Hàn Quốc: Phim "Hậu duệ của mặt trời" thu về hơn 880 triệu USD

Theo Viện Nghiên cứu kinh tế nước ngoài (Hàn Quốc), bộ phim "Hậu duệ của mặt trời" đình đám vừa qua đã mang lại lợi nhuận gần 900 triệu USD cho nước này.

Phim
Phim "Hậu duệ của mặt trời" được bán sang nhiều nước trên thế giới.

Viện Nghiên cứu kinh tế nước ngoài thuộc Ngân hàng xuất nhập khẩu Hàn Quốc (KEXIM) công bố một báo cáo phân tích hiệu quả xuất khẩu và ảnh hưởng làn sóng văn hóa Hàn Quốc Hallyu mang lại bởi bộ phim truyền hình "Hậu duệ của mặt trời" của đài KBS.

Viện nghiên cứu này phân tích hiệu quả trực tiếp và gián tiếp từ bộ phim này đã mang lại lợi nhuận trên 1.000 tỷ won (hơn 880 triệu USD).

Tiền bán bản quyền từ bộ phim này ở Trung Quốc là 4 triệu USD, Nhật Bản là 1,6 triệu USD. Ngoài ra, bộ phim dự kiến được xuất khẩu sang tổng cộng 32 nước, trong đó có các nước châu Á như Đài Loan, Hồng Kông, Philippines, Việt Nam hay các nước phương Tây như Anh, Mỹ, Pháp, Ý.

Tổng số tiền xuất khẩu trực tiếp ước tính đạt 10 tỷ won (8,8 triệu USD). Tổng hiệu quả xuất khẩu trực tiếp và gián tiếp  của bộ phim qua thúc đẩy sản xuất và các giá trị gia tăng cũng như hiệu quả quảng cáo được ước tính là trên 1.000 tỷ won (hơn 880 triệu USD).
 
Căn cứ vào sức ảnh hưởng từ các bộ phim truyền hình "Nàng Dae Jang-geum" và "Chàng trai đến từ ngôi sao" trong quá khứ, viện nghiên cứu này tính toán rằng "Hậu duệ của mặt trời" sẽ góp phần thu hút khoảng 100.000 khách du lịch nước ngoài tới Hàn Quốc.
 
Theo số liệu của Cơ quan du lịch quốc gia Hàn Quốc, bình quân mỗi khách nước ngoài tới Hàn Quốc chi khoảng 1.102 USD một ngày căn cứ theo tiêu chuẩn năm 2014.
 
"Hậu duệ của mặt trời" là bộ phim truyền hình của đài KBS phát sóng vào mỗi thứ Tư và thứ Năm hàng tuần, khởi chiếu vào ngày 24/2 và kết thúc vào ngày 14/4 vừa qua với tỷ lệ người xem cao nhất là 38,8%.

Theo KBS World

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.