Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định đồng hành cùng phụ nữ biên cương Nghệ An

Mai Hoa

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Nhằm chung tay, góp sức hướng về các xã biên giới nói chung và phụ nữ biên giới nói riêng, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định đã có nhiều hoạt động tặng quà, hỗ trợ sinh kế ở xã Thông Thụ, huyện Quế Phong.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định đồng hành cùng phụ nữ biên cương Nghệ An ảnh 1

Đoàn công tác Hội LHPN và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định, Nghệ An tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo xã Thông Thụ (Quế Phong). Ảnh CTV

Trong 3 ngày, từ ngày 25 đến ngày 27/5, đoàn công tác của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định đã đến thăm, hỗ trợ mô hình sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo tại huyện Quế Phong.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định đồng hành cùng phụ nữ biên cương Nghệ An ảnh 2

Đoàn công tác của tỉnh Nam Định trao hỗ trợ 5 mô hình sinh kế cho phụ nữ nghèo, trị giá mỗi mô hình 10 triệu đồng. Ảnh: CTV

Theo đó, ngoài các hoạt động trao đổi thông tin, kinh nghiệm công tác giữa 2 cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ 2 tỉnh Nghệ An và Nam Định, giữa 2 đơn vị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An và Nam Định, đoàn công tác của tỉnh Nam Định đã trực tiếp đến thăm, làm việc với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thông Thụ, huyện Quế Phong liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, về vai trò của tổ chức phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương cũng như phong trào, hoạt động hội và các vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em.

Đoàn công tác tỉnh Nam Định đã trao tặng Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thông Thụ 1 bộ máy tính; trao hỗ trợ mô hình sinh kế cho 5 hộ phụ nữ nghèo, mỗi mô hình trị giá 10 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn công tác cũng đã trao 10 suất quà cho hội viên, phụ nữ nghèo, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định đồng hành cùng phụ nữ biên cương Nghệ An ảnh 3

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trao tặng máy lọc nước cho Hội LHPN xã Thông Thụ. Ảnh: CTV

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định đồng hành cùng phụ nữ biên cương Nghệ An ảnh 4

Hội LHPN tỉnh Nghệ An trao tặng máy in cho Hội LHPN xã Thông Thụ. Ảnh: CTV

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định triển khai tại địa bàn Thông Thụ từ năm 2021 thông qua các hoạt động thăm, tặng quà và hỗ trợ mô hình sinh kế cho hội viên, phụ nữ nghèo tại địa phương.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An cũng đến thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Thông thụ; trao tặng Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thông Thụ 1 máy in; tổ chức hoạt động truyền thông với chủ đề “Phụ nữ chung tay bảo vệ vùng biên” tại xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định đồng hành cùng phụ nữ biên cương Nghệ An ảnh 5

Đoàn công tác 2 tỉnh thăm hỏi, động viên hộ phụ nữ nghèo tại xã Thông Thụ. Ảnh: CTV

Tin mới

Maroc: Giẫm đạp khiến 18 người di cư thiệt mạng

Maroc: Giẫm đạp khiến 18 người di cư thiệt mạng

Hãng thông tấn chính thức MAP của Maroc đưa tin ít nhất 18 người đã thiệt mạng trong một vụ giẫm đạp khi hơn 2.000 người di cư đến từ khu vực hạ Sahara, cố gắng vượt biên từ biên giới Maroc sang vùng lãnh thổ Melilla của Tây Ban Nha trong ngày 24/6.
Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An biểu dương chi bộ, bí thư chi bộ xuất sắc

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An biểu dương chi bộ, bí thư chi bộ xuất sắc

(Baonghean.vn) -  Phát biểu tại Hội nghị biểu dương, đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh yêu cầu đối với các tổ chức Đảng, chi bộ trong doanh nghiệp trong tổ chức sinh hoạt chi bộ phải đảm bảo phù hợp với điều kiện của từng doanh nghiệp cụ thể, tránh rập khuôn, máy móc, lối mòn.
Nga và Trung Quốc: Khám phá mối ràng buộc giữa hai cường quốc

Nga và Trung Quốc: Khám phá mối ràng buộc giữa hai cường quốc

(Baonghean.vn) - Cuộc điện đàm giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây rơi vào đúng ngày sinh nhật 69 tuổi của ông Tập, là cuộc gọi đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo kể từ cuối tháng 2. Đây dường như cũng là thông điệp gửi đến Mỹ và phương Tây rằng, sự liên kết chiến lược mới được củng cố giữa Nga và Trung Quốc sẽ trường tồn. 
Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An

Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Tổ chức Đảng trong doanh nghiệp có những đặc thù riêng và yêu cầu sinh hoạt chi bộ trong doanh nghiệp cũng đòi hỏi phải linh hoạt, sáng tạo để đảm bảo chất lượng. Thời gian qua, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An đã triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt góp phần khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của chi bộ trong doanh nghiệp.
Giữ bình yên trên các bản làng Lục Dạ

Giữ bình yên trên các bản làng Lục Dạ

(Baonghean.vn) -  Tại Lục Dạ - một xã vùng sâu, vùng xa của huyện Con Cuông, với những biện pháp nắm bắt thông tin dư luận ngay tại các thôn bản, cùng với sự vào cuộc kịp thời của cấp uỷ, chính quyền, những vụ việc vi phạm về an ninh trật tự được giải quyết nhanh chóng. Sự quan tâm, sâu sát đã giúp giữ cho thôn bản Lục Dạ bình yên, người dân an tâm sinh sống, lao động sản xuất.
Sự sáng tạo

Sự sáng tạo

(Baonghean.vn) - Thông minh và cần cù là những thành tố góp phần tạo nên sự hoàn hảo của cuộc sống. Thật tệ nếu thiếu vắng sự cần cù nhưng sẽ là thảm họa nếu sự sáng tạo bị tuyệt chủng.
Điểm tuần 7: Trách nhiệm sống

Điểm tuần 7: Trách nhiệm sống

(Baonghean.vn) - Cuộc điện đàm giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây rơi vào đúng ngày sinh nhật 69 tuổi của ông Tập, là cuộc gọi đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo kể từ cuối tháng 2. Đây dường như cũng là thông điệp gửi đến Mỹ và phương Tây rằng, sự liên kết chiến lược mới được củng cố giữa Nga và Trung Quốc sẽ trường tồn.
Những dự án được HĐND tỉnh Nghệ An thông qua tại kỳ họp chuyên đề

Những dự án được HĐND tỉnh Nghệ An thông qua tại kỳ họp chuyên đề

(Baonghean.vn) -  Tại Kỳ họp thứ 6 (Kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh Nghệ An đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án Nghị quyết về chủ trương đầu tư 3 dự án: Kè chống sạt lở bảo vệ tuyến đê Tả Lam khu vực Yên Xuân (huyện Hưng Nguyên); Sửa chữa, nâng cấp hệ thống đê sông, xã Hưng Đạo (huyện Hưng Nguyên); Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.
Thông tin nổi bật ngày 24/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/6

(Baonghean.vn) -  HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 6; Khai mạc Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”;  UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 6/2022; Nhà thầu và người dân lao đao trong "bão" giá vật liệu xây dựng... là những thông tin nổi bật ngày 24/6.
Bộ Giáo dục - Đào tạo đề xuất mua sách giáo khoa bằng ngân sách và đưa vào thư viện để sử dụng nhiều lần

Bộ Giáo dục - Đào tạo đề xuất mua sách giáo khoa bằng ngân sách và đưa vào thư viện để sử dụng nhiều lần

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, đổi mới giáo dục là vấn đề rất lớn, trong đó đổi mới chương trình, sách giáo khoa là nhiệm vụ nhận được sự quan tâm cao của người dân. Bộ Giáo dục - Đào tạo phải có biện pháp tuyên truyền, tham khảo, tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân vì sách giáo khoa là vấn đề liên quan trực tiếp đến đông đảo giáo viên, phụ huynh và học sinh.
HĐND tỉnh Nghệ An thông qua chủ trương đầu tư 3 dự án lớn

HĐND tỉnh Nghệ An thông qua chủ trương đầu tư 3 dự án lớn

(Baonghean.vn) - Tại Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Nghệ An đã thông qua 3 Nghị quyết về chủ trương đầu tư 3 dự án: Kè chống sạt lở bảo vệ tuyến đê Tả Lam khu vực Yên Xuân (huyện Hưng Nguyên); Sửa chữa, nâng cấp hệ thống đê sông, xã Hưng Đạo (huyện Hưng Nguyên); Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.