Hé lộ vị Tổng thống Mỹ giàu nhất mọi thời đại

Theo Việt Dũng (Vietnamnet)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tổng thống Mỹ là một trong những vị trí quyền lực nhất trên thế giới. Nhưng ít ai chú ý rằng, hầu hết các ông chủ Nhà Trắng đều sở hữu khối tài sản đáng nể sau khi kết thúc nhiệm kỳ.

Theo Insider, Tổng thống Mỹ là vị trí có ảnh hưởng lớn về chính trị, kinh tế và xã hội. Bên cạnh quyền lực to lớn, các ông chủ Nhà Trắng còn được hưởng nhiều quyền lợi đặc biệt, trong đó có mức lương 400.000 USD một năm.

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ, các cựu Tổng thống vẫn được hưởng rất nhiều phúc lợi, bao gồm khoản lương hưu hàng năm rơi vào khoảng 200.000 USD. Đặc biệt, việc trở thành người đứng đầu nước Mỹ cũng mở ra rất nhiều cơ hội tăng thêm thu nhập, đơn cử là việc diễn thuyết hoặc xuất bản tự truyện.

Ở thời điểm hiện tại, có 6 vị Tổng thống Mỹ đang còn sống, trong số này, có 3 người sở hữu khối tài sản hơn 50 triệu USD. Đương kim Tổng thống Joe Biden là người có "tài khoản" khiêm tốn nhất, khoảng 9 triệu USD. Tuy nhiên, ông vẫn còn cơ hội gia tăng tài sản sau khi mãn nhiệm.

3. Barack Obama (2009 - 2017): 70 triệu USD

Trước khi trở thành chủ nhân thứ 44 của Nhà Trắng, ông Obama không thực sự quá giàu có. Khoản tiền đáng kể nhất mà ông Obama kiếm được là 3,3 triệu USD, thu về từ tiền bản quyền cuốn sách "Dreams of My Father".

Tổng thống Obama có khối tài sản 70 triệu USD. Ảnh: AP ảnh 1

Tổng thống Obama có khối tài sản 70 triệu USD. Ảnh: AP

Sau khi trải qua 2 nhiệm kỳ Tổng thống, ông Obama ký một hợp đồng xuất bản sách trị giá 65 triệu USD, bao gồm cả hồi ký của vợ ông - Michelle Obama.

2. Bill Clinton (1993 - 2001): 100 triệu USD

Giống với ông Obama, phần lớn tài sản của Tổng thống Mỹ thứ 42 tới sau nhiệm kỳ. Cách thức gia tăng thu nhập chính của ông Clinton là xuất bản sách và diễn thuyết.

Tổng thống Bill Clinton sở hữu khối tài sản 100 triệu USD. Ảnh: CNN ảnh 2

Tổng thống Bill Clinton sở hữu khối tài sản 100 triệu USD. Ảnh: CNN

Theo Forbes, từ năm 2001-2005, ông Clinton thu về 38 triệu USD tiền bản quyền sách, trong đó có cuốn tự truyện về cuộc đời ông. Ngoài ra, chồng của bà Hillary thu phí 125.000 USD/lần diễn thuyết.

1. Donald Trump (2017 - 2021): 3 tỉ USD

Ông Trump là Tổng thống Mỹ giàu nhất mọi thời đại. Ảnh: AP ảnh 3

Ông Trump là Tổng thống Mỹ giàu nhất mọi thời đại. Ảnh: AP

Không giống với Tổng thống Mỹ khác, ông Trump là một tỷ phú trước khi trở thành một chính trị gia. Phần lớn tài sản của Tổng thống Mỹ thứ 45 đến từ kinh doanh bất động sản ở New York, các dự án truyền thông, khu nghỉ dưỡng, sân golf và nhà máy sản xuất rượu.

Nếu tính tất cả các đời Tổng thống Mỹ, vị trí của ông Trump vẫn không thay đổi. Ngay cả khi quy đổi ra tỷ giá hiện tại, tài sản của ông Trump vẫn lớn hơn các nhà lãnh đạo đời đầu như George Washington hay Thomas Jefferson.

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

(Baonghean.vn) - Theo hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin ngày 15/9, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller đã nói với các phóng viên rằng, chính quyền Mỹ tin việc trục xuất 2 nhà ngoại giao Mỹ khỏi Nga là vô căn cứ và sẽ không để sự việc này không được làm rõ.