Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Nghệ An với thanh niên 3 tỉnh của Lào

(Baonghean.vn) - Sáng 22/8, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức buổi giao lưu gặp gỡ hữu nghị thanh niên tỉnh Nghệ An và thanh niên 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Bôlykhămxay, Hủa Phăn (nước CHDCND Lào).

Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí thân mật. Ảnh: Mỹ Nga
Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí thân mật. Ảnh: Mỹ Nga

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An cho biết, chương trình gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt - Lào diễn ra vào thời điểm hết sức có ý nghĩa khi Đảng, Nhà nước, nhân dân và thanh niên hai nước chuẩn bị kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào.

Đồng chí Phạm Tuấn Vinh khẳng định, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung, Tỉnh đoàn Nghệ An nói riêng đặc biệt coi trọng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa thanh niên và tuổi trẻ hai nước Việt - Lào. Nhiều năm qua, thanh niên hai nước đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị, hợp tác trên nhiều lĩnh vực với nhiều nội dung phong phú như: trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác Đoàn; giao lưu thanh niên biên giới; phối hợp đào tạo cán bộ; tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; xây dựng làng hữu nghị thanh niên biên giới Việt - Lào...

Đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An đánh giá cao sự hợp tác giữa thanh niên 4 tỉnh. Ảnh: Mỹ Nga
Đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An đánh giá cao sự hợp tác giữa thanh niên 4 tỉnh. Ảnh: Mỹ Nga

Từ những kết quả ghi đậm dấu ấn tình đoàn kết, hữu nghị, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An đề nghị cần phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa đưa mối quan hệ này phát triển lên tầm cao mới ở tất cả các nội dung hợp tác. Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An cũng thông tin thêm về hoạt động của thanh niên hai nước Việt - Lào trong thời gian tới: Vào tháng 9 diễn ra chương trình giao lưu lớn giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Việt Nam và Đoàn TNCS Lào tại Hà Nội và Nghệ An; tháng 10 sẽ diễn ra chương trình "Theo bước chân lãnh tụ".

Đồng chí Quan Pet Poung Ma La - Bí thư Tỉnh đoàn Bôlykhămxay cho biết trong năm qua đã có nhiều hoạt động hợp tác kinh tế, quốc phòng - an ninh hiệu quả với Tỉnh đoàn Nghệ An. Nhiều cán bộ lãnh đạo chủ chốt của 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Bôlykhămxay, Hủa Phăn đã được Nghệ An hỗ trợ đào tạo hiệu quả.

Đặc biệt với việc được trực tiếp tham quan các mô hình phát triển kinh tế của thanh niên Nghệ An đã giúp đoàn thanh niên các tỉnh nước bạn Lào học tập, nhân rộng cách làm hay của tổ chức đoàn ở Nghệ An trong việc xây dựng các mô hình kinh tế, phát huy tiềm năng, lợi thế của các địa phương cũng như phát huy vai trò tuổi trẻ trong xây dựng kinh tế, đóng góp vào sự phát triển của quê hương, xây dựng đất nước Lào ngày càng phát triển.

Đồng chí Quan Phet Khoung Ma La - Bí thư Tỉnh đoàn Bôlykhămxay mong muốn Tỉnh đoàn Nghệ An tăng cường việc đào tạo tiếng Việt cho các cán bộ Đoàn của Lào. Ảnh: Mỹ Nga
Đồng chí Quan Pet Poung Ma La - Bí thư Tỉnh đoàn Bôlykhămxay mong muốn Tỉnh đoàn Nghệ An tăng cường việc đào tạo tiếng Việt cho các cán bộ Đoàn của Lào. Ảnh: Mỹ Nga

Tại buổi gặp mặt, đoàn thanh niên 4 tỉnh trao đổi, thảo luận các vấn đề trong công tác Đoàn để trong thời gian tới ngày càng có nhiều chương trình hợp tác đi vào chiều sâu, với những việc làm có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả, nhất là việc xây dựng các làng thanh niên hữu nghị, mô hình tổng đội thanh niên xây dựng kinh tế…. góp phần vun đắp xây dựng mối quan hệ hữu nghị thanh niên Nghệ An và các nước bạn Lào ngày càng tốt đẹp hơn.

Tỉnh đoàn Nghệ An tặng những món qùa cho Tỉnh đoàn 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Bôlykhămxay, Hủa Phăn. Ảnh: Mỹ Nga
Tỉnh đoàn Nghệ An tặng quà cho Tỉnh đoàn 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Bôlykhămxay, Hủa Phăn. Ảnh: Mỹ Nga
Bí thư Tỉnh đoàn Bôlykhămxay Quan Phet Khoung Ma La tặng quà cho Tỉnh đoàn Nghệ An. Ảnh: Mỹ Nga
Bí thư Tỉnh đoàn Bôlykhămxay Quan Pet Poung Ma La tặng quà cho Tỉnh đoàn Nghệ An. Ảnh: Mỹ Nga

Trong 2 ngày (22 và 23/8), Đoàn thanh niên các tỉnh nước bạn Lào sẽ có các hoạt động: Thăm Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn); Khu di tích lịch sử Truông Bồn và tham quan các mô hình kinh tế của thanh niên tại huyện Đô Lương; giao lưu với Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh./.

Mỹ Nga

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.