Hơn 100 học sinh Nghệ An tham dự cuộc thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2023

Mỹ Hà 24/02/2023 06:33

(Baonghean.vn) - Sáng nay (24/2), kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp trung học phổ thông năm học 2022 – 2023 chính thức được tổ chức với sự tham gia của hơn 4.500 thí sinh đến từ 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Đoàn học sinh Nghệ An tham dự kỳ thi này gồm 102 học sinh đến từ Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Trường THPT chuyên Đại học Vinh cũng có 43 thí sinh tham dự kỳ thi năm nay.

Các học sinh sẽ tham dự 11 môn thi, gồm các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp và Tin học.

Trước đó, Quy chế thi học sinh giỏi năm 2023 có nhiều thay đổi về tiêu chí lựa chọn thí sinh dự thi cũng như số lượng dự thi. Theo đó, mỗi môn thi của từng đơn vị dự thi có tối đa 6 thí sinh (trừ đơn vị dự thi Thành phố Hà Nội); đội tuyển có đủ số lượng tối đa thí sinh dự thi và có 80% số thí sinh trở lên đoạt giải trong hai (2) kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia liên tiếp được Bộ Giáo dục và Đào tạo xét tăng tối đa đến 10 thí sinh.

Lễ ra quân của đoàn học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Ảnh: Trường THPT chuyên Phan Bội Châu

Theo kế hoạch, cuộc thi học sinh giỏi quốc gia năm nay, học sinh Nghệ An sẽ thi tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Các thí sinh sẽ làm bài thi trong 2 ngày (24, 25/2) và bắt đầu từ 8h sáng.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia là kỳ thi quan trọng nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; đồng thời phát hiện người học có năng khiếu để tạo nguồn bồi dưỡng.

Lễ ra quân của các giáo viên và học sinh Trường THPT chuyên Đại học Vinh. Ảnh: Trường THPT chuyên ĐHV

Kết quả của kỳ thi sẽ là cơ sở chọn ra những học sinh tốt nhất để đưa vào các đội tuyển Olympic Việt Nam dự thi khu vực và quốc tế, thi Vật lý và Tin học châu Á - Thái Bình Dương; các kỳ thi Olympic quốc tế.

Những học sinh đạt giải còn được cấp giấy chứng nhận, được ưu tiên xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng. Những thí sinh được vào vòng tiếp theo - chọn đội tuyển Olympic quốc tế - được miễn thi tốt nghiệp THPT. Đây cũng là kỳ thi mà nhiều năm liên tục học sinh Nghệ An nằm trong tốp đầu toàn quốc./.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Hơn 100 học sinh Nghệ An tham dự cuộc thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO