Hãy yêu một lần cho đắm say…?

Đã ngoài 40 tuổi nhưng vẫn độc thân. Nhiều người nói đàn bà như tôi “cao không tới, thấp không thông”. Bản thân tôi tự thấy vào tuổi này, trái tim vừa bình yên, vừa dữ dội. Vừa khát khao yêu lại vừa sợ hãi tình yêu…

Người ta nói tôi cao số, khó có thể đến với ai được trọn vẹn. Lúc còn trẻ trung, vài ba người đàn ông đã đến bên đời tôi rồi họ cũng bỏ tôi mà đi. Có những người đưa ra những lý do hết sức cụ thể như tuổi tác, địa vị, gia thế… nhưng có những người thì không. Khoảng 5 năm trở lại đây, tôi không có niềm vui nào khác ngoài công việc, khó tìm được những rung động trong chuyện tình cảm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Xã hội mình thật kì lạ, bao nhiêu người dù không có địa vị, tiền bạc được như tôi nhưng lại nhìn tôi bằng con mắt thương hại, bao nhiêu lời chúc tụng chỉ mong tôi sớm lên xe hoa, sớm về nhà chồng. Tôi thường không nói gì sau những lời chúc tụng nhưng tôi lại nghĩ rằng, tôi không cần một cuộc hôn nhân để cho có, tôi chỉ thật sự hạnh phúc nếu có tình yêu, được yêu… và chỉ có hôn nhân thực sự nếu nó được xây đắp từ cái nền đó.

Khi anh đến, tôi vừa bất ngờ, vừa hạnh phúc. Anh vừa nghỉ hưu nhưng còn rất phong độ. Tôi cảm thấy dường như anh đã thấu hiểu trọn vẹn con người tôi, trái tim và suy nghĩ của tôi. Chúng tôi có thể nói chuyện hàng giờ bên li cà phê ven bờ hồ. Tôi có thể thoải mái và cảm thấy nhẹ lòng khi tâm sự với anh về những vướng mắc trong công việc. Người ta nói tuổi tôi bây giờ, trái tim đã chai lặng, làm gì còn tình yêu nhưng đúng thật là tôi đang yêu rồi đấy…

Lúc này ngồi đây tôi vẫn còn nhớ cảm giác hạnh phúc của mình khi được anh đặt vào tay bó hoa hồng nhung rực rỡ trong ngày sinh nhật vừa qua. Đó vừa là lời tỏ tình kín đáo anh dành cho tôi.

Điều làm tôi băn khoăn đó là anh còn gia đình. Tuy anh đã chấm dứt con đường sự nghiệp sau khi nghỉ hưu nhưng anh còn gia đình riêng với người vợ lớn tuổi mà anh dành rất nhiều sự kính trọng. Tôi hạnh phúc bao nhiêu thì lo âu lại ập đến bấy nhiêu vì những suy nghĩ và dằn vặt này.

Tôi là người sống cổ hủ. Sống bao nhiêu năm, tôi vẫn giữ giọt máu trinh tiết của người phụ nữ. Anh thì khác, anh đào hoa và nhiều trải nghiệm hơn tôi. Anh luôn nói với tôi “yêu một lần cho đắm say em ạ”. Tôi thì luôn đặt câu hỏi, chẳng nhẽ yêu một lần rồi thôi?

Tất cả những giác quan của phụ nữ nhắc tôi rằng anh rất yêu tôi. Anh sẵn sàng đến bên tôi mọi lúc, mọi nơi và cho tôi những lời khuyên để tôi yên lòng. Bó hoa anh tặng, tôi mang đến đặt trịnh trọng trên bàn làm việc của mình, ai cũng khen đẹp. Có người còn nói, tôi hãy mở lòng để có được hạnh phúc. Thế nhưng tôi băn khoăn lắm, tôi không biết phải làm sao?

Đức hạnh, địa vị và sự tôn trọng của mọi người dành cho tôi rất lớn, nhưng tình yêu trong tôi cũng rất nhiều. Tôi phải làm sao để có một quyết định vẹn cả đôi đường khi không còn trẻ nữa?

Theo Vietnamnet

Tin mới

Xuân Hoàng

Cộng đồng hướng về vùng lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau 4 ngày xảy ra trận lũ quét lịch sử ở huyện Kỳ Sơn, mặc dù nước lũ đã rút nhưng cuộc sống của bà con đối diện với những khó khăn, thiếu thốn. Những ngày này, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng quân sự, an ninh và bà con thôn, bản cùng nhau hỗ trợ khắc phục thiệt hại. Dòng người và xe của các đoàn thiện nguyện cũng đang hướng về huyện biên giới Kỳ Sơn...
Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này Sông Lam Nghệ An sẽ làm khách trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 18 V.League 2022. Mặc dù đội chủ nhà đang có phong độ không tốt, nhưng đội bóng xứ Nghệ cũng đang có những vấn đề mà huấn luyện viên Huy Hoàng phải đối mặt. Nếu không giải quyết được những vấn đề này, rất có thể Sông Lam Nghệ An sẽ lại có một kết quả không như ý trong trận Derby Nghệ Tĩnh.
Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Kinh hoàng hay khủng khiếp là những gì người dân diễn tả về trận lũ xảy ra ngày 2/10 tại huyện Kỳ Sơn. Như một cơn thịnh nộ, dòng lũ dữ cuốn phăng tất cả những gì trên đường đi của nó. Những hình ảnh dưới đây sẽ còn ám ảnh không chỉ đối với người dân xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén mà sẽ là ký ức không thể quên đối với bất cứ ai từng nhìn thấy.
Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ban Dân tộc

Cần quan tâm đầu tư các công trình cấp thiết, tạo động lực phát triển vùng dân tộc, miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến đề xuất của các đại biểu tại phiên thẩm tra dự thảo Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10,  thay mặt lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã trao 3 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Nghệ An để góp phần khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. 
Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, nhiều đoàn thiện nguyện đã hướng về Kỳ Sơn để cùng sẻ chia với đồng bào vùng lũ, trong đó, tuổi trẻ là lực lượng nòng cốt ra quân. Tại TP.Vinh, sáng ngày 5/10, thực hiện lời kêu gọi của Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cùng một số đơn vị trực thuộc đã chuyển nhiều tấn hàng lên với đồng bào đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ vừa qua tại Kỳ Sơn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội khóa XV đoàn Nghệ An tiếp xúc cử tri tại các địa phương; Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn; Nhiều tuyến đường sạt lở, đứt đoạn, chưa thể lưu thông… là những thông tin nổi bật ngày 5/10.
Cử tri huyện Quỳ Châu phản ánh việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện một số chương trình còn chậm

Cử tri huyện Quỳ Châu phản ánh việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện một số chương trình còn chậm

(Baonghean.vn) - Vấn đề được cử tri huyện Quỳ Châu quan tâm phản ánh đến đại biểu Quốc hội liên quan đến việc bố trí kinh phí thực hiện chương trình giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội vùng đặc biệt khó khăn, kinh phí khoanh nuôi bảo vệ rừng còn chậm.
Giáo viên Tây Sơn

Nghệ An: Giáo viên Kỳ Sơn 'cắt rừng' vào bản với học trò

(Baonghean.vn) - Đến ngày 5/10, tuyến đường nối trung tâm thị trấn Mường Xén với xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn vẫn chưa thể lưu thông trở lại. Trước tình hình đó, giáo viên Trường Phổ thông cơ sở dân tộc bán trú Tây Sơn đã gùi lương thực, thực phẩm băng rừng vào với học trò.