Giám đốc Sở Y tế Nghệ An kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các khu cách ly huyện Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 4/8, PGS - TS Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.

Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh cùng đoàn đã đến kiểm tra khu cách ly tập trung tại xã Quỳnh Giang và Quỳnh Lâm, đây là những địa phương có số ca mắc Covid – 19 tăng lên trong thời gian qua.

Theo báo cáo từ Ban chỉ đạo xã Quỳnh Giang, trên địa bàn xã hiện có 6 ca mắc Covid – 19 liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Đa khoa Minh An; xã đã điều tra truy vết được 157 F1 liên quan đến các F0 và tất cả đều đã được cách ly tập trung tại 4 điểm cách ly tại xã.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các khu cách ly huyện Quỳnh Lưu ảnh 1

Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh kiểm tra khu cách ly tập trung tại xã Quỳnh Lâm. Ảnh: Việt Hùng

Còn tại xã Quỳnh Lâm, tính đến thời điểm này, toàn xã có 21 ca mắc Covid – 19 và đều liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Đa khoa Minh An. Xã đã truy vết và cho cách ly tập trung 170 F1 có liên quan đến các ca bệnh tại 7 khu vực cách ly tập trung của xã. Những ngày gần đây, 2 địa  bàn này đã ghi nhận thêm một số ca mắc Covid – 19 mới và chủ yếu đã được cách ly tập trung.

Qua kiểm tra, đồng chí Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đề nghị Ban chỉ đạo huyện và các xã tập trung quản lý, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch hiệu quả như: Theo dõi chặt chẽ sức khỏe công dân cách ly; phân nhóm các trường hợp F1 có nguy cơ cao để bố trí cách ly riêng biệt, tránh lây chéo trong khu cách ly; thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường; xử lý rác thải, chất thải y tế nghiêm ngặt, đúng quy trình; giữ vững an ninh, an toàn trật tự tại khu vực cách ly tập trung; bố trí đủ số nhân viên, lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung, cần đảm bảo các điều kiện về ăn nghỉ, sinh hoạt, giữ gìn sức khỏe để có thể làm việc lâu dài trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các khu cách ly huyện Quỳnh Lưu ảnh 2

Đoàn kiểm tra khu vực cách ly tập trung tại xã Quỳnh Giang. Ảnh: Việt Hùng

Phó Trưởng Ban phòng, chống dịch Covid – 19 tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát, chủ động, sẵn sàng ứng phó trước những diễn biến phức tạp, tình huống có thể phát sinh của dịch bệnh Covid-19; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế tới các tầng lớp nhân dân, không chủ quan, lơ là nhưng cũng không hoang mang, quyết tâm sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19.

Tính đến sáng ngày 4/8, toàn huyện ghi nhận 79 ca mắc Covid – 19, trong đó có 65 ca liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Đa khoa Minh An. Tổng số người đang thực hiện cách ly tập trung là 1.966 trường hợp, trong đó 825 trường hợp người ngoài địa bàn.

Tin mới

Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

(Baonghean.vn) - Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời, linh hoạt và hiệu quả của UBND tỉnh, cùng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 của Nghệ An đã đạt kết quả khá tích cực.
Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

(Baonghean.vn) - Nước Nga có thể được ví như một pháo đài mà kẻ thù phóng hỏa từ các phía và với tốc độ khác nhau. Có nhiều đám cháy, nhưng chúng không hợp nhất thành một đám cháy lớn dữ dội. Đội cứu hỏa dập tắt từng đám cháy một, và lên phương án đề phòng trước khi ngọn lửa bùng lên quá lớn.
Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, xin gửi tới bài viết “Nguyễn Công Trứ trong dân gian” của tác giả Hoàng Kỳ. Ông được xem là vị quan ngông dưới 3 triều vua; là nhà thơ nổi bật của văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ 19, với “Bài ca ngất ngưởng” được nhiều thế hệ biết đến.
Neymar và các đồng đội ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Hàn Quốc. Ảnh: FIFA

'Sự màu mè' của tuyển Brazil

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi đánh bại tuyển Hàn Quốc với tỉ số 4 - 1 để tiến vào vòng tứ kết, đội bóng mang biệt danh "Những vũ công Samba" đã nhận phải không ít sự chỉ trích của dư luận.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

(Baonghean.vn) - Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII tiếp tục làm việc; Phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản 2 nước Việt Nam và Lào; Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc... là những nội dung chính trong ngày 6/12.
Sạt lở

Hàng nghìn mét vuông đất sản xuất trôi theo dòng sông Lam

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, tình trạng sạt lở đất sản xuất, bờ kè ven sông Lam trên địa bàn huyện Hưng Nguyên diễn ra ngày càng nghiêm trọng, nhiều bà con không dám canh tác trên cánh đồng màu vì lo sợ đất và cây trồng sẽ bị cuốn trôi theo dòng Lam.