Kết quả xét nghiệm Covid-19 hiệu trưởng mầm non Nghệ An về từ Bệnh viện Bạch Mai

Thành Chung 27/03/2020 11:46

(Baonghean.vn) - Nữ hiệu trưởng trường mầm non ở Quế Phong trở về từ bệnh viện Bạch Mai đã được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả được xác định không nhiễm Covid-19.

Bác sĩ Lê Quang Trung - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong thông báo: Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương vừa có phiếu thông báo kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với một nữ hiệu trưởng trường mầm non trên địa bàn. Theo đó mẫu bệnh phẩm của nữ hiệu trưởng trường mầm non này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Thời điểm này, các đồn biên phòng trên địa bàn huyện Quế Phong đã thành lập nhiều chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Thành Cường
Trong tháng 3/2020, nữ hiệu trưởng trường mầm non này có ra Hà Nội chăm sóc người thân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và trở về huyện Quế Phong vào ngày 9/3/2020. Vào thời điểm này, Bệnh viện Bạch Mai chưa phát hiện ca mắc.

Trở về địa phương, nữ hiệu trưởng này vẫn sinh hoạt, đi lại, làm việc như bình thường, không có dấu hiệu bất ổn về sức khỏe.

Vào ngày 22/3/2020, Bộ Y tế có thông báo về trường hợp bệnh nhân nhễm Covid-19, là bệnh nhân số 133 có đến Bệnh viện Bạch Mai điều trị trong tháng 3/2020. Nhận được thông tin, nữ hiệu trưởng trường mầm non đã thông báo trường hợp của mình cho các cơ quan y tế huyện Quế Phong và thực hiện tự cách ly ở nhà.

Nhận được thông báo, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An đã thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm đối với nữ hiệu trưởng trường mầm non và gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Cũng trong thời gian này, trên địa bàn huyện Quế Phong xuất hiện nhiều tin đồn về nữ hiệu trưởng trường mầm non nhiễm Covid-19 gây hoang mang cho người dân./.

Kết quả xét nghiệm Covid-19 hiệu trưởng mầm non Nghệ An về từ Bệnh viện Bạch Mai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO