Gần 100 cử tri Nghĩa Đàn tham dự chương trình tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh

(Baonghean.vn)- Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khoá XVII, Chiều ngày 19/11, các đại biểu HĐND tỉnh: đồng chí Lê Xuân Đại - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh; bà Phan Thị Hoan, Phó bí thư thường trực Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh; bà Lê Thị Vinh – Chủ tịch LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn đã có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri tại xã Nghĩa Lâm (Nghĩa Đàn)

Tại buổi tiếp xúc, đoàn đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin đến cử tri tình hình kinh tế - xã hội năm 2016 và dự kiến nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khoá XVII. Kỳ họp dự kiến diễn ra từ ngày 14 - 16/12. Kỳ họp lần này sẽ xem xét 22 báo cáo và thông qua 32 Nghị quyết.

Đồng chí Lê Xuân Đại- Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh giải thích một số ý kiến cho người dân
Đồng chí Lê Xuân Đại- Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh giải thích một số ý kiến cho người dân

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri kiến nghị một số vấn đề như việc thực hiện đề án di dời 9 hộ dân  đến nay đã 12 năm nhưng vẫn chưa được cấp bìa đất; đường dây 500kW đi qua nhà dân không đảm bảo, an toàn; cầu Bắc qua Sông Sào, trọng tải cho phép dưới 13 tấn, nhưng xe bồn chở trên 40 tấn vẫn đi qua gây ảnh hưởng lớn đến trọng tải của Cầu; vấn đề giải quyết cấp bìa đất cho người dân; hội quán xóm nằm trong khu vực nhà trường quản lý, khó khăn cho việc sinh hoạt của người dân; xây dựng trạm bơm xóm Làng Lầm phục vụ tưới tiêu cho 100 ha cánh đồng Làng Đấn….

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc
Các đại biểu dự buổi tiếp xúc

 Cử tri Lý Hồng Dương ở xóm Đông Lâm nêu một số vấn đề như dự án TH  đã triển khai được 9 năm, diện tái định cư chưa được thực hiện, người dân gặp khó khăn do điện xuống cấp, 1 số gia đình có con lập gia đình chưa có nhà ở…Đề nghị tỉnh giải quyết nhanh việc di dời để ổn định đời sống nhân dân.

ông Nguyễn Ngọc Linh- xóm trưởng xóm trung tâm nêu vấn đề trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
ông Nguyễn Ngọc Linh- xóm trưởng xóm trung tâm nêu vấn đề trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Sau khi nghe cử tri nêu ý kiến, đề đạt nguyện vọng, đồng chí Lê Xuân Đại đã tiếp thu, trả lời những nội dung thuộc thẩm quyền và hứa sẽ chuyển tải những kiến nghị, đề xuất này lên HĐND các cấp vào kỳ họp sắp tới.

Minh Thái (Đài Nghĩa Đàn)

Tin mới

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998), trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn mang số lượng lớn ma túy từ Lào trên đường vận chuyển vào nội địa thì bị Phòng Cảnh sát ma túy (PC04), Công an Nghệ An và Công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang, thu giữ 8 bánh heroin.
Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Giá trần do phương Tây áp đặt đối với giá dầu từ Nga về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho những người khởi xướng nó, mức giá trần sẽ khiến những người chơi trên khắp thế giới hiểu rằng họ cần phải tránh xa các chương trình bảo hiểm và ngân hàng phương Tây làm trung tâm.
Ghi ở vùng quê cách mạng

Ghi ở vùng quê cách mạng

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống vùng quê cách mạng, người dân thôn 4, xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động, nhất là trong nếp nghĩ, cách làm để xây dựng nông thôn mới nâng cao...
Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết mưa rét tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì vậy, để tránh những va chạm không đáng có, bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với xe di chuyển phía trước để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.
khuyến công

Khuyến công tạo sức bật cho công nghiệp nông thôn

(Baonghean.vn) - Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Chương trình Khuyến công giai đoạn 2021 - 2025. Trong 2 năm qua, chương trình đã động viên, huy động các nguồn lực và tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương, cơ sở sản xuất phát triển, tạo việc làm cho hàng vạn lao động nông thôn.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.
Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.