Gặp mặt 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948-16/10/2018), chiều 12/10, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức gặp mặt cán bộ làm công tác Kiểm tra các cấp qua các thời kỳ trong Đảng bộ.
Quang cảnh cuộc gặp mặt. Ảnh: Minh Chi
Quang cảnh cuộc gặp mặt. Ảnh: Minh Chi

Tham dự cuộc gặp mặt có các đồng chí: Bùi Thanh An – Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Đinh Viết Hồng -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ôn lại truyền thống 70 năm ngành Kiểm tra Đảng, các đại biểu khẳng định sự phát triển cũng như vai trò, vị trí công tác kiểm tra, giám sát, góp phần tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh và từng tổ chức đảng vững mạnh, cũng như nâng cao phẩm chất và ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức trong thực thi công vụ, góp phần giữ nghiêm kỷ luật Đảng.

Trao
Lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh trao Bằng khen của Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho 2 cá nhân có thời gian công tác 25 năm trong ngành Kiểm tra Đảng. Ảnh: Mai Hoa

Cùng với đó, cần chú trọng đến nghiệp vụ hoạt động kiểm tra, giám sát, phải làm rõ những ưu và khuyết điểm của từng tổ chức, cá nhân được kiểm tra một cách thực chất nhất, từ đó để mỗi tổ chức đảng và đảng viên nhận thức được những hạn chế để sửa chữa, khắc phục.

Một số ý kiến cũng cho rằng, cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra cơ sở cần tăng cường năng lực phát hiện các sai phạm ở cơ sở một cách kịp thời để phòng ngừa các sai phạm nhỏ thành sai phạm lớn; bởi có thực tế, lâu nay việc kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên có dấu hiệu vi phạm đều chủ yếu thông qua dư luận phản ánh và đơn thư...

Đồng chí Hoàng Văn Nhiên - Phó Bi thư Đảng ủy Khối trao kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Kiểm tra Đảng. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Hoàng Văn Nhiên - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh trao kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Kiểm tra Đảng. Ảnh: Mai Hoa
Đòng chí Lê Thị Hồng Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối trao quà cho cán bộ làm công tác kiểm tra qua các thời kỳ. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Lê Thị Hồng Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh trao quà cho cán bộ làm công tác kiểm tra qua các thời kỳ. Ảnh: Mai Hoa

Dịp này, có 2 cá nhân có thời gian công tác trong ngành Kiểm tra Đảng trên 25 năm được Ủy ban Kiểm tra Trung ương tặng Bằng khen và 4 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động kiểm tra được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Kiểm tra Đảng.

Tin mới

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.