Hàng nghìn người dân “giải cứu” bãi biển Quỳnh Lưu ngập rác

(Baonghean.vn) - Chiều 15/9, xã Quỳnh Long phối hợp Huyện đoàn Quỳnh Lưu ra quân thu gom hàng chục tấn rác thải, gỗ tạp trôi dạt vào bãi biển 2 xã Quỳnh Long và Quỳnh Thuận.
 Hàng nghìn người dân “giải cứu” bãi biển Quỳnh Lưu ngập rác ảnh 1
Xã Quỳnh Long đã huy động người dân, các tổ chức xã hội xuống bãi biển dọn rác. Ảnh: Việt Hùng

Trước đó, người dân xã Quỳnh Long đang đi thể dục dọc bãi biển từ thôn Đại Tân về Thành Công đã phát hiện cảnh tượng gỗ tạp, củi dạt kín mép bờ biển. Ngay sau đó, người dân đã báo tin với chính quyền địa phương được biết.

Sau một thời gian chờ rác dồn về, chiều 15/9, xã Quỳnh Long đã huy động người dân, các tổ chức xã hội xuống bãi biển dọn rác. Để giúp địa phương khắc phục, dọn vệ sinh bãi biển, Huyện đoàn Quỳnh Lưu đã huy động hàng trăm thanh niên xuống địa bàn giúp dân.

 Hàng nghìn người dân “giải cứu” bãi biển Quỳnh Lưu ngập rác ảnh 2
Toàn bộ rác thải đều là củi, gỗ tạp, tre nứa từ thượng nguồn dồn về biển. Ảnh: Việt Hùng

Ông Trần Quang Vệ - Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Long cho biết, sau khi chờ lượng rác dồn về hết vùng biển địa phương, xã huy động mỗi gia đình 1 người ra địa điểm phân công để vớt rác. Số lượng huy động dọn dẹp môi trường lên tới hàng nghìn người.

Toàn bộ rác thải đều là củi, gỗ tạp, tre nứa từ thượng nguồn dồn về biển. Theo ước tính, khoảng hơn 50 tấn rác thải gồm củi, gỗ, rác... đã trôi dạt vào bãi biển 2 xã Quỳnh Long và Quỳnh Thuận với chiều dài 3 km.

 Hàng nghìn người dân “giải cứu” bãi biển Quỳnh Lưu ngập rác ảnh 3
Hàng chục tấn rác gồm củi, gỗ... đã trôi dạt vào bãi biển 2 xã Quỳnh Long và Quỳnh Thuận. Ảnh: Việt Hùng

Ông Đào Xuân Sơn - Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện Quỳnh Lưu cho biết, huyện chỉ đạo xã Quỳnh Long khẩn trương dọn vệ sinh bãi biển do ngập rác thải. Yêu cầu xã huy động thêm các phương tiện để chở rác, đối với những loại gốc cây to cần cưa xẻ để dễ dàng vận chuyển. Cùng với dọn dẹp vệ sinh, xã cần bố trí nơi tập kết rác thải hợp lý, tránh ùn ứ, ô nhiễm môi trường. Phòng sẽ tham mưu với huyện cấp thêm kinh phí để xã tổ chức dọn vệ sinh bãi biển.

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Là một hình thức đặc biệt của phong trào thi đua yêu nước, phong trào tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” đã không chỉ thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến vấn đề đạo đức cách mạng và rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ.