#huồi tụ

42 kết quả

Nghề nuôi cánh kiến đỏ ở Kỳ Sơn dần mai một

Nghề nuôi cánh kiến đỏ ở Kỳ Sơn dần mai một

(Baonghean.vn) - Những năm 1990, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn có hàng trăm ha cánh kiến. Nghề nuôi cánh kiến đỏ xuất hiện ở nhiều xã như: Nậm Cắn, Phà Đánh, Keng Đu, Huồi Tụ,… Nhiều hộ dân đã thoát nghèo, thậm chí trở nên khá giả nhờ cánh kiến. Nay nghề này đang dần mai một.

Gần gũi, nói dân mới tin

Gần gũi, nói dân mới tin

(Baonghean.vn) -Bằng phương thức đó, cấp ủy, ban quản lý thôn, bản ở huyện biên giới Kỳ Sơn tích cực phối hợp với các ban ngành, lực lượng chức năng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đồng bào.

7 con bò bị sét đánh chết

7 con bò bị sét đánh chết

(Baonghean.vn) - Vào khoảng 21 giờ ngày 8/7, trên địa bàn xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn xảy ra mưa và sấm sét mạnh. Đàn bò 9 con của gia đình ông Và Bá Hờ, trú tại bản Huồi Ức đang trú mưa dưới bụi tre thì bị sét đánh trúng. Hậu quả làm 7 con chết tại chỗ, 2 con còn lại bị thương nặng.

Văn Trường

Khắc phục sạt lở núi ở xã Huồi Tụ, Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 23/7, trên tuyến Quốc lộ 16 đi qua bản Huồi Đun, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn bất ngờ xảy ra sạt lở núi nghiêm trọng. Chính quyền địa phương đã phối hợp với đơn vị quản lý giao thông kịp thời khắc phục để thông đường.
Ghi ở rẻo cao Kỳ Sơn

Ghi ở rẻo cao Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Trong chuyến hành trình của đoàn công tác Báo Nghệ An lên với huyện rẻo cao Kỳ Sơn, chúng tôi đã đến với cán bộ và nhân dân xã Keng Đu - một trong những xã biên giới xa xôi, khó khăn nhất của huyện.
Xây dựng nông thôn mới ở huyện rẻo cao

Xây dựng nông thôn mới ở huyện rẻo cao

(Baonghean.vn) - Vừa kiến thiết cơ sở hạ tầng, vừa tìm giải pháp xóa nghèo, tạo sinh kế bền vững cho người dân được xem là hành trình “có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc” trong việc xây dựng nông thôn mới ở huyện rẻo cao Kỳ Sơn...
Ảnh: Thành Cường

Cận cảnh mùa hái chè Shan tuyết ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Được trồng lần đầu tiên từ năm 2003, qua gần 20 năm, cây chè Shan tuyết khẳng định ưu thế trên vùng đất Huồi Tụ và Mường Lống (Kỳ Sơn). Vụ này, chè búp bán được giá, không khí thu hái thật rộn ràng, tấp nập từ trên nương.
Đi tìm đại lão mộc trà chốn sương ngàn

Đi tìm 'đại lão mộc trà' chốn sương ngàn

(Baonghean.vn) - Hành trình đi tìm và chiêm ngưỡng những cây chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi ở vùng đất Huồi Tụ ( Kỳ Sơn) để lại thật nhiều ngỡ ngàng. Vẻ đẹp cổ kính của những vùng chè cổ thụ có sức hút kỳ lạ, mê hoặc người xem. Những thân cây to lớn hơn thân người, sừng sững cùng mưa rừng gió núi đã hàng trăm năm, tiềm ẩn giá trị to lớn...
huồi tụ

Khát vọng trên đỉnh Chông Tà Già

(Baonghean) - Tìm lại nguồn nước cho ao tiên trên đỉnh núi bằng cách phủ xanh dãy đồi hoang, vừa phát triển kinh tế gia đình, vừa bảo vệ môi trường sinh thái là khát vọng của “lão nông” Vừ Vả Chống.