Hoạt động hỗ trợ người nghèo, gia đình gặp nạn ở Quỳ Hợp và Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Khám bệnh miễn phí cho người nghèo ở Anh Sơn; thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho gia đình có người gặp nạn ở Quỳ Hợp là các hoạt động từ thiện xã hội diễn ra trong ngày 5/6.

* Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp thăm hỏi, động viên và trao gần 25 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Xuân Quảng ở xóm Xuân Đình (Châu Đình) có con trai là cháu Nguyễn Trung Nhân (20 tháng tuổi) bị đuối nước vào chiều 3/6 và gia đình chị Lương Thị Hằng ở bản Thắm (Châu Cường) có chồng là Vi Văn Dũng (SN 1981) bị tai nạn lao động vào sáng 4/6. Hiện 2 gia đình bị nạn đều có hoàn cảnh rất khó khăn.

Trao tiền hỗ trợ cho gia đình cháu Nguyễn Trung Nhân bị đuối nước. Ảnh: Phan Giang
Tại gia đình 2 nạn nhân, đoàn đã chia buồn, động viên các gia đình sớm vượt qua đau thương, đồng thời trao cho 2 gia đình có người bị nạn tổng số tiền là 24,8 triệu đồng. 

Trước đó, chiều 3/6, cháu Nguyễn Trung Nhân (20 tháng tuổi) đang chơi trong sân với bố mẹ, sau đó cháu tự đi ra cổng cạnh ao để chơi một mình rồi bị trượt chân rơi xuống ao. Sau khi phát hiện cháu bị đuối nước, gia đình đã nhanh chóng sơ cứu và đưa cháu đi bệnh viện cấp cứu nhưng cháu đã tử vong.

Phan Giang

* Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp với Quỹ Thiện Tâm Hà Nội và Bệnh viện Quốc tế Vinh tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân ở 2 xã Lạng Sơn và Tào Sơn (Anh Sơn).   

Khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân ở Anh Sơn. Ảnh: Thái Hiền
Gần 500 người dân là gia đình chính sách, trẻ em mồ côi, tàn tật, người già ốm đau, hoạn nạn trên địa bàn được thăm khám tổng quát; tư vấn cách phòng tránh, điều trị một số bệnh thông thường, đồng thời được cấp phát thuốc miễn phí, trị giá hơn 50 triệu đồng.

Đây là chương trình thiết thực giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận các dịch vụ y tế, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho các hộ nghèo, gia đình chính sách ở nông thôn./.