Khởi công công trình ‘Trường đẹp cho em' tại Thông Thụ (Quế Phong)

(Baonghean.vn) - Sáng 30/3, Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam, Tỉnh đoàn Nghệ An cùng BTV Huyện đoàn Quế Phong và Chi bộ Trường Tiểu học Thông Thụ 1 tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Mường Piệt thuộc Trường Tiểu học Thông Thụ 1, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong.
Ảnh: TĐNA
Hiện Trường Tiểu học Thông Thụ 1 có 3 điểm trường với 17 lớp, 344 học sinh đều là đồng bào dân tộc thiểu số. Trong đó điểm trường Mường Piệt thuộc trường Tiểu học Thông Thụ 1 có cơ sở vật chất kém nhất. Ảnh: TĐNA

Điểm trường Mường Piệt thuộc Trường Tiểu học Thông Thụ 1, xã Thông Thụ là điểm trường đang gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất. Hiện trường có 9 phòng học, 7 phòng cấp 4 xuống cấp và 2 phòng học tạm, đều đã xuống cấp do ảnh hưởng của mưa lũ.

Khoảng cách từ trung tâm xã đến điểm trường là 10 km, từ trung tâm huyện đến điểm trường là 53km. Đến nay đã nhận được sự quan tâm của Trung tâm Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam tài trợ 430 triệu đồng để xây dựng công trình “Trường đẹp cho em” với 2 phòng học, 1 phòng công vụ, 1 nhà vệ sinh.

Ảnh: TĐNA
Đại diện các đơn vị tài trợ trao tặng biển công trình cho nhà trường. Ảnh: TĐNA

Điểm trường được xây dựng thông qua dự án “Sức mạnh 2000” – một dự án thuộc TW đoàn nhằm trực tiếp triển khai việc xây trường, cầu, nhà hạnh phúc, tại các địa phương có nhiều khó khăn.

Tính đến thời điểm hiện tại, ngoài điểm trường Mường Piệt, chương trình "Sức mạnh 2000" cũng đang tài trợ cho điểm trường mầm non Pà Ca thuộc Trường mầm non Nậm Cắn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn với tổng nguồn tiền hỗ trợ là 280 triệu đồng và ngôi nhà hạnh phúc cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn với tổng giá trị là 80 triệu đồng.

Ảnh: TĐNA
Đại diện Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam, Tỉnh đoàn Nghệ An, lãnh đạo địa phương, nhà trường cùng các đơn vị tài trợ tại lễ khởi công. Ảnh: TĐNA

Đây là các công trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022), Hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Ảnh: TĐNA
Tại chương trình, các đơn vị tài trợ đã trao tặng 205 bộ quần áo đồng phục, 30 áo phông và 2 thùng sách truyện thiếu nhi cho các em học sinh. Ảnh: TĐNA

Tại lễ khởi công, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thái Minh Sỹ gửi lời trân trọng cảm ơn tới các nhà tài trợ và dự án Sức mạnh 2000 đã quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện về nguồn vốn để khởi công công trình. Việc đầu tư xây dựng điểm trường có ý nghĩa rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập tại địa bàn còn gặp nhiều khó khăn như Thông Thụ.

Để công trình sớm hoàn thiện, đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ quan tâm chỉ đạo, đôn đốc tiến độ. Đồng thời phát huy vai trò của thanh niên trong hoạt động tình nguyện tham gia ngày công xây trường trong thời gian tới.

Tin mới

Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.
Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...