Gỡ dây neo vướng chân vịt tàu cá, một ngư dân đuối nước tử vong

(Baonghean.vn) - Trong khi đang gỡ dây neo của tàu cá bị vướng vào chân vịt, anh Thắng không may bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Chiều 15/9, theo UBND xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) , một ngư dân địa phương ở xã Sơn Hải đi tàu trên phương tiện của ngư dân xã Quỳnh Long vừa tử vong khi đang hành nghề trên biển.

Nạn nhân là ngư dân Trần Quốc Thắng (SN 1972),  trú tại thôn 7, xã Sơn Hải, thuyền viên trên tàu cá mang số hiệu NA 999979 TS do anh Trần Văn Nguyên, trú tại thôn Thành Công, xã Quỳnh Long làm thuyền trưởng.

Gia đình bạn nhân
Gia đình nạn nhân đau lòng trước sự việc xảy ra. Ảnh: Hữu Tình

Theo thông tin ban đầu, tàu cá NA 999979TS cùng với 15 ngư dân chủ yếu là ngư dân xã Quỳnh Long xuất phát tại cảng cá Lạch Quèn ra khơi khai thác hải sản từ ngày 3/9. Đến 10h sáng  15/9, sau khi khai thác hải sản, chuẩn bị thu neo để di chuyển đến điểm khai thác mới thì dây neo của tàu cá bị vướng vào chân vịt nên anh Thắng đã nhảy xuống nước để tháo gỡ dây neo, tuy nhiên, không may  anh bị đuối nước.

Phát hiện sự việc, các ngư dân trên tàu đã đưa anh Thắng lên tàu để sơ cứu nhưng không kịp.

Được biết, anh Thắng là lao động chính trong gia đình, vợ anh không có việc làm ổn định, có 4 người con gái, cháu lớn đang học đại học năm thứ 2, cháu út đang học Trường Mầm  Non xã Sơn Hải.

tin mới

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.

Nguyễn Văn Huấn đã khắc phục toàn bộ tiền lừa đảo cho gia đình bị hại trước khi phiên tòa diễn ra. Ảnh: Như Bình

'Chạy án' để … vào tù

(Baonghean.vn) - Vốn là kẻ không nghề nghiệp, Huấn tự nhận mình là cán bộ công an cấp tỉnh có khả năng “chạy án” để chiếm đoạt tiền bị hại. Thế nhưng, Huấn không ngờ, không chạy được án cho người khác mà “màn kịch” đó lại khiến Huấn có án cho đời mình…

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Sáng 26/11, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra đối với bị can Nguyễn Thị Tú Anh (SN 1980, trú ở  huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng vừa bị bắt giữ về tội danh “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo quyết định truy nã.