Học sinh Nghệ An mặc áo phao, đi đò qua sông Lam dự thi THPT Quốc gia

(Baonghean.vn) - Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, hàng trăm thí sinh Trường THPT Đặng Thai Mai (xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương, Nghệ An) phải đi đò Phuống để qua sông Lam dự thi.
Clip: Diệp Phương
Để hỗ trợ và tạo điều kiện cho các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Đội Cảnh sát giao thông huyện Thanh Chương phối hợp với Đoàn Thanh niên, Công an huyện cùng Công an xã và Đoàn xã Thanh Giang tổ chức cho các thí sinh Trường THPT Đặng Thai Mai khi qua đò không thu phí. ảnh 1
Để hỗ trợ và tạo điều kiện cho các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Đội Cảnh sát giao thông huyện Thanh Chương phối hợp với Đoàn Thanh niên, Công an huyện cùng Công an xã và Đoàn xã Thanh Giang  tổ chức cho các thí sinh Trường THPT Đặng Thai Mai khi qua đò không thu phí.
Chương trình được thực hiện từ chiều 24/6, trong buổi làm thủ tục dự thi. Hoạt động này sẽ diễn ra trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia. ảnh 2
Chương trình được thực hiện từ chiều 24/6, trong buổi làm thủ tục dự thi. Hoạt động này sẽ diễn ra trong suốt những ngày diễn ra kỳ  thi THPT Quốc gia.
Dịp này, các thí sinh Trường THPT Đặng Thai Mai thi ở 2 điểm Trường THPT Đặng Thúc Hứa (đóng tại xã Võ Liệt) và THPT Nguyễn Sỹ Sách (đóng tại xã Thanh Dương) đi đò ngang qua sông Lam. Trong ảnh: Hướng dẫn mặc áo phao an toàn cho phụ huynh, học sinh khi qua đò ngang. ảnh 3
Dịp này, các thí sinh Trường THPT Đặng Thai Mai  thi ở 2 điểm Trường THPT Đặng Thúc Hứa (đóng tại xã Võ Liệt) và THPT Nguyễn Sỹ Sách (đóng tại xã Thanh Dương) đi đò ngang qua sông Lam. Trong ảnh: Hướng dẫn mặc áo phao an toàn cho phụ huynh, học sinh khi qua đò ngang.
Trong đó, các em học sinh Trường THPT Đặng Thai Mai đến thi tại điểm Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách có thể đi qua 2 con đường. Đi đường bộ (theo Quốc lộ 46) với quãng đường là 14 km hoặc đi đường thủy (qua đò Phuống) quãng đường là 4 km. Vì vậy, đa số các em học sinh và phụ huynh đều chọn đi qua đò Phuống để đến điểm thi. ảnh 4
Trong đó, các em học sinh Trường THPT Đặng Thai Mai đến thi tại điểm Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách có thể đi qua 2 con đường. Đi đường bộ (theo Quốc lộ 46) với quãng đường là 14 km hoặc đi đường thủy (qua đò Phuống) quãng đường là 4 km. Vì vậy, đa số các em học sinh và phụ huynh đều chọn đi qua đò Phuống để đến điểm thi.
Theo quy định, mỗi chuyến đò có thể chở tối đa 12 xe và người. ảnh 5
Theo quy định, mỗi chuyến đò có thể chở tối đa 12 xe và người.
Trong ngày thi đầu tiên, các lực lượng chức năng địa phương đã phối hợp, chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn để các sĩ tử đến điểm thi đúng giờ. ảnh 6
Trong ngày thi đầu tiên, các lực lượng chức năng địa phương đã phối hợp, chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn để các sĩ tử đến điểm thi đúng giờ.

tin mới

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.