Khi đường liên xã 'oằn mình' gánh xe quá tải

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Đường liên xã Ngọc Sơn - Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chỗ bị lún, mặt đường bị băm nát, gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại. Đây là hậu quả của việc xe ô tô chở vật liệu xây dựng quá tải thường xuyên chạy qua đây gây ra.
Khi đường liên xã 'oằn mình' gánh xe quá tải ảnh 1

Những ngày gần đây liên tiếp có mưa, gần 7km đường liên xã Ngọc Sơn - Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu) đã xuống cấp nghiêm trọng gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Ảnh: Phong Lan.

Theo quan sát của phóng viên, hiện nay tuyến đường này có nhiều chỗ bị xuống cấp, có đoạn thành ổ gà, ổ trâu; nhiều đoạn bị rạn, nứt, lún nham nhở. Không chỉ có vậy, hàng chục lượt xe ô tô tải nặng 30 - 40 tấn chở đất, đá đi qua, nhiều xe không có bạt che chắn khiến vật liệu rơi vãi khắp đường, gây ô nhiễm môi trường. Mặt khác, tuyến đường này đi qua khu dân cư, nên vào ban đêm xe chở vật liệu xây dựng chạy với tốc độ cao gây lo lắng cho người dân sinh sống tại đây.

Khi đường liên xã 'oằn mình' gánh xe quá tải ảnh 2

Đường liên xã Ngọc Sơn - Quỳnh Tân (huyện Quỳnh Lưu) bị xuống cấp, hư hỏng nặng do xe chở vật liệu xây dựng thường xuyên qua lại. Ảnh: Phong Lan.

Anh Nguyễn Duy Phương, thôn 5, xã Ngọc Sơn (huyện Quỳnh Lưu) chia sẻ: Mỗi ngày có hàng trăm lượt xe ô tô chở đất, đá quá tải chạy rầm rập qua đây. Mùa nắng khi xe ô tô đi qua, bụi bay mù mịt, mùa mưa thì đường bùn bẩn như cháo, không có lối khô ráo để đi. Người dân sinh sống dọc tuyến đường này cũng đã phản ánh nhiều lần rồi, nhưng đường vẫn chưa được sửa chữa".

Qua tìm hiểu được biết, tuyến đường liên xã Ngọc Sơn (đoạn từ Quốc lộ 48B) đi Quỳnh Tân dài gần 7km, là tuyến huyết mạch phục vụ nhu cầu đi lại của người dân 2 xã Quỳnh Tân và Ngọc Sơn. Tuyến đường này đã bị hư hỏng nhiều năm nay, một phần do không được sửa chữa, duy tu bảo dưỡng thường xuyên. Mặt khác, từ khi có 2 mỏ khai thác đất và đá ở xã Ngọc Sơn và Quỳnh Tân đi vào hoạt động để phục vụ làm đường cao tốc, hàng ngày có hàng trăm lượt xe ô tô chở đất, đá qua lại khiến đường vốn đã hư hỏng lại càng hư hỏng nặng hơn.

Khi đường liên xã 'oằn mình' gánh xe quá tải ảnh 3

Trên tuyến đường nhiều chỗ bị lún, tạo thành các ổ trâu, ổ gà. Ảnh: Phong Lan.

Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn, ông Nguyễn Văn Chương chia sẻ: Những ngày gần đây liên tiếp có mưa, nhiều đoạn đường lộ rõ sự xuống cấp gây khó khăn cho việc đi lại. Do không đủ thẩm quyền xử lý nên UBND xã báo cáo với UBND huyện chỉ đạo cơ quan chức năng tăng cường tuần tra, xử lý xe quá tải; cùng với đó, làm việc với các đơn vị khai thác mỏ sớm tu sửa những điểm xuống cấp, nhưng đến nay vẫn chưa có thông báo cụ thể. Trong khi xe quá tải vẫn đang từng ngày cày xới tuyến đường trên.

Khi đường liên xã 'oằn mình' gánh xe quá tải ảnh 4

Người dân đã kiến nghị nhiều lần nhưng đến nay tuyến đường này vẫn chưa được sửa chữa. Ảnh: Phong Lan.

“Thông qua các lần tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện, xã, người dân cũng đã có ý kiến nhiều lần về thực trạng con đường này và mong muốn nhà nước sớm đầu tư nâng cấp con đường, để giao thông qua lại thuận tiện, thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương, cũng như giúp cho cuộc sống của người dân nơi đây được ổn định”, Ông Nguyễn Thành Trung – Trưởng thôn 1, xã Ngọc Sơn (Quỳnh Lưu) đề nghị thêm.

Tin mới

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.