HĐND các huyện Nam Đàn, Yên Thành tiến hành kỳ họp cuối năm

(Baonghean.vn) - Sáng 26/12, các huyện Nam Đàn, Yên Thành tổ chức kỳ họp HĐND, nhiệm kỳ 2016-2021.

HĐND huyện Nam Đàn: Xác định năm 2017 là năm Đảng bộ và nhân dân huyện Nam Đàn quyết tâm thực hiện thành công huyện điểm NTM. Ngay từ đầu năm cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tập trung cao lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra các giải pháp cụ thể trên tinh thần khắc phục khó khăn, phát huy sức mạnh đoàn kết, khơi dậy nội lực mạnh mẽ, nhờ vậy kinh tế của huyện Nam Đàn tăng trưởng khá.

Đồng chí Bùi Đình Long - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Tân Kỳ phát biểu tại kỳ họp. Ảnh:
Đồng chí Bùi Đình Long - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Nam Đàn phát biểu tại kỳ họp. Ảnh: Đậu Thắng

Giá trị sản xuất ước đạt hơn 6.178 tỷ đồng, đạt 100,13% KH, tăng 9,13% so với năm 2016. Toàn huyện huy động hơn 183 tỷ đồng xây dựng NTM, đến thời điểm này 100% xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia xây dựng NTM, hoàn thành 6/9 nhóm tiêu chí huyện đạt chuẩn NTM và đang hoàn thiện hồ sơ để trình tỉnh, Trung ương thẩm huyện đạt chuẩn NTM.

Văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đặc biệt, Thường trực HĐND huyện đã phối hợp với Ban thường trực Ủy ban MTTTQ huyện thực hiện tốt hoạt động giám sát, phối hợp giải quyết tốt kiến nghị của cử tri, được các đại biểu HĐND huyện và cử tri đồng tình cao.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, cũng như một số tồn tại hạn chế, kỳ họp  tiến hành thảo luận tại tổ để bàn, thống nhất các giải pháp nhằm phấn đấu hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2018, quyết nghị các vấn đề quan trọng, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm 2018.

Kim Dung

(Đài Nam Đàn)

HĐND huyện Yên Thành: Năm 2017, mặc dầu gặp nhiều khó khăn, nhưng Yên Thành đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoàn thành và hoàn thành vượt mức 27/27 chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội năm 2017.

Các đại biểu tham dự kỳ họp HĐND huyện Yên Thành. Ảnh: Thái Hồng
Các đại biểu tham dự kỳ họp HĐND huyện Yên Thành. Ảnh: Thái Hồng

Tốc  độ phát triển kinh tế đạt 8,38 %, cao nhất từ trước tới nay, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 31,5 triệu đồng. Thu  ngân sách đạt trên 263 tỷ đồng, đạt 126,6% dự toán HĐND huyện giao, tăng gần 39% so với dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 18,48% so với năm 2016.

Đặc biệt thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, đến nay toàn huyện đã đạt 645/708 tiêu chí, có thêm 6 xã đã được UBND tỉnh và hội đồng thẩm định tỉnh công nhận đạt các tiêu chí, dự kiến đến cuối năm tổng số xã đạt chuẩn NTM trên địa bàn lên 25 xã.

 Phan Hiền - Thái Hồng

(Đài Yên Thành)

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?