Khánh thành cầu Niềm Tin tại bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh (Quỳ Châu)

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 9/6, tại bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh (Quỳ Châu) đã diễn ra lễ khánh thành cầu Niềm Tin.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Trần Hoài Nam - Giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Nghệ An; các thành viên trong Nhóm thiện nguyện Niềm Tin.

Về phía huyện Quỳ Châu có các đồng chí: Vương Quang Minh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lô Thanh Luận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Khánh thành cầu Niềm Tin tại bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh (Quỳ Châu) ảnh 1

Các đại biểu dự lễ khánh thành. Ảnh: Phạm Bằng

Khánh thành cầu Niềm Tin tại bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh (Quỳ Châu) ảnh 2

Đông đảo người dân dự lễ khánh thành cầu. Ảnh: Phạm Bằng

Trước đó, ngày 11/5/2021, huyện Quỳ Châu có thư ngỏ gửi tới các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân về việc ủng hộ, hỗ trợ xây dựng cầu qua suối cho các thôn, bản đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Đáp lại thư ngỏ, Nhóm thiện nguyện Niềm Tin đã đứng ra kêu gọi, kết nối với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Nghệ An và Ngân hàng TMCP Đại Dương, các nhà hảo tâm ủng hộ xây dựng cầu Đón Mương tại bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh.

Khánh thành cầu Niềm Tin tại bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh (Quỳ Châu) ảnh 3

Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu. Ảnh: Phạm Bằng

Khánh thành cầu Niềm Tin tại bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh (Quỳ Châu) ảnh 4

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm với người dân trên cây cầu mới được xây dựng. Ảnh: Phạm Bằng

Ngày 11/11/2021, cầu Đón Mương được khởi công xây dựng và sau 6 tháng công trình đã hoàn thành. Công trình gồm phần cầu và đường hai đầu cầu. Phần cầu có kết cấu bê tông cốt thép vĩnh cửu, kích thước 6x7m, chiều cao mố cầu 5m, hệ thống lan can bằng thép mạ kẽm. Phần đường 2 đầu cầu là đường cấp 6 miền núi, chiều dài tuyến là 132,45m.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vương Quang Minh - Bí thư Huyện ủy Quỳ Châu gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và đặc biệt là Nhóm thiện nguyện Niềm Tin đã giúp cho người dân trên địa bàn có được một cây cầu kiên cố, đảm bảo điều kiện thuận lợi trong đi lại, giao thương kinh tế, giao lưu văn hóa. Kể từ nay, vào mùa mưa, người dân đã không còn cảnh phải lội suối, băng qua dòng nước lũ để ra thị trấn Tân Lạc đi làm, đi học.

Khánh thành cầu Niềm Tin tại bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh (Quỳ Châu) ảnh 5

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh Nghệ An là đơn vị tích cực ủng hộ xây dựng cầu Niềm Tin. Ảnh: Phạm Bằng

Khánh thành cầu Niềm Tin tại bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh (Quỳ Châu) ảnh 6

Bí thư Huyện ủy Quỳ Châu Vương Quang Minh gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và đặc biệt là Nhóm thiện nguyện Niềm Tin. Ảnh: Phạm Bằng

Bí thư Huyện ủy Quỳ Châu Vương Quang Minh cũng thông báo tới người dân, kể từ hôm nay, cầu Đón Mương sẽ được đổi tên thành cầu Niềm Tin, nhằm ghi nhận những tình cảm, sự quan tâm của Nhóm thiện nguyện Niềm Tin, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đối với người dân nơi đây.

Khánh thành cầu Niềm Tin tại bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh (Quỳ Châu) ảnh 7

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông chia vui với người dân bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh (Quỳ Châu). Ảnh: Phạm Bằng

Tin mới

Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.
Trao tặng 67 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo ở Nghệ An

Trao tặng 67 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nhân Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023, sáng 27/5, tại xã Diễn Ngọc (Diễn Châu), Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức chương trình trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Hàng nghìn người dân ở xã giàu bậc nhất Nghệ An đóng tiền hơn 10 năm vẫn chưa có nước sạch

Hàng nghìn người dân ở xã giàu bậc nhất Nghệ An đóng tiền hơn 10 năm vẫn chưa có nước sạch

(Baonghean.vn) - Theo yêu cầu của xã Đô Thành (Yên Thành), hàng nghìn hộ dân đã đóng 2,5 triệu đồng/hộ để được sử dụng nước sạch. Tuy nhiên, hơn 10 năm nay, một nửa số người dân trong xã vẫn dùng tạm nước mưa hoặc mua từng bình về dùng vì phần lớn nguồn nước từ giếng khoan đều bị ô nhiễm.
Ảnh minh hoạ

Trả lời cử tri huyện Diễn Châu về nâng cấp hệ thống mương tưới tiêu JICA

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu phản ánh hệ thống mương tưới tiêu JICA qua địa bàn xã Diễn Hạnh chưa phát huy được công năng sử dụng. Xã Diễn Hạnh không được thụ hưởng nguồn nước này. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo bàn giao hệ thống kênh mương để đưa vào tưới tiêu, sử dụng.
Nghệ An chấn chỉnh tình trạng dùng ô tô cá nhân 5 - 7 chỗ để kinh doanh vận tải khách trái phép

Nghệ An chấn chỉnh tình trạng dùng ô tô cá nhân 5 - 7 chỗ để kinh doanh vận tải khách trái phép

(Baonghean.vn) - Trước tình trạng một số cá nhân sử dụng xe ô tô từ 5 đến 7 chỗ ngồi (biển kiểm soát nền trắng) hoạt động kinh doanh vận tải hành khách trái phép (xe dù), UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo tăng cường chấn chỉnh nhằm góp phần đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.