Gà thịt ở Nghệ An tăng giá kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Gà thịt ở Nghệ An tăng giá mạnh, lên 70.000 - 85.000 đồng/kg từ đầu tháng 5 đến nay. Theo người chăn nuôi cho biết, với giá xuất chuồng như thế này là cao kỷ lục. 
Gà thịt ở Nghệ An tăng giá kỷ lục ảnh 1

Gà thịt hàng hóa nuôi theo hình thức bán thả đồi ở huyện Tân Kỳ hiện xuất chuồng với giá 85.000 đồng/kg. Ảnh: Xuân Hoàng

Từ đầu tháng 5 đến nay, người chăn nuôi trên địa bàn Nghệ An phấn khởi vì giá gà thịt xuất chuồng tăng mạnh, từ 57.000 - 65.000 đồng/kg, lên đỉnh 70.000 - 85.000 đồng/kg.

Ông Nguyễn Đức Tâm - chủ trại gà thịt ở xóm Tân Minh, xã Tân Hương (Tân Kỳ) phấn khởi cho biết, đối với gà thịt nuôi theo hình thức bán thả đồi này, trước tháng 5, xuất chuồng với giá 65.000 đồng/kg đã có lãi, thì bước sang đầu tháng 5, giá gà tăng mạnh lên 80.000 - 85.000 đồng/kg, người chăn nuôi thực sự phấn khởi.

"Trại gà của gia đình tôi luôn duy trì từ 3.500 - 5.000 con, nuôi bằng hình thức bán thả đồi, sau 4 tháng đạt trọng lượng trên 2kg/con mới xuất chuồng, nên chất lượng thịt ngon, vì vậy, dễ tiêu thụ trên thị trường. Giá cả thuận lợi nên gia đình không ngừng tăng đàn, cùng đó chăm sóc, phòng bệnh tốt để cung ứng cho thị trường", ông Nguyễn Đức Tâm chia sẻ.

Gà thịt ở Nghệ An tăng giá kỷ lục ảnh 2

Ông Nguyễn Đức Tâm - chủ trại gà ở xã Tân Hương phấn khởi vì gà thịt tăng giá cao từ đầu tháng 5 lại nay. Ảnh: Xuân Hoàng

Theo ông Lê Đức Thuyên - Chủ tịch UBND xã Tân Hương, trên địa bàn xã hiện có 41 trang trại, gia trại tổng hợp, người dân tận dụng đồi núi để chăn nuôi gà hàng hóa theo hình thức bán thả rông. Trước đây, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gà thịt khó tiêu thụ, giảm giá sâu, thì nay dịch bệnh được khống chế, du lịch mở cửa, nên gà thịt tiêu thụ mạnh, tăng giá cao, người chăn nuôi hồ hởi tái đàn mạnh hơn.

Xã Diễn Trung (Diễn Châu) là địa phương có số trang trại, gia trại chăn nuôi gà VietGAP nhiều nhất tỉnh, với tổng đàn gà thịt luôn trên dưới 300.000 con. Thời điểm này, các chủ trại gà ở xã Diễn Trung phấn khởi bởi giá gà xuất chuồng tăng mạnh. Ông Đậu Ngọc Hòa - Giám đốc HTX Chăn nuôi gà VietGAP Diễn Trung cho hay, từ đầu tháng 5 đến nay giá gà thịt xuất chuồng tại địa phương tăng từ 57.000 đồng/kg lên 70.000 đồng/kg, người chăn nuôi thực sự phấn khởi vì có lãi.

"Trước đây đã có thời điểm giá gà tăng lên 65.000 đồng/kg, nhưng với giá 70.000 đồng/kg thì nay mới có, do vậy, đây phải nói là con số kỷ lục", ông Hòa phấn khởi chia sẻ.

Gà thịt ở Nghệ An tăng giá kỷ lục ảnh 3

Đối với gà thịt nuôi nhốt ở xã Diễn Trung hiện xuất chuồng với giá 70.000 đồng/kg. Ảnh: Xuân Hoàng

Theo ông Đậu Ngọc Hòa, nguyên nhân gà thịt tăng giá mạnh là do trước đây ảnh hưởng của dịch Covid-19, cùng đó giá thức ăn tăng cao, nên người chăn nuôi giảm đàn. Đến lúc Nhà nước mở cửa du lịch, lượng thực phẩm tại hàng quán tiêu thụ mạnh, nên cung không đủ cầu. Như ở HTX Chăn nuôi gà VietGAP Diễn Trung trước đây luôn duy trì 270.000 con gà thịt, thì hiện tại chỉ có 90.000 con, dẫn đến nguồn cung không đủ nhu cầu của khách hàng.

Tìm hiểu tại các địa bàn khác như: Yên Thành, Anh Sơn, Thanh Chương... đều cho thấy, giá gà thịt tăng mạnh. Đối với gà chăn nuôi theo hình thức công nghiệp có giá 70.000 đồng/kg, gà bán thả đồi từ 80.000 - 85.000 đồng/kg, gà nuôi thả tự nhiên trên 110.000 đồng/kg. Với giá gà thịt xuất chuồng như thế này là người chăn nuôi thực sự có lãi./.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.