Hai tàu cá bị chìm, 1 người mất tích

(Baonghean.vn) - Dù bão số 6 không đổ bộ trực tiếp nhưng Nghệ An đã có những thiệt hại về người và tài sản. 2 tàu cá chở theo 16 ngư dân (Quỳnh Long, Quỳnh Lưu) bị chìm trên đường tránh bão, hiện 15 người đã được cứu sống, 1 ngư dân đang mất tích. 

Ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An cho biết, lực lượng chức năng đang phối hợp với ban chỉ huy phòng chống lụt  bão các và người dân địa phương các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế tiếp tục tìm kiếm ngư dân Nghệ An mất tích tại tọa độ 18017’N và 106033’E cách mũ Ròn về phía Bắc 10 hải lý.

Tàu cá ngư dân tránh bão tại các âu thuyền ở Cửa Hội

Trước đó, ngày 8/8, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh nhận được tin hai tàu cá NA-93789-TS của ông Bùi Công Chuân trú tại xóm Minh Thành, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu trên tàu có 7 ngư dân và tàu cá NA-93391-TS của ông Trần Văn Tiến trú cùng xã, có 9 lao động bị mất liên lạc hoàn toàn với đất liền khu vực cách Đông Nam đảo Mắt 10 hải lý. Lập tức, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh chỉ đạo Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận phối hợp với chính quyền xã Quỳnh Long điều động 4 tàu cá của ngư dân chạy ra khu vực hai con tàu bị mất tọa độ để tìm kiếm.
 
Sau đó, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh tăng cường 2 tàu cao tốc, Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Nghệ An đưa thêm 2 tàu ra khu vực trên để tìm kiếm các tàu cá bị chìm, mất liên lạc cũng như tìm kiếm ngư dân mất tích nhưng không có kết quả.
 
Chiều 8/8, khi việc tìm kiếm đang bị bế tắc, 4 tàu cao tốc và 4 tàu cá quần đi quần lại quanh khu vực tọa độ bị mất liên lạc nhưng không có kết quả thì nhận được thông tin, tại tọa độ 18017’N và 106033’E thuộc vùng biển Hà Tĩnh, cách mũ Ròn về phía Bắc 10 hải lý, tàu cá QT91068TS do ông Bùi Đình Dũng, trú tại tỉnh Quảng Trị trong lúc vào bờ đã phát hiện và cứu được 15 ngư dân Nghệ An của hai tàu cá bị chìm đang bơi trên biển.
 
Sau khi cứu được 15 người trên, các thuyền viên trên tàu cá Quảng Trị đã chạy thẳng vào biển Vũng Áng (Hà Tĩnh), đưa ngư dân vào bờ. Đêm 98/, UBND tỉnh đã chỉ đạo huyện Quỳnh Lưu tổ chức đưa xe sang cảng Vũng Áng – Hà Tĩnh đón số người bị nạn trở về nhà đồng thời tiếp tục tìm kiếm ngư dân còn lại đang mất tích.

Dù bão số 6 không đổ bộ trực tiếp nhưng đã gây mưa lớn trên địa bàn Nghệ An, lượng mưa phổ biến từ 70 đến 152mm. Cụ thể tại một số vị trí như sau: Quỳnh Lưu 114mm; Quế Phong 101mm; Quỳ Hợp 144mm; Tây Hiếu 152mm; Nghĩa Khánh 133mm; Con Cuông 90mm; Nam Đàn 73mm, Vinh 66mm, Cửa Hội 87mm.

Mưa lớn đã khiến một số tuyến đường bị ngập và xói lở như các đoạn tràn trên tỉnh lộ 531, Cầu tràn Hiếu, cầu tràn Dinh; tỉnh lộ 541 bị nước xói gây hư hỏng tại cống hộp Km18+800; trên quốc lộ 48, một số đoạn ngập sâu đến 0,4 m, gây ách tắc giao thông cục bộ. Tại những vị trí ngập trên, các đơn vị quản lý đã bố trí lực lượng cắm tiêu vè, sào chắn, báo hiệu và bố trí người trực gác để đảm bảo an toàn giao thông.

Nguyên Khoa
;
Các tin khác
.
.

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.