Khẩn trương hoàn thành mở rộng cua, tuyến ở thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, giao thông trên địa bàn TP Vinh có dấu hiệu ùn tắc, đặc biệt vào giờ cao điểm nên  thành phố có chủ trương mở rộng cua, tuyến tại các nút giao thông quan trọng. Song do thực hiện gấp rút vào cuối năm nên người dân thành phố lo ngại không đảm bảo tiến độ trước Tết Nguyên đán.

C
Nút giao thông Nguyễn Văn Cừ và đường Lê Hồng Phong chuẩn bị rải thảm nhựa.

Dự án “Mở đường rẽ phải trước đèn tín hiệu giao thông tại các ngã ba, ngã tư xung yếu trên địa bàn thành phố Vinh” được phê duyệt đầu tư theo Quyết định số 5038/QĐ.UBND-GT tháng 10/2015 về việc phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng công trình và Quyết định số 5782/QĐ.UBND-GT ngày 10/12/2015 về việc phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu công trình.

Sau khi hoàn thành các thủ tục đầu tư xây dựng cơ bản, kết quả trúng thầu xây lắp đã thuộc về Công ty hạ tầng đô thị Vinh.

Tổng mức đầu tư của dự án là 14,145 tỷ đồng, trong đó xây lắp là hơn 8,6 tỷ đồng, còn lại là kinh phí giải phóng mặt bằng và kinh phí khác. Bắt đầu giải phóng mặt bằng từ tháng 11/2015, đến nay Ban QLDA và các đơn vị liên quan đã tích cực giải phóng mặt bằng và thi công công trình. Tuy nhiên đến nay công việc khá ngổn ngang.

Ông Bùi Đức Lộc, Giám đốc Công ty CP hạ tầng đô thị Vinh cho biết: Thời gian qua các đơn vị đều rất tích cực làm việc mặc dù chưa có vốn. Trong 9 nút giao thông, hiện sẽ hoàn thành trước Tết 5 nút quan trọng, còn một số nút nữa sẽ tiến hành sauTết. Nguyên nhân là do tại nút giao các đường Phan Bội Châu - Lê Lợi - Nguyễn Sỹ Sách - Mai Hắc Đế (Khách sạn Hữu Nghị), khi giải phóng mặt bằng có mương thoát nước chính bằng bê tông chịu lực nằm dưới lòng đường nên phải thi công mương chịu lực thay thế, trong khi điều kiện thời tiết và thời gian không cho phép cho nên đơn vị đã hoàn trả mặt bằng để đi lại thuận tiện.

Tuy nhiên giao nút đường Nguyễn Sỹ Sách rẽ sang đường Mai Hắc Đế vẫn sẽ hoàn thành trước 22/12 âm lịch. Lối rẽ từ đường Lê Lợi rẽ sang đường Nguyễn Sỹ Sách, từ đường Mai Hắc Đế rẽ sang đường Phan Bội Châu và từ  đường Phan Bội Châu rẽ sang đường Lê Lợi, do thiết kế có thời gian thi công không còn nhiều để hoàn thành trước Tết, nên không triển khai, dự kiến sẽ sẽ thi công sau Tết Nguyên đán 2016.

Tại các nút giao khác như nút giao siêu thị Maximax cũng tương tự, có mương thoát nước chịu lực nên tiến độ chưa thể  đảm bảo hoàn tất trước Tết bởi ảnh hưởng đến cấp thoát nước của thành phố.

Đến ngày 31/01/2016 (tức 22/12 âm lịch) nếu các khối lượng nói trên không hoàn thành, UBND thành phố Vinh sẽ chỉ đạo Ban QLDA và đơn vị thi công tổ chức thu dọn, hoàn trả, vệ sinh mặt đường, vỉa hè để nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 đảm bảo an toàn và mỹ quan đô thị.

C
Khúc cua tại đường Nguyễn Sỹ Sách và đường Lê Nin đang được thi công.

Trân Châu

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du.