Hé lộ vị Tổng thống Mỹ giàu nhất mọi thời đại

Theo Việt Dũng (Vietnamnet)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Tổng thống Mỹ là một trong những vị trí quyền lực nhất trên thế giới. Nhưng ít ai chú ý rằng, hầu hết các ông chủ Nhà Trắng đều sở hữu khối tài sản đáng nể sau khi kết thúc nhiệm kỳ.

Theo Insider, Tổng thống Mỹ là vị trí có ảnh hưởng lớn về chính trị, kinh tế và xã hội. Bên cạnh quyền lực to lớn, các ông chủ Nhà Trắng còn được hưởng nhiều quyền lợi đặc biệt, trong đó có mức lương 400.000 USD một năm.

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ, các cựu Tổng thống vẫn được hưởng rất nhiều phúc lợi, bao gồm khoản lương hưu hàng năm rơi vào khoảng 200.000 USD. Đặc biệt, việc trở thành người đứng đầu nước Mỹ cũng mở ra rất nhiều cơ hội tăng thêm thu nhập, đơn cử là việc diễn thuyết hoặc xuất bản tự truyện.

Ở thời điểm hiện tại, có 6 vị Tổng thống Mỹ đang còn sống, trong số này, có 3 người sở hữu khối tài sản hơn 50 triệu USD. Đương kim Tổng thống Joe Biden là người có "tài khoản" khiêm tốn nhất, khoảng 9 triệu USD. Tuy nhiên, ông vẫn còn cơ hội gia tăng tài sản sau khi mãn nhiệm.

3. Barack Obama (2009 - 2017): 70 triệu USD

Trước khi trở thành chủ nhân thứ 44 của Nhà Trắng, ông Obama không thực sự quá giàu có. Khoản tiền đáng kể nhất mà ông Obama kiếm được là 3,3 triệu USD, thu về từ tiền bản quyền cuốn sách "Dreams of My Father".

Hé lộ vị Tổng thống Mỹ giàu nhất mọi thời đại ảnh 1

Tổng thống Obama có khối tài sản 70 triệu USD. Ảnh: AP

Sau khi trải qua 2 nhiệm kỳ Tổng thống, ông Obama ký một hợp đồng xuất bản sách trị giá 65 triệu USD, bao gồm cả hồi ký của vợ ông - Michelle Obama.

2. Bill Clinton (1993 - 2001): 100 triệu USD

Giống với ông Obama, phần lớn tài sản của Tổng thống Mỹ thứ 42 tới sau nhiệm kỳ. Cách thức gia tăng thu nhập chính của ông Clinton là xuất bản sách và diễn thuyết.

Hé lộ vị Tổng thống Mỹ giàu nhất mọi thời đại ảnh 2

Tổng thống Bill Clinton sở hữu khối tài sản 100 triệu USD. Ảnh: CNN

Theo Forbes, từ năm 2001-2005, ông Clinton thu về 38 triệu USD tiền bản quyền sách, trong đó có cuốn tự truyện về cuộc đời ông. Ngoài ra, chồng của bà Hillary thu phí 125.000 USD/lần diễn thuyết.

1. Donald Trump (2017 - 2021): 3 tỉ USD

Hé lộ vị Tổng thống Mỹ giàu nhất mọi thời đại ảnh 3

Ông Trump là Tổng thống Mỹ giàu nhất mọi thời đại. Ảnh: AP

Không giống với Tổng thống Mỹ khác, ông Trump là một tỷ phú trước khi trở thành một chính trị gia. Phần lớn tài sản của Tổng thống Mỹ thứ 45 đến từ kinh doanh bất động sản ở New York, các dự án truyền thông, khu nghỉ dưỡng, sân golf và nhà máy sản xuất rượu.

Nếu tính tất cả các đời Tổng thống Mỹ, vị trí của ông Trump vẫn không thay đổi. Ngay cả khi quy đổi ra tỷ giá hiện tại, tài sản của ông Trump vẫn lớn hơn các nhà lãnh đạo đời đầu như George Washington hay Thomas Jefferson.

Tin mới

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.