Giao lưu Tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An khắc ghi lời Bác Hồ dạy

Trọng Kiên

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2022), 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quân khu 4 (15/6/1957 – 15/6/2022) và chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An lần thứ XIII.

Tối 16/5, Đoàn thanh niên Bộ CHQS tỉnh tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề “Tuổi trẻ LLVT tỉnh Nghệ An khắc ghi lời Bác Hồ dạy”.

Tham dự buổi giao lưu về phía Quân khu 4 có đồng chí Đại tá Thái Đức Hạnh - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu dự và chỉ đạo. Về phía Bộ CHQS tỉnh có đồng chí Đại tá Phạm Văn Đông - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Nghệ An; dự còn có Đại tá, Anh hùng LLVT Nhân dân Trần Hữu Bào, nguyên Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn 968, Quân khu 4; Nhà báo, nhà văn, nhà thơ Dương Huy, nguyên phóng viên Báo Nghệ An và cán bộ, đoàn viên thanh niên Bộ CHQS tỉnh, cán bộ, đoàn viên thuộc Thành đoàn Vinh.

Giao lưu Tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An khắc ghi lời Bác Hồ dạy ảnh 1

Các tiết mục văn nghệ, ngợi ca Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại do đoàn viên thanh niên Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị kết nghĩa biểu diễn tại đêm giao lưu. Ảnh Trọng Kiên

Tại đêm giao lưu và các vị khách mời đã có những chia sẻ  giúp cho thế hệ trẻ của lực lượng vũ trang Quân khu 4 nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng có thêm những hiểu biết về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhất là những lần Bác về thăm quê, thăm quân và dân quân khu 4. Tình cảm và những lời dặn dò của Bác đã thúc dục thế hệ cha anh giành lại hòa bình cho đất nước và tác động đến thế hệ trẻ hôm nay. Trao đổi những bài học kinh nghiệm, mô hình hay, cách làm sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” của Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh trong nhiệm kỳ qua.

Giao lưu Tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An khắc ghi lời Bác Hồ dạy ảnh 2
Các đại biểu, khách mời, tham gia giao lưu chia sẻ về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm những lần người về thăm quê, thăm quân và dân Quân khu 4, những tình cảm và dặn dò của Bác cho cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 4 và  thế hệ trẻ hôm nay. Ảnh Trọng Kiên

Các ý kiến trao đổi tại buổi giao lưu tiếp tục khẳng định vị trí, ý nghĩa tầm quan trọng, những nội dung cơ bản, giá trị to lớn và sự cần thiết tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” làm nổi bật niềm vinh dự, tự hào là cán bộ, đoàn viên thanh niên được học tập, công tác, được cống hiến sức trẻ ngay trên quê hương của Người. Bên cạnh đó các đại biểu cũng đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, ngợi ca Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại do đoàn viên thanh niên Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị kết nghĩa biểu diễn.

Giao lưu Tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An khắc ghi lời Bác Hồ dạy ảnh 3

Đồng chí Đại tá Phạm Văn Đông, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng hoa các đại biểu, khách mời tham dự đêm giao lưu. Ảnh Trọng Kiên

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2022), 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quân khu 4 (15/6/1957 – 15/6/2022) và chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An lần thứ XIII (2022 - 2027); đồng thời giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trong LLVT tỉnh; góp phần động viên cán bộ, đoàn viên thanh niên tiếp tục khắc phục khó khăn, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Qua đó, góp phần tô thắm thêm truyền thống của tuổi trẻ LLVT tỉnh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

                                               

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 4/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/7

(Baonghean.vn) - Đôn đốc sắp xếp tài sản công sau sáp nhập đơn vị hành chính; Nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm trong dịp hè; Phố đêm Cao Thắng hoạt động trở lại; Điều tra vụ vườn dưa hấu sắp thu hoạch bị phá hoại… là những thông tin nổi bật ngày 4/7.
Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

(Baonghean.vn) -Thực hiện Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 18/02/2022 về truyền thông hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2022 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công” năm 2022.
Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

(Baonghean.vn) - Nguyễn Ánh - Gia Long là một nhân vật cực kỳ phức tạp và rất khó để đánh giá một cách hoàn chỉnh, toàn diện để đi tới một quan điểm, cách nhìn thống nhất. Sự phức tạp này cũng giống như bối cảnh lịch sử mà chính nhân vật này ra đời, và dấn thân vào con đường hoạt động chính trị.
'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thẳng thắn đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngày càng sâu sát, quyết liệt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7/1947, tại chòm Tân Lạc (nay là thị trấn Tân Lạc), Chi bộ Hoàng Văn Thụ được thành lập và đã tạo nên bước ngoặt lịch sử quan trọng cho phong trào cách mạng ở Quỳ Châu. Đến nay, trải qua 75 năm xây dựng, phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, các cấp, ngành và nhân dân đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng Quỳ Châu phát triển, phấn đấu trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An.
Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Có 76 chiếc SUV của Mercedes-Benz thuộc diện phải triệu hồi do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề. Trong khi đó, thương hiệu đồng hương Audi cũng phải triệu hồi 33 chiếc A8 do nguy cơ chết máy bởi lưới lọc dầu bị tắc nghẽn.
HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

(Baonghean.vn) -  Văn Quyết ghi bàn, Hà Nội FC vẫn thua SHB Đà Nẵng; Huấn luyện viên Đinh Thế Nam: "U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines"; Hoàng Anh Gia Lai có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Truyện ngắn: Đò Phiên

Đọc truyện đêm khuya: Đò Phiên

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, Tống Ngọc Hân, sinh năm 1976, là một nhà văn sống và làm việc tại Phú Thọ. Chị đã cho ra mắt một số tập thơ, tiểu thuyết và hơn 100 truyện ngắn. Nhiều tác phẩm của chị đoạt giải trong các cuộc thi của các báo, tạp chí văn nghệ, các hội văn học nghệ thuật địa phương và trung ương. Trong chương trình đêm nay, xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn truyện ngắn “Đò Phiên” của nữ nhà văn này. Mời các bạn cùng lắng nghe, qua giọng đọc Huyền Nga.