HĐND tỉnh giám sát thực hiện chương trình NTM tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 20/9, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do ông Hoàng Viết Đường - Phó chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã có buổi làm việc với huyện Thanh Chương về việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia NTM.

Cùng làm việc có ông Trần Văn Mão - Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo chủ chốt huyện Thanh Chương.

Trước khi làm việc với lãnh đạo huyện Thanh Chương, Đoàn giám sát HĐND tỉnh đã giám sát thực tế việc thực hiện chương trình NTM tại xã Thanh Giang và Thanh Dương. Tại mỗi xã, Đoàn thăm mô hình phát triển kinh tế và một số công trình trọng điểm theo tiêu chí NTM...

Quang cảnh buổi Đoàn làm việc với lãnh đạo huyện Thanh Chương
Quang cảnh buổi Đoàn làm việc với lãnh đạo huyện Thanh Chương.

Làm việc với huyện Thanh Chương, Đoàn đánh giá cao những kết quả mà huyện Thanh Chương nỗ lực đạt được sau 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia NTM. Các cấp ủy đảng, chính quyền đã chủ động xây dựng kế hoạch, cơ chế chính sách hỗ trợ, khuyến khích phong trào xây dựng NTM. Làm tốt công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân. Số xã đã bình quân tiêu chí năm sau luôn cao hơn năm trước.

- Người dân thôn Tân Hà xã Võ Liêt – Thanh Chương: nâng cấp một tuyến đường để đạt chuẩn NTM
Người dân thôn Tân Hà xã Võ Liệt – Thanh Chương nâng cấp một tuyến đường để đạt chuẩn NTM

Sau 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia NTM đời sống vật chất và tinh thần của người dân cũng như bộ mặt nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Đến nay, Thanh Chương đã có 7 xã về đích NTM. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, phong trào xây dựng NTM trên địa bàn huyện Thanh Chương vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục như một số tiêu chí quan trọng xây dựng NTM còn đạt thấp, nợ xây dựng NTM còn lớn, thu nhập bình quân đầu người nhìn chung còn thấp….

Đại diện Đoàm giám sát phát biểu ý kiến
Đại diện Đoàn giám sát phát biểu ý kiến

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó chủ tịch HĐND tỉnh đã yêu cầu huyện Thanh Chương tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng lộ trình đảm bảo tiến độ xây dựng NTM của các xã còn lại; phân công cán bộ, các cấp các ngành chỉ đạo thực hiện; tăng cường hơn nữa và đa dạng hóa các nguồn lực, coi trọng sức dân, xác định rõ các nguồn lực xây dựng NTM. Tập trung phát triển các ngành nghề, mô hình kinh tế, giải quyết việc làm, quy hoạch giao thông. Đặc biệt, thực hiện tốt các tiêu chí về văn hóa, môi trường và y tế. Quan tâm tới các xã đã đạt chuẩn NTM,  đảm bảo các xã đạt chuẩn giữ vững các tiêu chí và phấn đấu đạt mức cao hơn. Thực hiện tốt chuẩn hóa đội ngũ cán bộ...

                             Hữu Thịnh

 Đài Thanh Chương 

Tin mới

Bài học đắt giá cho thói côn đồ

Bài học đắt giá cho thói côn đồ

(Baonghean.vn) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà Hoàng vội chạy về nhà vác súng đến quán ăn đêm để “nói chuyện” với bạn và 3 phát súng vang lên chát chúa đã khiến 2 người bị thương. Hành vi phạm tội giết người của Hoàng để lại bài học đắt giá về thói côn đồ của một bộ phận người trẻ.
Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đồng hành cùng Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An qua nhiều năm, ông Nguyễn Đình Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao Sông Lam Nghệ An khẳng định đây là giải bóng trẻ chuyên nghiệp, cung cấp cho Sông Lam Nghệ An nhiều cầu thủ trẻ tài năng.
Ngày hè của trẻ em vùng cao

Ngày hè của trẻ em vùng cao

(Baonghean.vn) - Với trẻ em miền núi, trong những ngày hè các em dành phần lớn thời gian, phụ giúp bố mẹ công việc gia đình. Ngoài trông em để cha mẹ lên nương rẫy, các em còn lên nương lấy củi, nấu ăn, thêu thùa... và không quên giải trí bằng các trò chơi dân gian.
UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

(Baonghean.vn) - UBND xã Thanh Mai vừa có tờ trình kiến nghị UBND huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho ông Cao Trọng Hồng (trú tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa) vì “thiếu trách nhiệm trong việc sử dụng đất cũng như quản lý và bảo vệ rừng đã được giao”.
3 điều cấm kỵ khi ăn cá

3 điều cấm kỵ khi ăn cá

Cá là thực phẩm bổ dưỡng, quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, tuy nhiên bạn nhất định không được mắc 3 điều cấm kỵ khi ăn cá dưới đây.
Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

(Baonghean.vn) - Sinh ra và lớn lên ở bản làng xa xôi nơi rẻo cao, nơi có số hộ nghèo trên 72%, trưởng bản có 100% đồng bào Khơ mú ở Nghệ An quyết tâm kêu gọi người dân vươn lên thoát nghèo bằng chính sự gương mẫu, đi đầu trong chăn nuôi, trồng trọt của bản thân.
Lớp 10

Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi

(Baonghean.vn) - Áp lực của kỳ thi chuyển cấp luôn đè nặng lên các sỹ tử và phụ huynh trong các mùa tuyển sinh vào lớp 10. Nhưng, đằng sau sự lo lắng, vẫn có nhiều câu chuyện, nhiều hình ảnh ấm áp, thân thương giúp các thí sinh vững tin vượt vũ môn.
Lớp 10

Vượt hàng trăm cây số, phụ huynh đưa con 'xuống phố' dự thi

(Baonghean.vn) - Đó là những phụ huynh đưa con đi thi ở hai ngôi trường đặc thù trên địa bàn thành phố Vinh, dành cho học sinh là người dân tộc thiểu số. Vượt quãng đường hàng trăm cây số, hành trình đưa con đi thi mang theo cả những hi vọng về một sự thay đổi, vượt qua đói nghèo.
Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

(Baonghean.vn) - Chiều 6/6, tại sân Vinh sẽ diễn ra trận đấu giữa chủ nhà Sông Lam Nghệ An gặp Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc đọ sức thuộc vòng 11 V.League 2023 của đội bóng xứ Nghệ chứng kiến màn ra mắt lần đầu tiên của ông Như Thuật trên cương vị huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ.
Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với cán bộ công chức, viên chức Khối Các cơ quan cấp tỉnh

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với cán bộ công chức, viên chức Khối Các cơ quan cấp tỉnh

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Thông báo số 920-TB/TU tại Hội nghị đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên trong Khối Các cơ quan tỉnh năm 2023, yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện kết luận.
Những đứa trẻ ở vùng cao Nghệ An vượt hàng nghìn km đoàn tụ với bố mẹ dịp hè

Những đứa trẻ ở vùng cao Nghệ An vượt hàng nghìn km đoàn tụ với bố mẹ dịp hè

(Baonghean.vn) - Vì muốn đoàn tụ với bố mẹ dịp nghỉ hè, nhiều đứa trẻ ở vùng cao đã phải tự mình bắt xe khách vượt hàng nghìn km để vào miền Nam. Không thể cấm được, chính quyền chỉ có thể hỗ trợ các em bằng cách đề nghị các nhà xe quan tâm và phát đồ ăn, nước uống miễn phí.