Khởi tố kẻ giết người sau khi đi giúp đám cưới ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ấm ức vì cho rằng mình bị Tuất “ăn hiếp” nhiều lần tại đám cưới, Lương Văn Vắn cầm theo dao tới nhà chém nạn nhân tử vong.

Sáng 28/4, Thiếu tá Hồ Xuân Thành, Đội trưởng trọng án phòng cảnh sát điều tra tội phạm (PC45) Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lương Văn Vắn (SN 1994), trú tại xã Tam Quang, huyện Tương Dương về tội Giết người.

Theo kết quả điều tra, ngày 25/4 gia đình ông Vi Văn Kim ở xã Tam Quang, huyện Tương Dương tổ chức đám cưới cho con trai nên có nhờ một số người trong bản tới giúp.

Gần 23h đêm 25/4, Lương Văn Tuất và Lương Văn Vắn (cùng SN 1994, trú bản Tam Hương, xã Tam Quang) có tới giúp đám cưới cho gia đình ông Kim. Khi đang làm thịt gà thì Lương Văn Tuất cầm một con gà đang vặt lông bỏ lên cổ của Lương Văn Vắn kéo qua nhằm mục đích để trêu đùa.

Bị trêu, Lương Văn Vắn đáp trả "không thèm chấp", vừa dứt lời thì bị Tuất xô ngã đòi đánh nhưng được mọi người can ngăn.

Lương Văn Vắn sau đó ra sân ngồi uống nước một lát rồi tiếp tục quay lại khu vực làm thịt gà thì bị Tuất cầm dao xông vào đòi đánh nhưng lại được mọi người can ngăn. Giữa Tuất và Vắn tiếp tục xảy ra vài lần xô xát, thách thức nhau tại đám cưới nhưng đều được mọi người can ngăn, khuyên nhủ trở về nhà nghỉ.

Hậm hực vì cho rằng bản thân bị Tuất “ăn hiếp” nhiều lần ở đám cưới nên Vắn về nhà lấy một con dao phát rẫy dài 48cm tìm tới nhà Tuất để làm rõ mâu thuẫn. Vắn nhảy qua bờ rào nấp ở tường nhà nhìn qua khe hở thì thấy Tuất ở trong nhà đang nói chuyện với anh trai tên Tám rằng “em đi tìm thằng Vắn để đập…”. Dù được anh trai khuyên ngăn hãy bỏ qua và nằm ngủ nhưng Tuất không chịu.

Gần 1h sáng 26/4, Tuất mở cửa nhà đi ra thềm được hơn 1m thì bị Lương Văn Vắn nấp bên cạnh chém một nhát vào người. Tuất la hét chạy được dăm mét thì gục chết tại chỗ.

Lương Văn Vắn tại cơ quan điều tra.

Còn Lương Văn Vắn sau khi gây án đã cầm dao chạy về nhà nói với vợ việc mình đã gây án. Hơn một giờ đồng hồ sau, Lương Văn Vắn tới Công an xã đầu thú.

Theo thiếu tá Thành, sau khi vụ án xảy ra, Phòng PC45 phối hợp với Công an huyện và các đơn vị liên quan để tổ chức khám nghiệm hiện trường, thi thể nạn nhân. Tại cơ quan điều tra, đối tương Lương Văn Vắn đã thừa nhận hành vi phạm tội như trên.

Cơ quan điều tra cho biết, cả nghi can Lương Văn Vắn và nạn nhân Lương Văn Tuất đã có vợ và một người con. Cả hai đang dự định đi xuất khẩu lao động trong thời gian tới.

Phương Nguyên