#hang động

30 kết quả

Du khách thích thú trước những nhũ đá trong hang Dơi (Tương Dương). Ảnh Hồ Phương

Du lịch hang động: Tiềm năng còn bỏ ngỏ

(Baonghean) - Không được như Quảng Bình, Ninh Bình, Quảng Ninh và Hà Nội nhưng xét ở một góc độ nào đó Nghệ An vẫn là địa phương có tiềm năng để phát triển du lịch hang động. Bởi nơi đây có những dãy núi đá vôi trải dài, vừa tạo nên cảnh quan kỳ vĩ, vừa có hệ thống hang động kỳ thú và hấp dẫn, mời gọi du khách gần xa đến khám phá.
Đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Bí thư huyện ủy kiểm tra khâu chuẩn bị sản phẩm du lịch. Ảnh: Bá Hậu.

Con Cuông sẵn sàng cho mùa du lịch

(Baonghean.vn) - Những năm gần đây, Con Cuông là địa chỉ du lịch sinh thái hấp dẫn ở Nghệ An. Với phong cảnh tuyệt đẹp cùng con người thuần hậu, nhiệt tình, hiếu khách, Con Cuông đã và đang đón hàng chục ngàn du khách đến tham quan, khám phá, đặc biệt vào mùa hè.
Cung đường đẹp

Thơ mộng cung đường Thằm Lạn

(Baonghean.vn) - Dài chỉ chừng 1 km, nhưng cung đường ở khu vực Thằm Lạn thuộc bản Xốp Tụ (xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn) thu hút khách đi đường bởi vẻ đẹp kỳ vĩ và thơ mộng.
Hang Bua - hang động kỳ vĩ nhất miền Tây Nghệ An

Hang Bua - hang động kỳ vĩ nhất miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thắng cảnh hang Bua gắn với truyền thuyết lịch sử, phong tục, tập quán, sinh hoạt văn hóa của của đồng bào dân tộc Thái xưa và là một trong những di tích khảo cổ ở Nghệ An chứa đựng dấu tích văn hóa của nhiều thời đại. Tại đây các nhà khoa học đã tìm thấy trong lớp trầm tích hóa thạch các loài động vật và những di chỉ khảo cổ quan trọng như công cụ sản xuất của người Việt cổ thời kỳ đồ đá mới hậu kỳ. Hang Bua là nơi giao hòa, gặp gỡ của đất trời, là vẻ đẹp kỳ vĩ mà tạo hóa ban tặng cho con người. 
Kỳ bí hang cổng trời ở lèn Rỏi

Kỳ bí hang cổng trời ở lèn Rỏi

(Baonghean.vn) - Cách thị trấn Lạt (Tân Kỳ) khoảng 2km, gần với sông Con là cụm di tích hang Đình - Chùa nằm lưng chừng giữa dãy lèn Rỏi thuộc xóm 2 Diễn Nam, xã Kỳ Tân. Hai hang động nối với nhau qua một ngách nhỏ. Những nhũ đá muôn vẻ cùng với cảnh sắc hùng vĩ của núi rừng tạo nên nét chấm phá cho vùng đất này. Người dân bản địa vẫn gọi hang là cổng trời của lèn Rỏi.
8 nhà hàng làm khách quên cả ăn

8 nhà hàng làm khách quên cả ăn

Nhà hàng dưới lòng biển sâu, trong hang động, hay ở giữa tháp Eiffel là những nơi thực khách tới sẽ mải mê ngắm cảnh đẹp tới mức quên cả thưởng thức bữa ăn.
Người dân miền Tây xứ Nghệ chui vào hang, xuống suối tránh nóng

Người dân miền Tây xứ Nghệ chui vào hang, xuống suối tránh nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày này, khu vực miền Tây Nghệ An chịu một đợt nắng nóng khắc nghiệt, đỉnh điểm nhiệt độ có khi lên tới 41 - 42­0C ( Tương Dương, Con Cuông…). Để tránh khỏi cái nắng nóng thiêu đốt, nhiều người dân đã chọn giải pháp tìm đến các khe suối hoặc hang động trên địa bàn.
Kỳ thú hang Dốc Dừa ở miền Tây xứ Nghệ

Kỳ thú hang Dốc Dừa ở miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) – Hang Dốc Dừa (xóm 2 – xã Tường Sơn – Anh Sơn) nằm ngay bên cạnh quốc lộ 7 lâu nay được người dân bản địa biết đến là 1 hang động kỳ thú. Tuy nhiên, hang này ít được khách du lịch biết đến mặc dù nó nằm ngay cạnh dốc Dừa nổi tiếng với món bánh gai thơm ngon.
Khám phá sự kỳ bí của Lèn Rỏi

Khám phá sự kỳ bí của Lèn Rỏi

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tân Kỳ, Nghệ An là nói đến dòng sông Con thơ mộng và dãy Lèn Rỏi trùng điệp. Lèn Rỏi gắn với huyền thoại 99 ngọn núi, 100 con phượng hoàng cùng nhiều hang động kỳ bí chưa được khám phá
Con Cuông: Cần đánh thức tiềm năng di tích, danh thắng

Con Cuông: Cần đánh thức tiềm năng di tích, danh thắng

(Baonghean) - Nằm ở vùng Tây Nam của Nghệ An, huyện Con Cuông được biết đến là một vùng đất cổ, có bề dày lịch sử và văn hóa với nhiều di tích, danh thắng nổi tiếng. Tuy nhiên, việc khai thác giá trị hệ thống di tích, danh thắng phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện còn ở mức khiêm tốn.