Hào hứng lớp học khiêu vũ trong doanh trại

(Baonghean.vn) - Những người lính trong sắc xanh quân phục linh động, uyển chuyển trong điệu vũ nhẹ nhàng với tiếng nhạc, tánh sáng lung linh trên sân khấu nhỏ của Trung đoàn 335.

Một ngày cuối tuần chúng tôi được chứng kiến một buổi dạy khiêu vũ của cán bộ, chiến sỹ và thanh niên địa phương Trung đoàn 335, Sư đoàn 324 (Quân khu 4). Các cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên địa phương cùng chia sẻ kinh nghiệm từ các buổi học trước.

Các chiến sỹ mới sôi động trong điệu nhảy hip-hop
Các chiến sỹ mới sôi động trong điệu nhảy hip-hop.

Cô Bùi Thị Hậu, giáo viên Trường mầm non xã Hoa Sơn (Anh Sơn), còn đưa câu con trai (3 tuổi) đi cùng. Chị vui mừng chia sẽ: “Khi biết đơn vị tổ chức học khiêu vũ miễn phí tôi rất vui, đây là cơ hội để mình trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong các điệu nhảy khiêu vũ quốc tế. Khi tham gia các lễ hội mình tự tin hoà nhập với mọi người và đây là dịp để giao lưu với cán bộ, chiến sỹ góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân”.

Tại các buổi học có rất đông chiến sỹ trẻ vừa nhập ngũ. Binh nhì Nguyễn Trọng Hải, chiến sỹ Đại đội 10, Tiểu đoàn 6 tươi vui cùng thanh niên xóm 11, xã Tường Sơn, Anh Sơn, học điệu cha cha cha. “Xa gia đình em thấy nhớ bố mẹ và người thân. Tuy nhiên, đơn vị có rất nhiều hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao giúp chúng em hoà nhập nhanh chóng” - Nguyễn Trọng Hải chia sẻ.

Hải không phải là ‘người mới’ với bộ môn nghệ thuật này, mà từ ngày học THPT, đã học nhảy hip-hop do các bạn trong lớp hướng dẫn. Khi nhập ngũ vào Trung đoàn 335, anh rất vui vì tiếp tục được theo đuổi môn nghệ thuật yêu thích của mình.

Chiến sỹ trung đội và đoàn viên xã Tường Sơn cùng tập luyện điệu nhảy cha cha cha.
Chiến sỹ trung đội và đoàn viên xã Tường Sơn cùng tập luyện điệu nhảy cha cha cha.

Thượng sỹ Trần Văn Mạnh - Trung đội phó Trung đội 11, Đại đội 12B, Tiểu đoàn 6, được phân công làm giáo viên lớp khiêu vũ. Trong các buổi học, "thầy" Mạnh không lúc nào ngơi tay, lúc làm động tác mẫu, lúc uốn nắn động tác …

Trao đổi với chúng tôi, anh Mạnh tươi cười cho biết: “Được cử làm giáo viên lớp khiêu vũ ban đầu em cũng lo lắm vì lúc tập huấn ở Phòng Chính trị Sư đoàn thời gian ngắn, nội dung nhiều, một số điệu nhảy em nắm chưa chắc. Tuy nhiên khi về đơn vị tranh thủ ngày nghỉ, giờ nghỉ chúng em mua đĩa về xem và ôn luyện thêm. Được góp một phần công sức để giúp các chiến sỹ trẻ biết khiêu vũ, nhảy hip-hop là em vui lắm”.

Đại uý Nguyễn Xuân Chiến - Chính trị viên phó, Bí thư liên chi đoàn Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 335 cho biết: “Khiêu vũ là một bộ môn nghệ thuật có vị trí rất quan trọng trong xã hội hiện nay, qua đó nâng cao đời sống chính trị, văn hóa tinh thần, giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi cho cán bộ, chiến sĩ sau những giờ học tập, huấn luyện trên thao trường, bãi tập. Qua đây, chúng tôi muốn trang bị cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, nhất là chiến sỹ mới khi giao lưu tạo sự tự tin, bản lĩnh trước tập thể từ đó góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ tại đơn vị”.

Hiện nay toàn Đoàn cơ sở Trung đoàn 335 đang mở 4 lớp học nhảy khiêu vũ, mỗi liên chi đoàn là một lớp học, có hàng trăm cán bộ, chiến sỹ và các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn đơn vị đóng quân tham gia. Bên cạnh học nhảy khiêu vũ quốc tế như cha cha cha, Boston, Rumba còn học nhảy hip-hop và nhảy 10 bài hát quy định của quân đội …

Lê Tường Hiếu

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.