Hoạt động giúp đỡ người nghèo ở Tân Kỳ và Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Ngày 19/9, các tổ chức, hội thiện nguyện có các hoạt động giúp đỡ hộ nghèo, trẻ em khuyết tật tại các huyện Tân Kỳ và Nghĩa Đàn.

Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ và các Hội thiện nguyện trên địa bàn huyện cùng các nhà hảo tâm đã làm lễ động thổ xây dựng nhà cho 2 cụ Nguyễn Thị Chắt và cụ Nguyễn Văn Chiến, ở xóm 11 xã Nghĩa Hành, là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

khởi công nhà cho gia đình cụ Nguyễn Thị Chắt ở xóm 11 - xã Nghĩa Hành
Khởi công nhà cho gia đình cụ Nguyễn Thị Chắt, ở xóm 11, xã Nghĩa Hành. Ảnh: Nguyễn Hường 

Hai cụ được hỗ trợ xây dựng nhà là hai chị em ruột, đã ngoài 65 tuổi, cả hai đều mang bệnh thiểu năng trí tuệ, không có khả năng lao động và không có gia đình, mọi chi phí chỉ nhìn vào số tiền trợ cấp 270 ngàn đồng/người/tháng. Hai ông bà già yếu sống trong căn nhà tồi tàn giữa đồi hoang vu, không đảm bảo an toàn khi mùa mưa bão đến. Được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm, xây dựng ngôi nhà cho 2 cụ, dự kiến tổng kinh phí gần 100 triệu đồng.

                                                                            Nguyễn Hường

Ủy ban MTTQ huyện Nghĩa Đàn phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi huyện tổ chức trao tiền hỗ trợ mua xe lăn cho em Lê Văn Sơn, học sinh lớp 9, ở xóm Nam Lâm, xã Nghĩa Lâm.

trao tiền hộ trợ mua xe lăn điện cho cháu Lê VĂn Sơn
Trao tiền hỗ trợ mua xe lăn điện cho cháu Lê Văn Sơn. Ảnh: Minh Thái

Em Lê Văn Sơn mắc bệnh bại não bẩm sinh, dẫn đến chân tay co quắp , đi lại khó khăn, mẹ bỏ đi khi em còn nhỏ. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, MTTQ huyện phối hợp với Hội Bảo trợ  người khuyết tật, trẻ mồ côi huyện và Hội LHPN xã hỗ trợ 7 triệu đồng để giúp em mua chiếc xe lăn điện, với mong muốn giúp cho em đi lại dễ dàng, thuận tiện hơn trong sinh hoạt, học hành giảm bớt gánh nặng cho gia đình và người thân. 

Cũng tại Nghĩa Đàn, Hội LHPN xã Nghĩa Khánh tổ chức trao con giống cho chị Hồ Thị Thu, là hội viên phụ nữ nghèo ở xóm Hồng Khánh.

Hoạt động giúp đỡ người nghèo ở Tân Kỳ và Nghĩa Đàn ảnh 3
Hội LHPN xã Nghĩa Khánh trao con giống cho chị Hồ Thị Thu ở xóm Hồng Khánh. Ảnh: Minh Thái

Gia đình chị Hồ Thị Thu thuộc diện hộ nghèo, bản thân chị ốm đau bệnh tật và nuôi con còn nhỏ. Trước hoàn cảnh đó, Hội LHPN xã đã trao số tiền 8 triệu đồng, cùng với sự giúp đỡ của anh em họ hàng, giúp gia đình chị mua con giống trị giá 14 triệu đồng. Ngoài ra, Hội LHPN xã phối hợp với khuyến nông xã tổ chức hướng dẫn cách chăm sóc, phòng chống dịch bệnh trong quá trình nuôi tại gia đình để từng bước cải thiện thu nhập, xây dựng cuộc sống ổn định hơn.

Tin mới

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.