Góp phần để Anh Sơn khẳng định vị trí tốp đầu các huyện miền núi

(Baonghean.vn) - Chiều 11/3, Báo Nghệ An và huyện Anh Sơn tổ chức cuộc họp đánh giá công tác phối hợp tuyên truyền, phát hành và sử dụng báo Đảng.

Các đồng chí: Nguyễn Hữu Sáng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Anh Sơn; Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An chủ trì buổi làm việc.

Góp phần để Anh Sơn khẳng định vị trí tốp đầu các huyện miền núi ảnh 1
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Năm 2020, Huyện ủy Anh Sơn đã phối hợp hiệu quả với Báo Nghệ An trong việc tuyên truyền các thông tin đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện Anh Sơn trên các ấn phẩm Báo Nghệ An.

Đã phối hợp kiểm tra, đôn đốc việc đặt mua và sử dụng báo Đảng địa phương theo tinh thần Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 03-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Góp phần để Anh Sơn khẳng định vị trí tốp đầu các huyện miền núi ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Anh Sơn đánh giá cao sự phối hợp hiệu quả của Báo Nghệ An trong công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh huyện. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Hai đơn vị đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền cụ thể, nhờ đó trên các ấn phẩm Báo Nghệ An có nhiều bài viết, các chuyên đề, mô hình hay trên các lĩnh vực, góp phần tạo sự ổn định, cổ vũ phong trào phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Anh Sơn.

Ngoài đưa tin phản ánh các hoạt động của huyện Anh Sơn diễn ra hàng ngày trên báo in và báo điện tử, Báo Nghệ An đã có nhiều bài viết đề cập phong phú các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng. Trong đó, nổi bật là tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 trên địa bàn huyện; Tuyên truyền các mô hình, điển hình trong phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, xây dựng NTM; Tuyên truyền việc cải cách hành chính, thực thi công vụ; Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể… bằng các hình thức thể hiện phong phú, đa dạng trên các ấn phẩm.

Đặc biệt, lĩnh vực xây dựng nông thôn mới đã được thể hiện qua các chuyên đề sâu, làm nổi bật Anh Sơn là huyện đi đầu trong phong trào xây dựng mô hình làng, bản, xã NTM ở khu vực miền núi.

Góp phần để Anh Sơn khẳng định vị trí tốp đầu các huyện miền núi ảnh 3
Đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Thời gian qua, đội ngũ phóng viên của Trung tâm  Văn hóa - Thông tin & Thể thao huyện đã phối hợp chặt chẽ với Báo Nghệ An trong việc phản ánh khá kịp thời các thông tin trên địa bàn huyện. Ngoài tin tức, đã có nhiều bài viết tốt về mảng kinh tế, xã hội, xây dựng Đảng.

Góp phần để Anh Sơn khẳng định vị trí tốp đầu các huyện miền núi ảnh 4
Các đồng chí lãnh đạo huyện Anh Sơn thăm mô hình chế biến chè chất lượng cao ở xã Hùng Sơn. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Công tác phối hợp trong việc đặt mua và sử dụng báo Đảng địa phương theo tinh thần Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 03-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện hiệu quả.

Góp phần để Anh Sơn khẳng định vị trí tốp đầu các huyện miền núi ảnh 5
Các đồng chí lãnh đạo huyện Anh Sơn kiểm tra dự án thi công trên địa bàn. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của huyện Anh Sơn trong công tác tuyên truyền trên Báo Nghệ An. Trong thời gian tới, Báo sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch tuyên truyền về các hoạt động chính trị, xã hội, sự phát triển kinh tế, an ninh, quốc phòng. Trong đó chú trọng tuyên truyền về việc triển khai nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các lĩnh vực nổi bật của huyện, các mô hình, cách làm hay, tuyên truyền làm nổi bật các hoạt động văn hóa - xã hội, phát triển du lịch cộng đồng, tâm linh và Lễ hội "Uống nước nhớ nguồn 27/7"...

Góp phần để Anh Sơn khẳng định vị trí tốp đầu các huyện miền núi ảnh 6
Trên địa bàn huyện Anh Sơn hiện đang triển khai nhiều dự  án đầu tư qua đó sẽ tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội ở huyện. Ảnh: Hoàng Vĩnh 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Sáng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Anh Sơn ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp hiệu quả của Báo Nghệ An trong công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh huyện.

Góp phần để Anh Sơn khẳng định vị trí tốp đầu các huyện miền núi ảnh 7
Mô hình trồng chè chất lượng cao ở xã Phúc Sơn. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Đồng chí đề nghị, trong năm 2021, hai bên cần xây dựng kế hoạch cụ thể theo các chuyên trang, chuyên đề để truyên truyền nổi bật những nhiệm vụ cần triển khai trên các lĩnh vực, định hướng lớn, chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí mong muốn Báo Nghệ An tiếp tục đồng hành, có nhiều bài viết, chuyên đề sâu, phản ánh và cổ vũ kịp thời sự phát triển KT-XH; góp phần đưa huyện Anh Sơn phát triển toàn diện, khẳng định vị trí tốp đầu trong các huyện miền núi ở Nghệ An./.

Tin mới

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.