Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Nghệ An với thanh niên 3 tỉnh của Lào

(Baonghean.vn) - Sáng 22/8, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức buổi giao lưu gặp gỡ hữu nghị thanh niên tỉnh Nghệ An và thanh niên 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Bôlykhămxay, Hủa Phăn (nước CHDCND Lào).

Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí thân mật. Ảnh: Mỹ Nga
Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí thân mật. Ảnh: Mỹ Nga

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An cho biết, chương trình gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt - Lào diễn ra vào thời điểm hết sức có ý nghĩa khi Đảng, Nhà nước, nhân dân và thanh niên hai nước chuẩn bị kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào.

Đồng chí Phạm Tuấn Vinh khẳng định, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung, Tỉnh đoàn Nghệ An nói riêng đặc biệt coi trọng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa thanh niên và tuổi trẻ hai nước Việt - Lào. Nhiều năm qua, thanh niên hai nước đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị, hợp tác trên nhiều lĩnh vực với nhiều nội dung phong phú như: trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác Đoàn; giao lưu thanh niên biên giới; phối hợp đào tạo cán bộ; tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; xây dựng làng hữu nghị thanh niên biên giới Việt - Lào...

Đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An đánh giá cao sự hợp tác giữa thanh niên 4 tỉnh. Ảnh: Mỹ Nga
Đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An đánh giá cao sự hợp tác giữa thanh niên 4 tỉnh. Ảnh: Mỹ Nga

Từ những kết quả ghi đậm dấu ấn tình đoàn kết, hữu nghị, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An đề nghị cần phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa đưa mối quan hệ này phát triển lên tầm cao mới ở tất cả các nội dung hợp tác. Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An cũng thông tin thêm về hoạt động của thanh niên hai nước Việt - Lào trong thời gian tới: Vào tháng 9 diễn ra chương trình giao lưu lớn giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Việt Nam và Đoàn TNCS Lào tại Hà Nội và Nghệ An; tháng 10 sẽ diễn ra chương trình "Theo bước chân lãnh tụ".

Đồng chí Quan Pet Poung Ma La - Bí thư Tỉnh đoàn Bôlykhămxay cho biết trong năm qua đã có nhiều hoạt động hợp tác kinh tế, quốc phòng - an ninh hiệu quả với Tỉnh đoàn Nghệ An. Nhiều cán bộ lãnh đạo chủ chốt của 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Bôlykhămxay, Hủa Phăn đã được Nghệ An hỗ trợ đào tạo hiệu quả.

Đặc biệt với việc được trực tiếp tham quan các mô hình phát triển kinh tế của thanh niên Nghệ An đã giúp đoàn thanh niên các tỉnh nước bạn Lào học tập, nhân rộng cách làm hay của tổ chức đoàn ở Nghệ An trong việc xây dựng các mô hình kinh tế, phát huy tiềm năng, lợi thế của các địa phương cũng như phát huy vai trò tuổi trẻ trong xây dựng kinh tế, đóng góp vào sự phát triển của quê hương, xây dựng đất nước Lào ngày càng phát triển.

Đồng chí Quan Phet Khoung Ma La - Bí thư Tỉnh đoàn Bôlykhămxay mong muốn Tỉnh đoàn Nghệ An tăng cường việc đào tạo tiếng Việt cho các cán bộ Đoàn của Lào. Ảnh: Mỹ Nga
Đồng chí Quan Pet Poung Ma La - Bí thư Tỉnh đoàn Bôlykhămxay mong muốn Tỉnh đoàn Nghệ An tăng cường việc đào tạo tiếng Việt cho các cán bộ Đoàn của Lào. Ảnh: Mỹ Nga

Tại buổi gặp mặt, đoàn thanh niên 4 tỉnh trao đổi, thảo luận các vấn đề trong công tác Đoàn để trong thời gian tới ngày càng có nhiều chương trình hợp tác đi vào chiều sâu, với những việc làm có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả, nhất là việc xây dựng các làng thanh niên hữu nghị, mô hình tổng đội thanh niên xây dựng kinh tế…. góp phần vun đắp xây dựng mối quan hệ hữu nghị thanh niên Nghệ An và các nước bạn Lào ngày càng tốt đẹp hơn.

Tỉnh đoàn Nghệ An tặng những món qùa cho Tỉnh đoàn 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Bôlykhămxay, Hủa Phăn. Ảnh: Mỹ Nga
Tỉnh đoàn Nghệ An tặng quà cho Tỉnh đoàn 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Bôlykhămxay, Hủa Phăn. Ảnh: Mỹ Nga
Bí thư Tỉnh đoàn Bôlykhămxay Quan Phet Khoung Ma La tặng quà cho Tỉnh đoàn Nghệ An. Ảnh: Mỹ Nga
Bí thư Tỉnh đoàn Bôlykhămxay Quan Pet Poung Ma La tặng quà cho Tỉnh đoàn Nghệ An. Ảnh: Mỹ Nga

Trong 2 ngày (22 và 23/8), Đoàn thanh niên các tỉnh nước bạn Lào sẽ có các hoạt động: Thăm Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn); Khu di tích lịch sử Truông Bồn và tham quan các mô hình kinh tế của thanh niên tại huyện Đô Lương; giao lưu với Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh./.

Mỹ Nga

Tin mới

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.
'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

(Baonghean.vn) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xã Hưng Đông (TP. Vinh) thường xuyên bị tra tấn bởi tình trạng ô nhiễm từ bãi rác khổng lồ nằm sát với khu dân cư. Trong khi đó, mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần yêu cầu, nhưng phía doanh nghiệp vẫn không chịu xử lý khối lượng rác thải tồn đọng.
Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.