Giao lưu văn nghệ “Hành trình theo bước chân những người anh hùng”

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Truông Bồn (31/10/1968 -31/10/2018), tối 21/7, Đoàn thanh niên Bộ Công an, Đoàn thanh niên Bộ Tư lệnh CSCĐ, Công an Nghệ An và Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức đêm giao lưu văn nghệ “Hành trình theo bước chân những người anh hùng”.
Giao lưu văn nghệ “Hành trình theo bước chân những người anh hùng” ảnh 1
Các đại biểu tham dự đêm giao lưu.

Tham dự chương trình có các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đoàn: Đại úy Bạch Quốc Tuyên - Phó Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Công an; Thượng úy Đậu Bá Tuấn - Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Đại úy Dương Xuân Khiêm -  Bí thư Đoàn thanh niên Học viện An ninh Nhân dân.

Về phía Nghệ An có các đồng chí: Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Lê Minh Giang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đô Lương cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn huyện Đô Lương.

Giao lưu văn nghệ “Hành trình theo bước chân những người anh hùng” ảnh 2
Đoàn thanh niên Bộ Công an mang đến những tiết mục được dàn dựng công phu. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Chương trình nhằm tăng cường tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy và củng cố niềm tự hào dân tộc cho cán bộ, đoàn viên thanh niên về truyền thống cách mạng, những cống hiến, hy sinh, tinh thần yêu nước của các thế hệ cha anh, truyền thống đấu tranh cách mạng cùng đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc. 

Tại chương trình đã diễn ra các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ cùng những ca khúc ca ngợi tinh thần dân tộc, những cống hiến của mọi tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp xây dựng đất nước.

Cũng tại chương trình, tuổi trẻ Công an Nhân dân đã dành tặng 20 suất quà trị giá 20 triệu đồng cho các học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Đô Lương.

Giao lưu văn nghệ “Hành trình theo bước chân những người anh hùng” ảnh 3

Giao lưu văn nghệ “Hành trình theo bước chân những người anh hùng” ảnh 4
20 suất quà được tặng cho các học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Đô Lương. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Đây cũng là dịp để cán bộ, đoàn viên thanh niên thể hiện những tình cảm, sự trân trọng của thế hệ trẻ hôm nay đối với những thế hệ đi trước, khẳng định vai trò và trách nhiệm của các thế hệ thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Từ đó xác định trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong tích cực tham gia giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, giữ vững và củng cố niềm tin tuyệt đối của thanh niên đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, không ngừng rèn luyện, trau dồi mục tiêu lý tưởng cộng sản, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.