Khởi công xây dựng trường học bán trú tại xã Tri Lễ (Quế Phong)

H.H

(Baonghean.vn) - Sáng 6/1, tại huyện Quế Phong, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Tập đoàn TECCO và Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức khởi công xây dựng trường học bán trú cho học sinh Trường Tiểu học Tri Lễ 2 (Quế Phong).
Khởi công xây dựng trường học bán trú tại xã Tri Lễ (Quế Phong) ảnh 1
Lễ khởi công xây dựng công trình Trường Tiểu học Tri Lễ 2 (Quế Phong). Ảnh: H.H

Công trình trường học mới bao gồm 1 dãy nhà 2 tầng với 6 phòng học và 1 thư viện; 1 dãy nhà 2 tầng bán trú với 19 phòng ở, nhà ăn và bếp. Tại lễ khởi công, lãnh đạo Tập đoàn TECCO cam kết tài trợ toàn bộ 16,5 tỷ đồng chi phí xây dựng và sẽ hoàn thành công trình vào tháng 6/2022. 

Khởi công xây dựng trường học bán trú tại xã Tri Lễ (Quế Phong) ảnh 2
Đoàn công tác tiến hành khảo sát thực địa để tiến hành thiết kế, xây dựng đầu tháng 11/2021. Ảnh tư liệu

Trước đó, ngày 5/11/2021, Đoàn đã tiến hành khảo sát thực địa để xây dựng điểm trường. Việc xây dựng điểm trường này nằm trong chuỗi các hoạt động mà Tập đoàn TECCO giúp đỡ các học sinh nghèo, các trường ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trường Tiểu học Tri Lễ 2 đóng trên địa bàn Bản Minh Châu, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong. Năm học 2021 - 2022, trường có tổng số 472 học sinh, trong đó có 1 điểm trường chính và 3 điểm trường lẻ (số học sinh điểm trường lẻ chiếm 41%). Hầu hết các em là người dân tộc Thái, Mông và Khơ Mú đều thuộc hộ nghèo và là xã vùng cao của huyện, đường đi lại khó khăn, hiểm trở, có những em nhà cách trường học tới 10 km đường đồi núi. Ngôi trường học bán trú mới sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho con em đồng bào dân tộc vùng cao yên tâm học tập. 

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.