Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Thành phố Vinh quyết tâm giành huy chương

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sau nhiều năm liền không đạt được thành tích cao, năm 2023 này, 2 đội bóng đá thiếu niên và nhi đồng thành phố Vinh quyết tâm giành huy chương tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25.
Đội bóng Thiếu niên thành phố Vinh tập luyện chuẩn bị cho Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023. Clip: Hương Sen

Khoảng hơn 10 năm trở về trước, thành phố Vinh là một “thế lực lớn” tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Hai đội bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng thành phố Vinh luôn là đội bóng mạnh nhất của giải, là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch, khiến cho các đội bóng ở các địa phương khác phải e dè. Lịch sử Cúp báo ghi nhận: Đội bóng đá Thiếu niên thành phố Vinh là kỷ lục gia với 14 lần đạt chức vô địch trong 24 lần giải tổ chức…

Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Thành phố Vinh quyết tâm giành huy chương ảnh 1

Từ đầu tháng 5/2023, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông thành phố Vinh đã lựa chọn những vận động viên xuất sắc và thành lập 2 đội tuyển thiếu niên và nhi đồng triển khai tập luyện. Ảnh: Hương Sen

Tuy nhiên, từ năm 2016 đến nay, bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng thành phố Vinh đã có chiều hướng đi xuống. Đã gần 10 năm kể từ lần đạt được chức vô địch cuối cùng vào năm 2014 đối với đội thiếu niên và 2015 với đội nhi đồng, bóng đá trẻ thành phố Vinh đã không còn được “nếm mùi” vô địch, thậm chí có những năm phải sớm dừng chân.

Có nhiều nguyên nhân lý giải cho sự sa sút của bóng đá trẻ thành phố Vinh. Trong đó, nguyên nhân lớn nhất là phần lớn các bậc phụ huynh ở thành phố chú trọng việc học hành của con cái, không mặn mà với việc cho các em luyện tập và tham gia các giải bóng đá của phường, xã cũng như thành phố tổ chức.

Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Thành phố Vinh quyết tâm giành huy chương ảnh 2

Thành phố Vinh đã đặt ra mục tiêu giành huy chương tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023. Ảnh: Hương Sen

Bên cạnh đó, thành phố không có sân vận động cho các em tập luyện. Cùng với việc đô thị hóa ngày càng nhanh, không gian cho các em luyện tập, vui chơi trong đó có môn bóng đá cũng dần bị thu hẹp.

Tuy nhiên, với mong muốn, quyết tâm đưa bóng đá thiếu niên - nhi đồng thành phố trở lại thời kỳ đỉnh cao, năm 2023, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông thành phố Vinh đã có những sự chuẩn bị từ rất sớm, trước khi Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 khởi tranh.

Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Thành phố Vinh quyết tâm giành huy chương ảnh 3

Vượt nắng, thắng mưa, các cầu thủ nhí đội bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng thành phố Vinh nỗ lực, tích cực và hăng say tham gia tập luyện tập. Ảnh: Hương Sen

Ông Vũ Hồng Đức - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông thành phố Vinh cho hay: “Thành phố Vinh đã đặt ra mục tiêu giành huy chương tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023. Chính vì vậy chúng tôi đã chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện, chọn lựa, rèn luyện và bồi dưỡng cầu thủ kỹ càng để có được lực lượng tốt nhất tham gia và quyết tâm đạt thành tích cao”.

Để đạt được mục tiêu đã đề ra, từ đầu tháng 5/2023, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông thành phố Vinh đã lựa chọn những vận động viên xuất sắc, tài năng nhất ở các trường học để thành lập 2 đội tuyển thiếu niên và nhi đồng triển khai tập luyện… Một bí mật vừa được bật mí, năm nay, đích thân Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông thành phố Vinh sẽ “cầm quân” - làm huấn luyện viên trưởng của 2 đội bóng thiếu niên, nhi đồng.

Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Thành phố Vinh quyết tâm giành huy chương ảnh 4

Cầu thủ đội Thiếu niên, Nhi đồng thành phố Vinh năm nay mặc dù thể hình nhỏ hơn nhưng kỹ thuật và thể lực tốt hơn năm trước. Ảnh: Hương Sen

Vượt nắng, thắng mưa, trong thời tiết nắng nóng gay gắt nhưng cứ mỗi ngày 2 buổi, các cầu thủ nhí đội bóng đá thiếu niên, nhi đồng thành phố Vinh đều nỗ lực, tích cực và hăng say tham gia tập luyện tập, bồi dưỡng thể lực, kỹ năng, chiến thuật. Ban huấn luyện 2 đội bóng đặt ra mục tiêu trước mắt là tăng cường, phát huy được những phẩm chất sẵn có của một cầu thủ, vừa tạo được sự gắn kết giữa toàn đội để tạo nên sức mạnh tập thể.

Ông Trần Anh Đức - trợ lý huấn luyện viên đội bóng đá Thiếu niên thành phố Vinh cho biết thêm: “Chúng tôi đã triển khai cho các cháu tập luyện từ ngày 10/5, dự kiến tập đến ngày 10/6. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng thầy và trò rất cố gắng. Về giáo trình tập luyện, 15 ngày đầu sẽ rèn thể lực, thời gian còn lại sẽ tập kỹ, chiến thuật, chọn đội hình xuất sắc nhất. Lực lượng năm nay mặc dù thể hình nhỏ hơn nhưng kỹ thuật và thể lực tốt hơn năm trước”.

Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Thành phố Vinh quyết tâm giành huy chương ảnh 5

Ông Trần Anh Đức - trợ lý huấn luyện viên đội bóng đá Thiếu niên thành phố Vinh truyền đạt chiến thuật cho các cầu thủ. Ảnh: Hương Sen

Được lựa chọn và tập trung tập luyện, các cầu thủ không giấu được niềm vui, hứng khởi, ai cũng nỗ lực hết sức để giành được kết quả cao nhất. Em Nguyễn Mạnh Phú, cầu thủ đội Thiếu niên thành phố Vinh cho biết: “Chúng em rất vui và vinh dự được tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Chúng em sẽ nỗ lực tập luyện và thi đấu để đạt thành tích cao”.

Nhận thức được Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là một sân chơi bổ ích, lý thú cho trẻ thơ trong dịp hè nên bên cạnh sự quan tâm của thành phố Vinh thì phụ huynh các cầu thủ nhí cũng đồng lòng và hết sức tạo điều kiện để con em mình có thể tham dự giải đấu. Anh Nguyễn Văn Dần, một vị phụ huynh chia sẻ: “Năm nào tôi cũng theo dõi Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An, tôi thấy đây là một sân chơi rất bổ ích cho các cháu trong dịp Hè. Vì vậy khi con được gọi tập trung tôi đồng ý ngay. Đây là dịp để cháu rèn luyện sức khỏe cũng như kỹ năng chơi bóng”.

Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Thành phố Vinh quyết tâm giành huy chương ảnh 6

Các phụ huynh luôn theo sát hoạt động tập luyện của con em mình. Ảnh: Hương Sen

Với sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ tích cực của thành phố, sự nhiệt tình của ban huấn luyện, cũng như sự đồng lòng của phụ huynh, đặc biệt là niềm đam mê mãnh liệt với môn thể thao vua cùng với quyết tâm cao của các em, hy vọng năm nay đội bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng thành phố Vinh sẽ tiến sâu vào giải và đạt được mục tiêu đã đề ra là có huy chương./.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.