Giả mạo nhân viên ngân hàng lừa gần 2 tỷ đồng

01/08/2016 15:10

Đối tượng lấy tên giả, đứng tên hợp đồng giả để lừa đảo rất nhiều công ty phân phối hàng điện tử.

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh vừa khởi tố, bắt giam Phạm Thanh Tuấn (SN 1981, ngụ quận 6) để điều tra về hành vi làm giả con dấu, giấy tờ của cơ quan tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

gia nhan vien ngan hang lua dao gan 2 ty dong hinh 0
Đối tượng Phạm Thanh Tuấn

Phạm Thanh Tuấn khai nhận với Cơ quan Cảnh sát điều tra rằng trước đây từng làm nhân viên ngân hàng nên biết có nhiều ngân hàng thường xuyên thực hiện chiến lược quảng bá thương hiệu bằng chương trình mua hàng điện tử để sử dụng hoặc làm hàng khuyến mãi cho khách hàng. Vì vậy, Tuấn đã giả làm nhân viên một số ngân hàng gọi điện thoại đến các điểm bán hàng điện tử để thỏa thuận về việc mua hàng cho ngân hàng.

Tuấn đã dùng phần mềm Photoshop để tạo con dấu giả và những hợp đồng mua bán giả, in màu rồi lên mạng internet thuê người giao nhận hàng mang hợp đồng giả đến giao cho điểm bán hàng điện tử đã thỏa thuận, sau đó nhận hàng về giao lại cho Tuấn.

Bằng thủ đoạn trên Tuấn đã lấy tên giả Lê Võ Xuân Huy, đứng tên hợp đồng giả để lừa đảo rất nhiều công ty phân phối hàng điện tử.

gia nhan vien ngan hang lua dao gan 2 ty dong hinh 1
Tang vật của vụ án

Hiện đã 4 cửa hàng và công ty tố cáo hành vi lừa đảo của Tuấn với tổng số tiền lên đến gần 2 tỷ đồng. Tuy nhiên đây chỉ là con số ban đầu, cơ quan điều tra nhận định còn nhiều nạn nhân khác.

Cơ quan Công an cũng đã mời 4 nghi can khác lên lấy lời khai làm rõ về hành vi vận chuyển, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Công an Quận 3 yêu cầu, ai là bị hại đến Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Công an quận 3 khai báo hoặc trình báo theo số điện thoại 08.3.832.077./.

Theo VOV

TIN LIÊN QUAN

Giả mạo nhân viên ngân hàng lừa gần 2 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO