Hé lộ vị Tổng thống Mỹ giàu nhất mọi thời đại

Theo Việt Dũng (Vietnamnet)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Tổng thống Mỹ là một trong những vị trí quyền lực nhất trên thế giới. Nhưng ít ai chú ý rằng, hầu hết các ông chủ Nhà Trắng đều sở hữu khối tài sản đáng nể sau khi kết thúc nhiệm kỳ.

Theo Insider, Tổng thống Mỹ là vị trí có ảnh hưởng lớn về chính trị, kinh tế và xã hội. Bên cạnh quyền lực to lớn, các ông chủ Nhà Trắng còn được hưởng nhiều quyền lợi đặc biệt, trong đó có mức lương 400.000 USD một năm.

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ, các cựu Tổng thống vẫn được hưởng rất nhiều phúc lợi, bao gồm khoản lương hưu hàng năm rơi vào khoảng 200.000 USD. Đặc biệt, việc trở thành người đứng đầu nước Mỹ cũng mở ra rất nhiều cơ hội tăng thêm thu nhập, đơn cử là việc diễn thuyết hoặc xuất bản tự truyện.

Ở thời điểm hiện tại, có 6 vị Tổng thống Mỹ đang còn sống, trong số này, có 3 người sở hữu khối tài sản hơn 50 triệu USD. Đương kim Tổng thống Joe Biden là người có "tài khoản" khiêm tốn nhất, khoảng 9 triệu USD. Tuy nhiên, ông vẫn còn cơ hội gia tăng tài sản sau khi mãn nhiệm.

3. Barack Obama (2009 - 2017): 70 triệu USD

Trước khi trở thành chủ nhân thứ 44 của Nhà Trắng, ông Obama không thực sự quá giàu có. Khoản tiền đáng kể nhất mà ông Obama kiếm được là 3,3 triệu USD, thu về từ tiền bản quyền cuốn sách "Dreams of My Father".

Hé lộ vị Tổng thống Mỹ giàu nhất mọi thời đại ảnh 1

Tổng thống Obama có khối tài sản 70 triệu USD. Ảnh: AP

Sau khi trải qua 2 nhiệm kỳ Tổng thống, ông Obama ký một hợp đồng xuất bản sách trị giá 65 triệu USD, bao gồm cả hồi ký của vợ ông - Michelle Obama.

2. Bill Clinton (1993 - 2001): 100 triệu USD

Giống với ông Obama, phần lớn tài sản của Tổng thống Mỹ thứ 42 tới sau nhiệm kỳ. Cách thức gia tăng thu nhập chính của ông Clinton là xuất bản sách và diễn thuyết.

Hé lộ vị Tổng thống Mỹ giàu nhất mọi thời đại ảnh 2

Tổng thống Bill Clinton sở hữu khối tài sản 100 triệu USD. Ảnh: CNN

Theo Forbes, từ năm 2001-2005, ông Clinton thu về 38 triệu USD tiền bản quyền sách, trong đó có cuốn tự truyện về cuộc đời ông. Ngoài ra, chồng của bà Hillary thu phí 125.000 USD/lần diễn thuyết.

1. Donald Trump (2017 - 2021): 3 tỉ USD

Hé lộ vị Tổng thống Mỹ giàu nhất mọi thời đại ảnh 3

Ông Trump là Tổng thống Mỹ giàu nhất mọi thời đại. Ảnh: AP

Không giống với Tổng thống Mỹ khác, ông Trump là một tỷ phú trước khi trở thành một chính trị gia. Phần lớn tài sản của Tổng thống Mỹ thứ 45 đến từ kinh doanh bất động sản ở New York, các dự án truyền thông, khu nghỉ dưỡng, sân golf và nhà máy sản xuất rượu.

Nếu tính tất cả các đời Tổng thống Mỹ, vị trí của ông Trump vẫn không thay đổi. Ngay cả khi quy đổi ra tỷ giá hiện tại, tài sản của ông Trump vẫn lớn hơn các nhà lãnh đạo đời đầu như George Washington hay Thomas Jefferson.

Tin mới

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

(Baonghean.vn) - PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định: Đến thời điểm hiện tại các loại thuốc cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, việc đấu thầu vật tư y tế gặp khó khăn do vướng ở khâu thẩm định giá.
Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

(Baonghean.vn) - Phiên thảo luận tại hội trường 8/12, vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đề cập đến việc thực thi công vụ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Có những công chức đã bị phạt tù vì vi phạm pháp luật liên quan đến vấn đề này. 

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Trong phiên thảo luận tại hội trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ cho biết, UBND tỉnh đang lập hồ sơ đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách.
Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.
Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

(Baonghean.vn) - Bằng sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Anh Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2022. Để tạo nguồn thu lớn, bền vững cho ngân sách nhà nước, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư...
Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.
Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

(Baonghean.vn) - Làn sóng sở hữu bất động sản xa xỉ trên những con phố đắt đỏ ngày càng lan rộng, thu hút giới siêu giàu các nước khao khát sở hữu. Bởi với họ, mong muốn những sản phẩm càng hiếm, trải nghiệm càng độc bản và gắn với thiên nhiên thì càng khẳng định vị thế của chủ nhân.
Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

(Baonghean.vn) - Khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII; Rau xanh khan hàng, giá tăng "chóng mặt"; Tạm dừng họp Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 7/12.
Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên thảo luận tổ chiều ngày 7/12, nhiều đại biểu đã phản ánh về những vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Đó là tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm,các tồn tại trong công tác cải cách hành chính, chế độ chính sách cho cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng.
Y tế

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị làm rõ những vướng mắc liên quan đến công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế

(Baonghean.vn) - Tình trạng cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc, chính sách cho ngành Y tế không còn phù hợp, bất cập vướng mắc trong công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế tiêu hao,... là những nội dung được các đại biểu tổ 2 tập trung thảo luận.