Hơn 100 thí sinh Nghệ An tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2022

(Baonghean.vn) - Kỳ thi năm nay diễn ra trong điều kiện dịch Covid - 19 có nhiều diễn biến phức tạp nên công tác phòng chống dịch bệnh được chú trọng.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2021 - 2022 sẽ chính thức bắt đầu được tổ chức vào ngày mai 4/3 và sẽ kéo dài trong 2 ngày. Hội đồng thi của tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức thi tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu với sự tham gia của 102 thí sinh ở 11 môn thi. Tất cả các thí sinh đều là học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học này được Bộ GD&ĐT tổ chức muộn hơn 2 tháng so với mọi năm. Bên cạnh đó, hình thức thi cũng có một số thay đổi như không tổ chức thi thực hành ở các môn: Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Đội tuyển tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: nhà trường
Đội tuyển tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: NTCC

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi năm nay, tỉnh Nghệ An đã tổ chức test sàng lọc Covid - 19 cho tất cả 102 thí sinh và 26 cán bộ, giáo viên làm công tác giám thị. Bên cạnh đó, trong quá trình các thí sinh dự thi, theo quy định tỉnh cũng đã tăng cường các cán bộ ở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đến để hỗ trợ cho hội đồng thi.

Ngoài ra, tỉnh Nghệ An cũng đã chuẩn bị các phòng thi dự phòng và xây dựng các phương án trong trường hợp có thí sinh thuộc diện F0 và F1. Đến sáng nay, sau khi test Covid - 19, tất cả các thí sinh dự thi đều đảm bảo sức khỏe để tham dự kỳ thi.

Công tác chuẩn bị tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã hoàn thành. Ảnh: MH
Công tác chuẩn bị tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã hoàn thành. Ảnh: Mỹ Hà

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia là một kỳ thi đặc biệt quan trọng. Qua đó, không chỉ để công nhận danh hiệu học sinh giỏi quốc gia mà còn là cơ sở để Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn đội tuyển quốc gia tham dự các Kỳ thi Olympic Khu vực và Quốc tế. Đây cũng là kỳ thi mà đội tuyển học sinh Nghệ An tạo được dấu ấn khi liên tục trong nhiều năm luôn nằm trong tốp đầu của cả nước về tỷ lệ đạt học sinh giỏi quốc gia.

tin mới

Sức khỏe sinh sản

Cục Dân số tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, tại Trường Trung học cơ sở Nghi Thái (Nghi Lộc), Trung tâm Tư vấn và cung ứng dịch vụ, Cục Dân số - Bộ Y tế phối hợp với Chi cục Dân số -Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông trực tiếp chăm sóc sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình.

Kỳ thi

Phương án thi tốt nghiệp 4 môn sẽ giảm áp lực cho học sinh

(Baonghean.vn) - Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã triển khai được hơn 2 năm, nhưng việc lựa chọn phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 vẫn đang được cân nhắc. Gần đây nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đưa ra phương án 4 môn thi và nhận được khá nhiều ý kiến đồng tình.

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

(Baonghean.vn) - Những dãy nhà bán trú bằng gỗ của giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 2 (huyện Kỳ Sơn) được dựng lên hàng chục năm nay bị xuống cấp nghiêm trọng, gây bất an cho thầy và trò. Để dạy học, giáo viên nhà trường buộc phải khắc phục bằng cách chống đỡ tạm bợ.

Gieo chữ ở vùng khó

Gieo chữ ở miền khó

(Baonghean.vn) - Ở những huyện miền núi cao Nghệ An, mỗi bước trưởng thành của học trò luôn in đậm dấu ấn của thầy giáo, cô giáo. Và vì tình yêu với học trò vùng cao, vì tình yêu nghề, nhiều người đã nguyện ở lại, vượt qua mọi khó khăn, từ đó gặt hái được thành quả.

Nhà giáo Nguyễn Minh Tú

Trung tá, nhà giáo Nguyễn Minh Tú: 'Vinh dự là nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu toàn quốc'

(Baonghean.vn) - Thầy giáo Nguyễn Minh Tú - giảng viên Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng là 1 trong 20 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chọn gặp mặt và tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

(Baonghean.vn) - Trong 24 giáo viên của tỉnh Nghệ An được "Quỹ Phát triển tài năng giáo dục” khen thưởng năm nay, có 2 giáo viên là thầy Lê Văn Hậu đến từ huyện Quỳnh Lưu và thầy Nguyễn Nhật Đức đến từ huyện Thanh Chương, để lại trong lòng đồng nghiệp và các em học sinh nhiều dấu ấn đặc biệt.

Xóa mù

Nghệ An xây dựng nhiều chính sách cho công tác xóa mù chữ

(Baonghean.vn) - Tạo cơ hội cho người mù chữ được đi học, được biết chữ là những nỗ lực thầm lặng trong công tác xóa mù chữ ở Việt Nam trong những năm qua. Từ đó cũng đã mở ra nhiều cánh cửa để người dân được tiếp thu kiến thức, nâng cao dân trí và phát triển nghề nghiệp.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An thăm, chúc mừng các đơn vị giáo dục tại Thị xã Thái Hòa

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An thăm, chúc mừng các đơn vị giáo dục tại Thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Sáng 16/11, đoàn công tác do đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An dẫn đầu cùng đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo thị xã Thái Hòa đã tới thăm, chúc mừng Trường THPT Thái Hòa và THCS Nghĩa Thuận.