng minh, làm rõ hành vi phạm tội của Quân, tổ công tác đã về xã Đông Trung, Thanh Thủy, Phú Thọ gặp chị Dinh (vợ Quân), cho biết: Quân và gia đình không có điện thờ, không làm nghề thầy cúng hay phong thủy. Ngày 5/4, Quân không làm lễ gì tại nhà và không đưa tiền cho chị…

Tổ công tác cũng đến làm việc với Công an xã Đồng Trung, Thanh Thủy cung cấp đối tượng trước nay không làm nghề cúng bái, phong thủy, bói toán. Đồng thời, Đội Cảnh sát hình sự đã in, sao kê tài khoản của nạn nhân L. và của Quân phù hợp thời gian, nội dung chuyển tiền và số tiền chuyển, nhận từ ngày 6/4 đến ngày 20/4 là 69,5 triệu đồng.

Trước những căn cứ thu thập, đối tượng Nguyễn Mạnh Quân phải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội: Quân có một vợ và hai con nhưng với bản chất đua đòi, đối tượng vẫn có những mối quan hệ ngoài luồng ở bên ngoài..., từ đó dẫn đến việc vay nợ chồng chất. Sau khi nghe được tâm sự của nạn nhân L., trong lúc túng tiền, Quân đã nảy sinh ý định lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Mặc dù Quân không làm nghề thầy cúng, nhưng đối tượng đã lợi dụng tình trạng quẫn bách của chị L. để chiếm đoạt tiền và thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân. Các lần chị L. chuyển tiền nhờ Quân làm lễ Quân dùng để ăn tiêu cá nhân...

Hiện Đội CSHS đã đưa chị L. đi khám thương tích tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương và tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của Quân. Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai tiếp tục củng cố chứng cứ, làm rõ hành vi cưỡng dâm để xử lý Quân theo quy định của pháp luật./.

tin mới

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ, trên địa bàn Nghệ An có một số công ty nông, lâm nghiệp đã hoàn tất việc chuyển đổi, sắp xếp lại. Tuy nhiên, có 3 công ty nông nghiệp tại Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn và Tân Kỳ do đang vướng về đấu giá quyền góp vốn nên chưa thể thực hiện...

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

(Baonghean.vn) - Công an Nghệ An chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đã đồng loạt kiểm tra các sản phẩm bánh kẹo tại các ki ốt kinh doanh xung quanh trường học và chợ đầu mối trên địa bàn; siết chặt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự.

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.