Giáo viên vượt sông vào xã đặc biệt khó khăn tổ chức Trung thu sớm cho học trò

Đào Thọ

(Baonghean.vn) - Với mong muốn học trò có một cái Tết Trung thu đầm ấm, các thầy cô giáo ở xã biên giới Nhôn Mai (huyện Tương Dương) đã vượt sông để mang đến niềm vui cho những trò nghèo, vốn chịu nhiều thiếu thốn nơi vùng cao này.
Giáo viên vượt sông vào xã đặc biệt khó khăn tổ chức Trung thu sớm cho học trò ảnh 1

Bản Piêng Luống (xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương) nằm cách thành phố khoảng 300 km. Đây là bản nằm bên sông Nậm Nơn và là nơi có 2 điểm trường Tiểu học và Mầm non với 86 học sinh. Cuộc sống nơi đây còn vất vả, chủ yếu tự cung tự cấp. 

Giáo viên vượt sông vào xã đặc biệt khó khăn tổ chức Trung thu sớm cho học trò ảnh 2
Muốn vào được 2 điểm trường lẻ này, từ điểm trường chính, giáo viên phải đi thuyền qua sông và đi bộ thêm một giờ đồng hồ nữa.
Giáo viên vượt sông vào xã đặc biệt khó khăn tổ chức Trung thu sớm cho học trò ảnh 3
Những chiếc đèn ông sao được các thầy cô giáo chuẩn bị từ sớm và mang từ điểm trường chính vào để phát cho học sinh vui Tết Trung thu.
Giáo viên vượt sông vào xã đặc biệt khó khăn tổ chức Trung thu sớm cho học trò ảnh 4
Đặc biệt, các cô giáo mầm non còn tự tay làm nên nhiều con thú ngộ nghĩnh từ những trái cây có sẵn trong bản.
Giáo viên vượt sông vào xã đặc biệt khó khăn tổ chức Trung thu sớm cho học trò ảnh 5
Kẹo, bánh tét, bánh sừng trâu được sắp xếp chu đáo trên mâm để học sinh phá cỗ.
Giáo viên vượt sông vào xã đặc biệt khó khăn tổ chức Trung thu sớm cho học trò ảnh 6
Các tiết mục văn nghệ của giáo viên cùng dân bản mang không khí tươi vui trong ngày Tết Trung thu cho trẻ vùng cao nơi đây.
Giáo viên vượt sông vào xã đặc biệt khó khăn tổ chức Trung thu sớm cho học trò ảnh 7
Các trò chơi vui nhộn cũng mang đến sự phấn khích cho học trò.
Niềm vui của trẻ Piêng Luống khi được vui Tết Trung thu.
Niềm vui của trẻ Piêng Luống khi được vui Tết Trung thu.
Giáo viên vượt sông vào xã đặc biệt khó khăn tổ chức Trung thu sớm cho học trò ảnh 9

"Piêng Luống là bản khó khăn nhất nhì huyện Tương Dương thế nên chúng tôi luôn muốn mang đến niềm vui cho trẻ em nơi này" - cô Vi Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường Mầm non Nhôn Mai chia sẻ.

Tin mới

Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

(Baonghean.vn) - Nguyễn Ánh - Gia Long là một nhân vật cực kỳ phức tạp và rất khó để đánh giá một cách hoàn chỉnh, toàn diện để đi tới một quan điểm, cách nhìn thống nhất. Sự phức tạp này cũng giống như bối cảnh lịch sử mà chính nhân vật này ra đời, và dấn thân vào con đường hoạt động chính trị.
'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thẳng thắn đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngày càng sâu sát, quyết liệt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7/1947, tại chòm Tân Lạc (nay là thị trấn Tân Lạc), Chi bộ Hoàng Văn Thụ được thành lập và đã tạo nên bước ngoặt lịch sử quan trọng cho phong trào cách mạng ở Quỳ Châu. Đến nay, trải qua 75 năm xây dựng, phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, các cấp, ngành và nhân dân đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng Quỳ Châu phát triển, phấn đấu trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An.
Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Có 76 chiếc SUV của Mercedes-Benz thuộc diện phải triệu hồi do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề. Trong khi đó, thương hiệu đồng hương Audi cũng phải triệu hồi 33 chiếc A8 do nguy cơ chết máy bởi lưới lọc dầu bị tắc nghẽn.
HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

(Baonghean.vn) -  Văn Quyết ghi bàn, Hà Nội FC vẫn thua SHB Đà Nẵng; Huấn luyện viên Đinh Thế Nam: "U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines"; Hoàng Anh Gia Lai có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Truyện ngắn: Đò Phiên

Đọc truyện đêm khuya: Đò Phiên

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, Tống Ngọc Hân, sinh năm 1976, là một nhà văn sống và làm việc tại Phú Thọ. Chị đã cho ra mắt một số tập thơ, tiểu thuyết và hơn 100 truyện ngắn. Nhiều tác phẩm của chị đoạt giải trong các cuộc thi của các báo, tạp chí văn nghệ, các hội văn học nghệ thuật địa phương và trung ương. Trong chương trình đêm nay, xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn truyện ngắn “Đò Phiên” của nữ nhà văn này. Mời các bạn cùng lắng nghe, qua giọng đọc Huyền Nga.
Thông tin nổi bật ngày 3/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/7

(Baonghean.vn) - Đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT; Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm "Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị"; Nghệ An tăng cường hàng loạt biện pháp phòng, chống đuối nước;  Ban Quản lý phố đi bộ ban hành các quy định cụ thể về trò chơi ghép đôi... là những thông tin nổi bật ngày 3/7.
Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương

Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương: Đồng thuận vì một tương lai phát triển

(Baonghean.vn) - Phấn đấu trở thành trung tâm vùng, mạnh về kinh tế, văn hóa xã hội phát triển, nông thôn đổi mới, đô thị văn minh, thời gian qua, huyện Đô Lương tập trung đẩy mạnh thực hiện các công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu, dự án trọng điểm trên địa bàn. Quyết tâm này nhận được sự đồng tình ủng hộ của đại bộ phận nhân dân, tuy nhiên, vẫn còn có một vài trường hợp cá biệt…