Khám bệnh, cấp kính miễn phí và trao quà cho học sinh nghèo Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngày 27/11, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An phối hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Vinh, Huyện đoàn Con Cuông tổ chức chương trình “Khám mắt và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn’’ trên đia bàn.

Trong thời gian 2 ngày (từ 27 - 28/11), các y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Vinh sẽ tiến hành khám sàng lọc các bệnh về mắt, đo thị lực cho hơn 1.000 em học sinh tiểu học và THCS ở các trường: Chi Khê, Thị trấn, Mậu Đức, Bồng Khê và Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Con Cuông.

kiểm tra về thể lực và các bệnh về mắt hoc sinh ở Con Cuông
Kiểm tra về thể lực và các bệnh về mắt cho học sinh ở Con Cuông. Ảnh: Nam Giang

Đồng thời tặng 400 kính miễn phí và tư vấn cách thức dùng thuốc điều trị, chế độ dinh dưỡng, kỹ năng phòng tránh, xử lý một số bệnh thường gặp về mắt, phương pháp giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình. Qua đó giúp mọi người đặc biệt là phụ huynh có con nhỏ biết cách phòng tránh để các em có một sức khỏe tốt.

 Trao tặng kính miến phí cho các em hoc sinh. Ảnh: Kim Oanh
Trao tặng kính miễn phí cho các em học sinh. Ảnh: Nam Giang

Dịp này, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An và Công ty cổ phần Bến xe Nghệ An cũng đã trao tặng 112 áo ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học xã Đôn Phục.

Trao tặng áo ấm cho các em hoc sinh hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Kim Oanh
Trao tặng áo ấm cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Nam Giang

Những phần quà ý nghĩa này nhằm góp phần động viên các em học sinh hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

                                                                               

tin mới

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).