Hủy thành công quả bom còn nguyên kíp nổ

Trọng Kiên

(Baonghean.vn) - Ngày 26/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Ban Công binh Bộ CHQS tỉnh tiến hành hủy nổ thành công quả bom còn sót lại sau chiến tranh.

Trước đó, lúc 14h ngày 23/3, Công ty khai thác đá Văn Sơn thuộc xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu trong lúc đang khai thác đá đã phát hiện một quả bom còn sót lại sau chiến tranh nguyên kíp nổ tại xóm 11, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu.

Sau khi phát hiện quả bom, đơn vị đã báo với chính quyền địa phương và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quỳnh Lưu.

quả bom được phát hiện còn sót lại sau chiến tranh nguyên kíp nổ tại tọa độ 24.68.40 thuộc xóm 11 xã Quỳnh Văn huyện Quỳnh Lưu
Quả bom được phát hiện còn sót lại sau chiến tranh nguyên kíp nổ tại xóm 11 xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh Trọng Kiên

Sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quỳnh Lưu đã cử tổ công tác kịp thời có mặt tại hiện trường. Qua xác định, quả bom là loại bom phá lớn thứ 2 trên địa bàn được phát hiện có đường kính 41cm, chiều dài 1,2m, do Mỹ ném xuống.

Lực lượng Công binh Bộ CHQS tỉnh đã vô hiệu hóa ngòi nổ, phối hợp với Ban CHQS huyện Quỳnh Lưu và Ban CHQS xã Quỳnh Văn tiến hành vận chuyển bom đến địa điểm hủy nổ
Lực lượng Công binh Bộ CHQS tỉnh đã vô hiệu hóa ngòi nổ, phối hợp với Ban CHQS huyện Quỳnh Lưu và Ban CHQS xã Quỳnh Văn tiến hành vận chuyển bom đến địa điểm hủy nổ. Ảnh Trọng Kiên

Ngay sau khi xác định, lực lượng quân sự địa phương, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức khoanh vùng, phong tỏa hiện trường, bố trí lực lượng canh gác, bảo vệ hiện trường.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, Ban Công binh Bộ CHQS tỉnh đã vô hiệu hóa ngòi nổ, phối hợp với Ban CHQS huyện Quỳnh Lưu và Ban CHQS xã Quỳnh Văn tiến hành vận chuyển bom đến địa điểm hủy nổ tại Khe Đá (xóm 11 xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu) và tiến hành hủy thành công, bảo đảm an toàn tuyệt đối.                  

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 28-30/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022 và Lễ hội Gặp gỡ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.