HLV Park gọi bao nhiêu thủ môn lên Đội tuyển Việt Nam trong 2 năm qua?

Yến Thanh 04/12/2020 15:59

(Baonghean.vn) - Theo thống kê sơ bộ từ năm 2019 đến nay, HLV Park Hang-seo đã điền tên 10 thủ môn vào danh sách ĐTQG Việt Nam. Lần gần nhất, HLV người Hàn Quốc gọi lên 4 thủ môn đang chơi tại V.League.

Sau thành công tại AFF Cup 2018 với các thủ môn Đặng Văn Lâm, Nguyễn Tuấn Mạnh và Bùi Tiến Dũng, danh sách thủ môn tại ĐTQG trong năm 2019 có khá nhiều sự xáo trộn.

Theo đó, tại Asian Cup 2019 diễn ra vào tháng 2, các cầu thủ Đặng Văn Lâm, Nguyễn Tuấn Mạnh và Bùi Tiến Dũng là 3 thủ môn được gọi lên ĐTQG. Trong đó, thủ môn Đặng Văn Lâm tiếp tục là thủ môn số 1 của đội tuyển trong suốt hành trình giành vé vào Tứ kết.

Tại King’s Cup vào tháng 6/2019, HLV Park Hang-seo gạch tên Tuấn Mạnh, Tiến Dũng và gọi lên Đặng Văn Lâm, Trần Nguyên Mạnh và Nguyễn Văn Toản. Thủ môn Nguyên Mạnh và Văn Toản có phong độ rất cao tại V.League2019 nhưng cũng chỉ là những thủ môn dự bị.

Đặng Văn Lâm vẫn là thủ môn số 1 ĐT Việt Nam. Ảnh: TK
Đặng Văn Lâm vẫn là thủ môn số 1 Đội tuyển Việt Nam. Ảnh: T.K

Trong các tháng 10 và 11 của năm 2019, chuẩn bị cho các trận đấu tạivòng loại World Cup 2022, danh sách Đội tuyển Việt Nam tiếp tục thay đổi ở vị trí thủ môn. Bên cạnh Đặng Văn Lâm, Tuấn Mạnh và Văn Cường là 2 thủ môn dự bị, thủ môn Nguyên Mạnh được gọi lên nhưng phải rời tuyển vì chấn thương vào phút chót.

Đến đợt 1/2020, thủ môn Đặng Văn Lâm bận thi đấu tại Thai League nhưng HLV Park gọi các thủ môn để kiểm tra, bao gồm Phạm Văn Phong (Sài Gòn), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Trần Bửu Ngọc (HAGL), Nguyễn Văn Hoàng (SLNA).

Tuy nhiên, vì dịch Covid-19, kế hoạch tập trung đợt 1 của ĐTQG Việt Nam bị hủy bỏ và đến đợt tập trung gần nhất, HLV Park lại khiến tất cả phải bất ngờ khi 4 thủ môn của đội tuyển là Bùi Tấn Trường, Nguyễn Tuấn Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng và Nguyễn Văn Toản.

Không có nhiều cơ hội cho các thủ môn dự bị tại ĐTQG. Ảnh: TK
Không có nhiều cơ hội cho các thủ môn dự bị tại ĐTQG. Ảnh: T.K

Nếu xét về phong độ tại V.League 2020, thủ môn Nguyễn Văn Hoàng và Trần Nguyên Mạnh là 2 cái tên để lại ấn tượng mạnh nhất. Tuy nhiên, thủ môn Bùi Tấn Trường năm nay đã 34 tuổi là một trường hợp hiếm gặp trong 3 năm làm việc tại Việt Nam của HLV Park.

Tổng cộng kể từ năm 2019 đến nay, HLV Park đã gọi lên đến ngót nghét 10 thủ thành, nhưng cuối cùng thủ môn Đặng Văn Lâm vẫn là người liên tục được bắt chính. Thủ môn Tuấn Mạnh và các thủ môn còn lại cũng chưa một lần được đứng trong khung thành, trong một trận đấu chính thức dưới triều đại của HLV Park.

Như vậy, có thể thấy, HLV Park Hang-seo đã làm việc một cách khoa học để tìm ra người gác đền tốt nhất cho ĐTQG. Và đây vẫn là vị trí mang lại sự yên tâm nhất nếu nhìn vào thành tích bất bại và giữ sạch lưới của đội tuyển thời điểm hiện tại.

Sắp tới, Đội tuyển Việt Nam sẽ đón thêm HLV Kim Hyun Tae đến từ Hàn Quốc. Đồng hương của HLV Park sẽ đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn cho các ĐTQG Việt Nam càng giúp cho cơ hội lên tuyển và thi đấu của các thủ môn Việt Nam trở nên khách quan và công bằng hơn.

HLV Park gọi bao nhiêu thủ môn lên Đội tuyển Việt Nam trong 2 năm qua?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO