Khởi tố, bắt tạm giam cháu nội chém ông nhiều nhát vào đầu vì tranh giành đất

Công an đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với người cháu đã dùng dao chém nhiều nhát đầu ông nội vì mâu thuẫn giữa cha và ông.

Đại tá Lương Tấn Dĩnh - Trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Phú Yên xác nhận: Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đoàn Công Minh (SN 1996, trú xã An Mỹ, huyện Tuy An) về tội giết người.

Minh là đối tượng chém ông Đoàn Tám (74 tuổi, ông nội) nhập viện trong tình trạng chi chít vết thương trên đầu, mặt. Theo tường trình ban đầu của anh Đ.H.Đ (con trai út ông Đoàn Tám), ông Tám có 5 người con (2 trai, 3 gái).

Ông Đoàn Tám nhập viện trong tình trạng chi chít vết thương trên đầu, mặt.

Những năm gần đây, ông Tám bị bệnh hiểm nghèo nên ông nghĩ đến việc chia tổng diện tích đất hơn 1.400 m2 đang sở hữu cho các con và bán một phần đất để chữa bệnh.

Anh Đ.H.Đ cho hay, sau khi bàn bạc, ban đầu gia đình thống nhất khu đất trên có thể chia được 11 lô.

Ông Đ.C.T (con trai cả) được chia 6 lô và có trách nhiệm thờ cúng tổ tiên, ông bà.

3 người con gái và con trai út mỗi người 1 lô.

Còn lại ông Đoàn Tám giữ 1 lô để bán lấy tiền chữa bệnh.

Tuy nhiên, việc này vấp phải phản ứng của người con trai cả Đ.C.T.

Ông Đ.C.T cho rằng mình phải hưởng thêm 1 lô đất nữa (tổng cộng 7 lô) thì mới ký giấy tờ cho ông Tám làm các thủ tục bán đất.

Trong khi đó, bố anh không đồng ý chia cho ông Đ.C.T. Vì thế, giữa ông Tám và con trai cả (ông Đ.C.T) bắt đầu xảy ra cãi vã, xô xát.

"Đỉnh điểm của mâu thuẫn là vào khoảng 15h30 ngày 20/4, ông Tám bị anh cả Đ.C.T và cháu nội Đoàn Công Minh (con trai ông Đ.C.T) dùng hung khí đánh, chém" - con trai út thuật lại.

Lúc ông Tám bị đánh và chém, anh Đ.H.Đ đến can ngăn thì cũng bị chém phải nhập viện.

Hiện trên người ông Tám có hàng chục vết thương, trong đó có nhiều vết chém ở đầu, mặt.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

vietnamnet.vn