Hàn Quốc đặt quân đội trong tình trạng sẵn sàng phản ứng nhanh

vov.vn 25/09/2020 14:44

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm nay (25/9) cho biết đang đặt quân đội trong tình trạng sẵn sàng, sau cáo buộc Triều Tiên bắn chết một quan chức Hàn Quốc.

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, tập trung hiện giờ của quân đội nước này là giám sát chặt chẽ các hoạt động quân sự của Triều Tiên, đặc biệt tại khu vực biên giới trên biển, duy trì tư thế sẵn sàng và phản ứng nhanh trước bất cứ hành động leo thang nào.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Yonhap.

Tuyên bố của quân đội Hàn Quốc đưa ra sau khi Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên đã bắn chết một quan chức Bộ Đại dương và Thủy sản Hàn Quốc, sau khi xác định người đàn ông này ở trong vùng hải phận của Triều Tiên. Theo phía Hàn Quốc, quan chức 47 tuổi này đã bị mất tích khi đang làm nhiệm vụ trên một tàu tuần tra ở vùng biển ngoài khơi đảo phía Tây.

Hàn Quốc hiện vẫn chưa giải thích được tại sao người đàn ông này lại ở vùng hải phận của Triều Tiên, nhưng hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin tình báo giấu tên cho rằng, người đàn ông này đã cố gắng đào tẩu sang Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm qua (24/9) kêu gọi Triều Tiên thực hiện các biện pháp "có trách nhiệm" liên quan đến vụ việc. Tuy nhiên đến sáng nay, Triều Tiên cũng như các cơ quan truyền thông nước này chưa có bất cứ đề cập nào liên quan đến vụ việc./.

Hàn Quốc đặt quân đội trong tình trạng sẵn sàng phản ứng nhanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO