Huyện ủy Đô Lương chỉ đạo khắc phục chậm chi trả hỗ trợ sau tiêu hủy lợn bị dịch

(Baonghean.vn) - Huyện ủy Đô Lương có văn bản đề nghị UBND huyện Đô Lương kiểm tra nội dung Báo Nghệ An nêu về chậm chi trả tiền hỗ trợ người dân có lợn bị tiêu hủy do nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi.
Theo đó, ngày 4/7, Huyện ủy Đô Lương có Công văn số 1131-CV/HU về việc chi trả hỗ trợ cho người dân bị tiêu hủy lợn do dịch tả lợn châu Phi. 
Công văn của Huyện ủy Đô Lương do Phó Bí thư Thường trực Lê Minh Giang ký.
Công văn nêu rõ: Trang 3 Báo Nghệ An ra ngày 03/7/2019 có bài "Chậm chi trả hỗ trợ sau dịch tả lợn châu Phi" của tác giả Xuân Hoàng, phản ánh việc một số địa phương, trong đó có Đô Lương chậm chi trả hỗ trợ đối với hộ gia đình có lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi.
Về vấn đề này, Thường trực Huyện ủy Đô Lương đề nghị Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, xác minh nội dung bài báo Báo Nghệ An đã phản ánh. Nếu sự việc đúng như bài báo nêu, đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo việc chi trả hỗ trợ cho người dân bị tiêu hủy lợn do bệnh dịch tả lợn châu Phi hoàn thành trong ngày 10/7/2019; đồng thời chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc đối với các cá nhân có liên quan để xảy ra tình trạng chậm chi trả tiền hỗ trợ cho người dân theo chính sách của nhà nước.
Tiêu hủy lợn bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi của hộ anh Nguyễn Văn Hòa, xóm Long Minh, xã Minh Sơn (Đô Lương). Ảnh: Xuân Hoàng
 
Trước đó, UBND tỉnh đã có Quyết định số 2110-QĐ/UBND ngày 7/6/2019 về việc hỗ trợ kinh phí phòng chống dịch bệnh gia súc năm 2019, trong đó có giải quyết hỗ trợ các hộ dân có lợn bị tiêu hủy do mắc dịch tả châu Phi với số tiền đợt 1 là 341,5 triệu đồng. Theo đó, 7 huyện đã được phân bổ tiền: Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Đô Lương, Tân Kỳ, Nam Đàn, Quỳ Hợp và Quỳ Châu.