Giá vàng trong nước dè dặt tăng theo thế giới

Vàng quốc tế tăng hơn 400.000 đồng mỗi lượng nhưng giá trong nước sáng nay chỉ đắt thêm khoảng 30.000 đồng, giúp chênh lệch hai thị trường thu hẹp.

Mở cửa ngày 5/1, giá mua và bán vàng của Tập đoàn DOJI tăng 30.000 đồng, lên 32,84-32,90 triệu. Biên độ mua bán thu hẹp quanh 80.000 đồng. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) công bố giá mua lên mốc 32,67 triệu đồng, còn bán ra niêm yết 32,95 triệu đồng một lượng, tăng vài chục nghìn đồng so với hôm qua.

 baa
Nhiều khách hàng đến xem và mua hàng tại Chi nhánh Vàng Bắc Á ở TP Vinh. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Giá trong nước đi lên sáng nay do chứng kiến thị trường quốc tế vừa có phiên tăng khá mạnh. Chốt phiên Mỹ, mỗi ounce tăng gần 15 USD, tương đương 400.000 đồng một lượng, lên 1.075 USD. Sáng nay, tại thị trường châu Á, mỗi ounce nhích thêm khoảng một USD, lên 1.076 USD.

Mức giá này tương đương 29,3 triệu đồng một lượng. Do đà tăng trong nước chậm hơn thế giới nên chênh lệch giá vàng giữa hai thị trường có xu hướng co hẹp lại còn quanh 3,6 triệu đồng thay vì mức trên 4 triệu của những phiên trước.

Theo Tập đoàn DOJI, thị trường vàng miếng giao dịch trong những ngày đầu của năm 2016 không có nhiều biến động. Giá vàng giảm nhiệt ở phiên sáng rồi tăng dần về cuối phiên, dao động quanh mức 32,77-32,85 triệu đồng.

Tập đoàn DOJI cho rằng, thời điểm này, thị trường vàng trong nước chưa nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các nhà đầu tư, họ vẫn thận trọng để chọn thời điểm thích hợp tham gia vào thị trường. Kết thúc phiên giao dịch lượng khách tham gia mua bán tại đơn vị tương đối cân bằng ở cả hai chiều mua và bán.

Trong khi đó, đại diện PNJ nhận định, do chênh lệch giá giữa thị trường trong nước và thế giới có chiều hướng co hẹp khiến thị trường trở nên ấm hơn trong phiên giao dịch đầu năm mới. Tuy nhiên, cũng chính sự tăng giá của thị trường đã khiến lượng xuất bán của người dân tăng mạnh và chiếm hơn 70% lượng giao dịch của ngày hôm qua.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD trong ngân hàng sáng nay không có nhiều thay đổi sau một ngày Ngân hàng Nhà nước quyết định áp dụng tỷ giá trung tâm. Lúc 9h, tỷ giá USD/VND được các ngân hàng mua bán ở 22.470-22.540 đồng.

Theo vnexpress.net 

tin mới

Thành Vinh rực rỡ những sắc hoa

Thành Vinh rực rỡ những sắc hoa

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, thành Vinh khoác lên mình tấm áo rực rỡ được dệt từ nhiều sắc hoa tươi tắn như bằng lăng, giáng hương, phượng vàng, phượng vĩ... 

Nhiều phương tiện 'vô tư' qua lại dù đường N5 kéo dài vẫn chưa thi công xong

Nhiều phương tiện 'vô tư' qua lại dù đường N5 kéo dài vẫn chưa thi công xong

(Baonghean.vn) - Đường N5 kéo dài kết nối với đường Hồ Chí Minh từ xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương lên huyện Tân Kỳ có chiều dài 15 km. Hiện nay, tuyến đường chưa hoàn thành để đưa vào sử dụng, dù đã cắm biển cấm nhưng các phương tiện vẫn “vô tư” đi vào, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thẩm tra các nội dung, tiêu chí Huyện nông thôn mới tại Hưng Nguyên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thẩm tra các nội dung, tiêu chí Huyện nông thôn mới tại Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà huyện Hưng Nguyên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo địa phương quyết liệt giải quyết các vấn đề còn tồn đọng để trình Thủ tướng Chính phủ công nhận Huyện nông thôn mới vào năm 2024.

Thời điểm này, trên cánh đồng lúa xuân ở huyện Yên Thành hầu hết đã chín rộ. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân đang tập trung nhân, vật lực để ra đồng thu hoạch. Ảnh: Văn Trường

Nhộn nhịp thu hoạch lúa xuân ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, nông dân các địa phương ở Nghệ An đang tích cực thu hoạch vụ lúa xuân trong niềm vui phấn khởi vì được mùa, được giá. Bà con huy động tối đa nhân lực thuê máy móc để thu hoạch nhanh gọn nhằm giảm thiểu thiệt hại do gió lớn, giông lốc gây ra.

Vụ xuân năm nay, năng suất lúa của huyện Yên Thành ước đạt từ 72- 73 tạ/ha, cao hơn vụ xuân năm ngoái. Ảnh: Phú Hương

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra sản xuất nông nghiệp và phòng cháy chữa cháy rừng tại huyện Yên Thành

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để sản xuất hè thu “càng sớm càng tốt”, nhất là với những xã vùng sâu trũng, chạy lụt cuối vụ. Thực hiện ngay các giải pháp giảm đến mức thấp nhất nguy cơ cháy rừng trong mùa nắng nóng.

Sâu đo hại keo lần đầu tiên bùng phát tại huyện Tân Kỳ. Ảnh: Phú Hương

Sâu đo hại keo lần đầu tiên bùng phát ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là đối tượng sâu hại lần đầu tiên bùng phát nặng trên rừng keo của Nghệ An, việc phòng trừ rất khó khăn do nhiều nguyên nhân. Trong khi đó, từ giữa tháng 5 trở đi, sâu non lứa 2 có khả năng phát sinh với mật độ cao, gây hại trên diện rộng.