Hội Chữ thập đỏ Nghệ An triển khai nhiệm vụ 2021

(Baonghean.vn) - Ngày 12/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An hiện có 460 hội cơ sở, 77.993 hội viên (tăng 3.853 hội viên so với năm 2019), trên 18 nghìn tình nguyện viên, hơn 89 nghìn thanh thiếu niên, 68 đội tình nguyện viên.

Hội Chữ thập đỏ Nghệ An hỗ trợ người dân vùng ngập lụt.Ảnh: Tư liệu
Hội Chữ thập đỏ Nghệ An hỗ trợ người dân vùng ngập lụt. Ảnh: Tư liệu

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, thiên tai diễn biến bất thường, nhưng các cấp Hội Chữ thập đỏ toàn tỉnh nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả các hoạt động nhân đạo. Công tác xã hội và trợ giúp nhân đạo đạt gần 36 tỷ đồng, trợ giúp cho hơn 66.525 người; với các phong trào: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”  Xuân Canh Tý, Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, dự án “Ngân hàng bò”…

Phong trào “Tương thân, tương ái” thường xuyên được chú trọng, trong năm toàn Hội đã trợ giúp 16.116 lượt người với số tiền gần 12 tỷ đồng. Hội đã phối hợp với các đội thầy thuốc tình nguyện tổ chức 30 đợt khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 9.997 lượt người vùng sâu, vùng xa, trị giá tiền thuốc gần 1 tỷ đồng. Truyền thông vệ sinh nước sạch cho hơn 3.000 lượt người, cấp phát 507 bồn, bể, máy lọc nước công nghiệp, bán công nghiệp cho các trường học, người dân vùng đặc biệt khó khăn; cấp phát 130 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật, tổng trị giá 1 tỷ 195 triệu đồng.

Công tác phòng, chống dịch COVID 19 được triển khai có bài bản, Hội đã tổ chức truyền thông cho 12.341 lượt người, kêu gọi ủng hộ quà, khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng và các nhu yếu phẩm khác cho các đơn vị cách ly tập trung, người dân bị ảnh hưởng do dịch COVID -19; với tổng trị giá hơn 685 triệu đồng. Công tác vận động hiến máu tình nguyện đã tổ chức tiếp nhận 32.144 đơn vị máu.

Đặc biệt, trong đợt lũ, bão tháng 10, Hội Chữ thập đỏ đã kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân và đóng vai trò cầu nối, điều phối kịp thời cứu trợ giúp đỡ không chỉ nhân dân trong tỉnh mà hỗ trợ các tỉnh bạn gần 1 tỷ đồng tiền mặt và hàng trăm tấn hàng hóa khắc phục hậu quả thiên tai...

Trong năm 2021, các cấp Hội Chữ thập đỏ Nghệ An tiếp tục đẩy mạnh các phong trào, các cuộc vận động của Hội, phấn đấu  đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Trước mắt tập trung cho Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu. Tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Tháng nhân đạo” năm 2021. Phát động các phong trào thi đua chào mừng 75 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2021). Đặc biệt, tập trung chỉ đạo Đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp, tiến tới Đại hội Hội Chữ thập đỏ toàn tỉnh lần thứ IX.

2 đồng chí Ban Thường vụ và Ban chấp hành ra mắt, nhận nhiệm vụ.
Hai đồng chí Ban Thường vụ và Ban Chấp hành ra mắt, nhận nhiệm vụ. Ảnh: Kim Oanh

Hội nghị cũng đã tổ chức kiện toàn nhân sự Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh hội do các đồng chí nghỉ hưu và chuyển công tác.

Tặng cờ cho 2 đơn vị xuất sắc 5 năm liền Hội Chữ thập đỏ Thị xã Thái Hòa, huyện Quỳ Hợp
Tặng cờ cho 2 đơn vị xuất sắc 5 năm liền Hội Chữ thập đỏ Thị xã Thái Hòa, huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Kim Oanh

Tại Hội nghị, 2 đơn vị Hội Chữ thập đỏ thị xã Thái Hòa và Quỳ Hợp được Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc 5 năm liền; 35 tập thể, 43 cá nhân được Bằng khen và 22 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nhân đạo; 45 tập thể, 45 cá nhân được Ban Chấp hành Tỉnh hội tặng Giấy khen và có 8 cá nhân đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm 2020.

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.