Hãy yêu một lần cho đắm say…?

Đã ngoài 40 tuổi nhưng vẫn độc thân. Nhiều người nói đàn bà như tôi “cao không tới, thấp không thông”. Bản thân tôi tự thấy vào tuổi này, trái tim vừa bình yên, vừa dữ dội. Vừa khát khao yêu lại vừa sợ hãi tình yêu…
Người ta nói tôi cao số, khó có thể đến với ai được trọn vẹn. Lúc còn trẻ trung, vài ba người đàn ông đã đến bên đời tôi rồi họ cũng bỏ tôi mà đi. Có những người đưa ra những lý do hết sức cụ thể như tuổi tác, địa vị, gia thế… nhưng có những người thì không. Khoảng 5 năm trở lại đây, tôi không có niềm vui nào khác ngoài công việc, khó tìm được những rung động trong chuyện tình cảm.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Xã hội mình thật kì lạ, bao nhiêu người dù không có địa vị, tiền bạc được như tôi nhưng lại nhìn tôi bằng con mắt thương hại, bao nhiêu lời chúc tụng chỉ mong tôi sớm lên xe hoa, sớm về nhà chồng. Tôi thường không nói gì sau những lời chúc tụng nhưng tôi lại nghĩ rằng, tôi không cần một cuộc hôn nhân để cho có, tôi chỉ thật sự hạnh phúc nếu có tình yêu, được yêu… và chỉ có hôn nhân thực sự nếu nó được xây đắp từ cái nền đó.
Khi anh đến, tôi vừa bất ngờ, vừa hạnh phúc. Anh vừa nghỉ hưu nhưng còn rất phong độ. Tôi cảm thấy dường như anh đã thấu hiểu trọn vẹn con người tôi, trái tim và suy nghĩ của tôi. Chúng tôi có thể nói chuyện hàng giờ bên li cà phê ven bờ hồ. Tôi có thể thoải mái và cảm thấy nhẹ lòng khi tâm sự với anh về những vướng mắc trong công việc. Người ta nói tuổi tôi bây giờ, trái tim đã chai lặng, làm gì còn tình yêu nhưng đúng thật là tôi đang yêu rồi đấy…
Lúc này ngồi đây tôi vẫn còn nhớ cảm giác hạnh phúc của mình khi được anh đặt vào tay bó hoa hồng nhung rực rỡ trong ngày sinh nhật vừa qua. Đó vừa là lời tỏ tình kín đáo anh dành cho tôi.
Điều làm tôi băn khoăn đó là anh còn gia đình. Tuy anh đã chấm dứt con đường sự nghiệp sau khi nghỉ hưu nhưng anh còn gia đình riêng với người vợ lớn tuổi mà anh dành rất nhiều sự kính trọng. Tôi hạnh phúc bao nhiêu thì lo âu lại ập đến bấy nhiêu vì những suy nghĩ và dằn vặt này.
Tôi là người sống cổ hủ. Sống bao nhiêu năm, tôi vẫn giữ giọt máu trinh tiết của người phụ nữ. Anh thì khác, anh đào hoa và nhiều trải nghiệm hơn tôi. Anh luôn nói với tôi “yêu một lần cho đắm say em ạ”. Tôi thì luôn đặt câu hỏi, chẳng nhẽ yêu một lần rồi thôi?
Tất cả những giác quan của phụ nữ nhắc tôi rằng anh rất yêu tôi. Anh sẵn sàng đến bên tôi mọi lúc, mọi nơi và cho tôi những lời khuyên để tôi yên lòng. Bó hoa anh tặng, tôi mang đến đặt trịnh trọng trên bàn làm việc của mình, ai cũng khen đẹp. Có người còn nói, tôi hãy mở lòng để có được hạnh phúc. Thế nhưng tôi băn khoăn lắm, tôi không biết phải làm sao?
Đức hạnh, địa vị và sự tôn trọng của mọi người dành cho tôi rất lớn, nhưng tình yêu trong tôi cũng rất nhiều. Tôi phải làm sao để có một quyết định vẹn cả đôi đường khi không còn trẻ nữa?
Theo Vietnamnet

tin mới

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

(Baonghean.vn) - Dù thừa nhận mình là người đi sau, nhưng Nhà giáo, Nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích thực sự đã “mở lối” cho nhiều nghiên cứu về tư liệu Hán Nôm trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, góp phần không nhỏ trong việc xác minh, đánh giá và công bố những tư liệu lịch sử có giá trị.

Tâm linh

Du lịch tâm linh ở Nghệ An hút khách đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu Xuân năm mới, các điểm du lịch tâm linh và di tích lịch sử trên địa bàn Nghệ An đã thu hút một lượng lớn khách du lịch về tham quan, chiêm bái và nguyện cầu những điều may mắn, tốt đẹp.

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

(Baonghean.vn) - 5 chàng trai, cô gái xứ Nghệ dù làm những ngành nghề khác nhau nhưng có nhiều điểm chung: cùng đồng môn Trường Phan, cùng chung hoài bão khám phá thế giới và chung quyết tâm “đi để trở về”; với khao khát dẫn dắt những cô, cậu học trò xứ Nghệ trên hành trình vươn ra biển lớn…

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Biên giới

Những lá đơn tình nguyện 'lên đường đi giữ biên cương'

(Baonghean.vn) - Ngót 45 năm đã trôi qua, các thế hệ người dân Việt Nam vẫn luôn ghi nhớ không khí sục sôi của những tháng ngày lịch sử. Hiện, ở Bảo tàng Quân khu 4 còn lưu giữ những lá đơn tình nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương của những thanh niên đất Nghệ.

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 16/2, vận động viên Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đến Kỳ Sơn tham gia giải Marathon "Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn” đã về thăm, tặng quà cho học sinh nghèo xã Tà Cạ, Mường Típ, Kỳ Sơn.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Được thành lập từ năm 1995, qua chặng đường 29 năm xây dựng và phát triển, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã có những bước phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực, đảm bảo an sinh xã hội, phục vụ tối đa quyền lợi cho người tham gia chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp

Hấp dẫn những điểm đến ở huyện Quỳ Châu

Hấp dẫn những điểm đến ở huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Là vùng lõi của nền văn hóa Phủ Quỳ với nhiều di tích văn hóa - lịch sử, danh thắng, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa độc đáo... tạo nên bản sắc văn hóa riêng. Đây chính là điều kiện thuận lợi để huyện Quỳ Châu phát triển du lịch.

Thương tiếng Oanh vàng đã tắt

Thương tiếng Oanh vàng đã tắt

(Baonghean.vn) - Nhiều người đã rất tiếc thương khi biết tin Nghệ nhân Nhân dân Hồng Oanh rời cõi tạm ở tuổi 70 sau một cơn đột quỵ vào khuya ngày 13/2.